Tóm tắt Tiếng Sét Trong Mưa chỉ bằng một dòng ai cũng khen chuẩn: "Một người có mắt như mù, người thì có miệng như câm"

Paul, Theo Helino 13:40 22/10/2019

Chỉ vài chữ cực ngắn gọn, khán giả đã tóm gọn khá chuẩn xác tinh thần của "Tiếng Sét Trong Mưa" qua hơn 40 tập phim.

Tiếng Sét Trong Mưa đã đến tập 43 nhưng dường như vẫn chưa có nhiều sự chuyển biến nhân vật cho lắm. Các nhân vật chính như Khải Duy (Cao Minh Đạt), Thị Bình (Nhật Kim Anh) từ đầu đến này vẫn chưa trưởng thành hơn, vẫn giữ những nét tính cách cố hữu. Tới mức vài khán giả chỉ cần vài câu miêu tả đã có thể gói gọn tinh thần của phim.

Sau khi xem phim xong, một vài khán giả đã để lại bình luận khá sát sao với tình hình hiện nay của Tiếng Sét Trong Mưa. Một khán giả đã nhận xét: "Một người có miệng như câm, một người có mắt như mù".

Tóm tắt Tiếng Sét Trong Mưa chỉ bằng một dòng ai cũng khen chuẩn: Một người có mắt như mù, người thì có miệng như câm - Ảnh 1.

Khán giả bình luận khá "gắt" nhưng chính xác về tình hình hai nhân vật chính của "Tiếng Sét Trong Mưa".

Câu bình luận ngắn gọn trên miêu tả khá chính xác nguồn cơn của mọi vấn đề xảy ra trong Tiếng Sét Trong Mưa. Cụ thể và chính xác nhất là trong tập 43 là cảnh Khải Duy chuẩn bị giương súng lên bắn chết đứa con trai thất lạc của mình.

Khải Duy chỉ biết nghe lời xàm tấu mà giết người vô tội.

Tóm tắt Tiếng Sét Trong Mưa chỉ bằng một dòng ai cũng khen chuẩn: Một người có mắt như mù, người thì có miệng như câm - Ảnh 3.

Khải Duy sắp bắn chết con nhưng Thị Bình vẫn không nói được sự thật để giải cứu cho hai người.

Ông chủ đồn điền Khải Duy mắt sáng nhưng không biết nhìn nhận sự việc theo quan điểm riêng. Mọi quyết định anh đưa ra đều dựa trên những lời xàm tấu của gã cai Tuất lươn lẹo. Tương tự, Thị Bình ở ngay đó cũng không thể vô dụng hơn. Chỉ cần nói ra sự thật rằng Hải chính là đứa con thứ hai của Khải Duy là xong chuyện. Nhưng không, cô vẫn không nói ra được điều gì cả. Khải Duy có mắt nhưng lại chỉ biết nghe xàm tấu, Thị Bình có miệng nhưng chẳng biết đâu là điều quan trọng cần nói. Cảnh phim giữa rừng cao su trong tập 43 đích thị là cuộc hội ngộ của "Kẻ có mắt như mù, người có miệng như câm".

Trời sinh một cặp

Thực ra thì nhận định này của khán giả không chỉ chính xác trong tập 43. Mà ngay từ đầu phim, Khải Duy và Thị Bình đã sỡ hữu những tính xấu này, suốt mấy chục năm xa cách vẫn không hề thay đổi.

Thuở trẻ, Khải Duy từng mắc một sai lầm khủng khiếp đó là nghe lời mẹ và những người làm trong nhà mà để thù hận che mờ mắt. Anh truy sát tận cùng Lũ (Hứa Minh Đạt) và Thị Bình. Tới mức, Lũ bị đánh chết còn Thị Bình thì uất ức mà nhảy sông tự vẫn. Tương tự, khi về già Khải Duy cũng quản lý cơ ngơi của mình dựa trên những lời xàm tấu của cai Tuất. Công nhân làm việc cho anh bị ăn chặn đủ đường, đặc biệt là Hải bị hại lên bờ xuống ruộng cũng chỉ vì Khải Duy có mắt mà không nhìn thấy chân tướng sự việc. Vụ cháy kho cao su, Khải Duy cho rằng Hải là người châm lửa cũng là một hậu quả của việc "có mắt như mù".

Tóm tắt Tiếng Sét Trong Mưa chỉ bằng một dòng ai cũng khen chuẩn: Một người có mắt như mù, người thì có miệng như câm - Ảnh 5.

Cái chết của Lũ chính là hậu quả của cặp vợ chồng "khiếm khuyết một nửa" Thị Bình - Khải Duy.

Tương tự, Thị Bình không bị câm nhưng những lời cô nói ra toàn dăm ba câu vô thưởng vô phạt. Năm xưa, có bầu đứa con thứ hai Bình cũng không nói với cậu chủ. Để Khải Duy không biết mà bỏ đi thu sưu thuế ở xa, kết cục là Thị Bình ở nhà bị Hiểm, bà Hội và Hai Sáng bày mưu hãm hại, kéo theo cái chết tức tưởi của Lũ. Đến tận thời điểm hiện tại, trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc, tính mạng con trai bị đe dọa, Thị Bình cũng chỉ biết cúi lạy năn nỉ Khải Duy. Cô vẫn không ép mình nói ra được những điều quan trọng nhất.

Bên cạnh những ý kiến bình luận, tóm tắt khá chính xác, ngắn gọn tình hình hiện tại của Tiếng Sét Trong Mưa, khán giả để lại khá nhiều nhận xét khác về phim. Một số cho rằng phim đang bị dài dòng, lê thê. Số khác lại nghĩ rằng phim đang hơi phi thực tế với kịch bản nhập nhằng giữa đặc điểm văn hóa giữa hai miền Nam - Bắc.

Khá nhiều ý kiến trái chiều nhận xét về "Tiếng Sét Trong Mưa".

Cho dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng có thể thấy Tiếng Sét Trong Mưa đang thu về khá nhiều sự chú ý, tương tác từ phía người xem. Dù thích hay ghét, ai nấy cũng phải xem phim để còn... bình luận.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với nhận định trên không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm