Tổng điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn, thí sinh vẫn trượt đại học

Tâm An, Theo Tiền Phong 16:13 12/08/2019

Mặc dù có tổng điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn nhưng một số thí sinh vẫn bị trượt đại học vì bị "khống chế".

Thí sinh Đoàn Văn Tú (Quảng Nam) là thí sinh tự do thi vào Đại học Sài Gòn năm nay. Tú đăng ký nguyện vọng 1 ngành Sư phạm Âm nhạc (tổ hợp N01) của Trường Đại học Sài Gòn và có kết quả thi như sau: Văn là 5,5 điểm, Năng khiếu 1: 8 điểm; Năng khiếu 2: 8 điểm.

Mặc dù điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc chỉ lấy 18 điểm, điểm số của Tú cao hơn điểm chuẩn 3,5 điểm, tuy nhiên, khi xem kết quả trúng tuyển của Trường Đại học Sài Gòn công bố, Tú không thấy thông tin về mình.

Tú cho hay, trưa ngày 10.8, Phòng Đào tạo gửi email trả lời rằng em thiếu điều kiện điểm môn Văn.

Theo quy định của Bộ thì các ngành sư phạm phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng quy định. Vì trường chỉ xét môn Văn nên theo công thức: Điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu tiên = 6 trở lên thì mới đạt điểm sàn. Theo cách tính này thì điểm của Tú là 5,5+(0,25/3) bé hơn 6 nên Tú không đủ điểm đậu.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Hoàng Ngọc Hân là thí sinh tự do, có hộ khẩu tại TPHCM thi vào ngành Sư phạm Mầm non của Đại học Sài Gòn, có kết quả thi như sau: Văn: 3,25, Kể chuyện – Đọc diễn cảm: 10 và Hát nhạc: 9,5. Tổng điểm số của Hân sau 3 môn thi là 22,75 điểm.

Điểm chuẩn vào Đại học Sài Gòn ngành Sư phạm Mầm non năm nay là 22,25. Như vậy, mặc dù điểm tổng số của Hân dư 0,5 điểm để vào ngành Mầm non nhưng vì có điểm môn Văn dưới 6 (dưới ngưỡng điểm sàn theo quy định của Bộ GDĐT) nên em không trúng tuyển.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Tuấn (phụ huynh em Hân) cho biết: “Sau khi xem điểm chuẩn, gia đình tôi cứ nghĩ cháu đã đủ điểm đậu đại học vào ngành Mầm non đúng như sở thích nên rất vui mừng. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập học mới biết con mình không đậu. Hân dường như “không đứng vững” vì quá sốc trước tin này, con chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất vào ngành Mầm non nên giờ không biết sẽ thế nào”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm