Tôn Lệ và "lời nguyền sát phu" rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/09/2021

"Nương nương" Tôn Lệ có lời nguyền màn ảnh dở khóc dở cười quá...

Dù là diễn viên nổi tiếng, thuộc hàng bảo chứng rating của làng phim Hoa ngữ nhưng Tôn Lệ cũng khiến không ít khán giả "rùng mình" với sự trùng hợp kỳ lạ này. Nếu để ý kĩ thì đối với phần đông các bạn diễn nam của Tôn Lệ, nhân vật của họ đều bỏ mạng vô cùng tàn khốc và đau đớn. Gần đây không ít fan Việt đã để ý chi tiết kì quặc này và soạn ra "bộ sưu tập" những nam nhân đã từng yêu nhân vật của Tôn Lệ và phải ngã xuống hi sinh trên màn ảnh.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 1.

Đầu tiên sẽ là anh chồng yêu dấu của Tôn Lệ - Đặng Siêu. Trong tập cuối của phim Mật Ngọt, Lôi Lôi (Đặng Siêu) đã bị xe tông và mãi mãi không bao giờ tỉnh giấc. Đây vốn dĩ là cái kết mở, thế nhưng sang phim điện ảnh Vô Ảnh thì Đặng Siêu không may mắn được vậy. Nhân vật Tử Ngu của anh đã chết ở cuối phim, để lại người vợ Tiểu Ngãi (Tôn Lệ).

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 2.

Đặng Siêu ở Mật Ngọt...

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 3.

... và Vô Ảnh đều không giữ được mạng

Hà Nhuận Đông là người kế tiếp bỏ mạng tận 2 lần khi đóng phim với Tôn Lệ. Một là trong phim truyền hình Ngọc Quan Âm, khi Hà Nhuận Đông vào vai tên trùm ma túy Mao Kiệt. Anh ban đầu yêu nữ chính An Tâm (Tôn Lệ) nhưng vì hiểu lầm và bi kịch nên đã rời xa nhau. Sau cùng anh bị cảnh sát bắn chết, trước đó cũng ra tay lấy đi tính mạng An Tâm. Sau đó trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Hà Nhuận Đông lại "yêu" Tôn Lệ nhưng lại chết ngay những tập đầu tiên.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 4.
Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 5.

Hà Nhuận Đông cứ đóng với Tôn Lệ là qua đời...

Nhắc đến Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn thì vẫn còn một "anh chồng" của Tôn Lệ qua đời. Đó chính là Thẩm Tinh Nhi do Trần Hiểu thủ vai. Ở tập cuối cùng, Thẩm Tinh Nhi đã lấy thân mình đổi lấy sự bình yên cho Châu Doanh và Ngô gia.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 6.

Trần Hiểu có kết cục bi thương ở cuối phim

Nhắc đến Tôn Lệ thì không thể không nhắc đến Tân Bến Thượng Hải và vai diễn Phùng Trình Trình. Tuy nhiên đây cũng là nữ chính "dính lời nguyền" khi người cô yêu trong phim - Hứa Văn Cường (Huỳnh Hiểu Minh) cũng bị bắn chết, khiến câu chuyện tình yêu thời dân quốc đẹp nhất màn ảnh năm nào trở nên dở dang.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 7.

Cái kết đau thương của Tân Bến Thượng Hải

Trở về với thể loại cổ trang, đây là lúc "lời nguyền" của Tôn Lệ phát huy mạnh mẽ nhất. Trong bộ phim Quan Vân Trường, Tôn Lệ vào vai Khởi Lan - vợ lẽ của Lưu Bị. Thế nhưng Khởi Lan lại có tình cảm với Quan Vũ (Chân Tử Đan), và cũng là người ra tay đâm chết ông...

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 8.

Sang đến Mị Nguyệt Truyện, Tôn Lệ cướp lấy trái tim của 3 người đàn ông đầy quyền lực. Cô được gả cho Tần vương Doanh Tứ, sau một thời gian ông cũng qua đời. Cô có mối tình đáng yêu cùng Nghĩa Cừ vương Trạch Li, y cũng không giữ được mạng. Sau cùng là người thiếu niên mà cô tưởng rằng sẽ sống cùng đến bạc đầu là Hoàng Hiết (Hoàng Hiên), nào ngờ bỏ cô ở lại thế gian một mình.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 9.

Tần vương Doanh Tứ...

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 10.

Trạch Li...

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 11.

... và Hoàng Hiết đều rời xa Mị Nguyệt

Cuối cùng chính là trường hợp kinh điển nhất - Chân Hoàn Truyện. Trong tuyệt tác cung đấu này, cả hai người đàn ông mà Chân Hoàn từng đem lòng yêu thương đều chết bên người nàng. Doãn Lễ (Lý Đông Học) bị đầu độc bởi chính Tôn Lệ, còn Ung Chính (Trần Kiến Bân) thì băng hà do bệnh nặng.

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 12.

Doãn Lễ chết

Tôn Lệ và lời nguyền sát phu rùng rợn trên màn ảnh: Yêu anh nào là chết anh đó, ông xã Đặng Siêu cũng không thoát! - Ảnh 13.

Ung Chính cũng băng hà sau đó

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm