Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học

Huy Lân, Theo Người lao động 11:51 11/08/2019

Sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển, nhiều thí sinh đã đến các trường làm thủ tục xác nhận nhập học.

Tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, nhiều thí sinh đã đến làm thủ tục nhập học từ 2 ngày cuối tuần.

TS Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết đến 9 giờ sáng nay, 11-8, đã có khoảng 150 thí sinh làm thủ tục nhập học. Ngày hôm qua, có 431 em.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, trường đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh qua đường bưu điện. Những thí sinh chưa nhận được giấy báo trúng tuyển đến trường làm thủ tục đồng thời cũng nhận được 1 giấy báo trúng tuyển. Hiện tại, khi thí sinh đến làm thủ tục nhập học nộp cho trường giấy báo kết quả thi để xác nhận nhập học. Trường chưa thu học phí cũng như bất kỳ khoản nào khác.

Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 1.
Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 2.
Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 3.
Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 4.

Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học tại Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Tại Trường Đại học Nông Lâm TP HCM, trong 2 ngày cuối tuần cũng mở cửa đón thí sinh đến làm thủ tục xác nhận nhập học. Một đại diện phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM, cho biết trong ngày 10 và sáng 11-8 đã có 1.000 thí sinh đến làm thủ tục.

Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 5.
Thí sinh trúng tuyển Đại học bắt đầu xác nhận nhập học - Ảnh 6.

Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học tại Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, số thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục xác nhận nhập học chưa nhiều. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong 2 ngày cuối tuần chỉ có khoảng vài chục thí sinh đến làm thủ tục. Dự kiến từ ngày mai, thí sinh đến làm thủ tục nhiều hơn.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, từ chiều ngày 10-8, thí sinh trúng tuyển đã đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học. Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh cho biết đã có khoảng 700 thí sinh trực tiếp đến trường làm thủ tục.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi kết thúc ngày 15-8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm