Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà!

Lin, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 26/11/2020

Nam phụ quốc dân Ji Pyeong (Kim Seon Ho) chưa một ngày hết nhọ ở Start Up.

Han Ji Pyeong (Kim Seon Ho) là nhân vật chiếm nhiều cảm tình nhất của khán giả Start Up (Khởi Nghiệp) dù chỉ đảm nhận vai trò nam phụ. Vẻ ngoài điển trai, nụ cười cuốn hút, sở hữu câu chuyện quá khứ, xuất thân thú vị lại thêm việc tài giỏi và luôn ân cần với nữ chính, Ji Pyeong thực sự khiến hội chị em đổ đứ đừ. Thế nhưng càng thương lại càng xót khi Ji Pyeong cứ mãi là nhân vật chịu bất hạnh, ngoài việc không có được trái tim nữ chính, Ji Pyeong còn phải chịu 1001 câu chuyện đáng buồn khác. 

1. Sinh ra đã bất hạnh: Là trẻ mồ côi thèm khát có một mái ấm

Xuất hiện trong tập 1 là Ji Pyeong năm 18 tuổi, lủi thủi lang thang cùng tấm biển dành cho người thắng giải tại một cuộc thi lớn với số tiền thưởng vô cùng khủng nhưng chỉ là tiền ảo. Không ai biết trước đó Ji Pyeong ra sao, chỉ biết cậu sống trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ và chưa bao giờ thực sự cảm nhận được tình thương. Khán giả thích thú với sự xéo xắt của Ji Pyeong năm đó, khi cậu đối đáp cực ngầu với người môi giới thuê nhà nhưng cũng càng chạnh lòng khi nghĩ đến việc một cậu bé đã phải trải qua những gì mà lại luôn dè chừng và xù lông nhím với người lớn như vậy. Khoảng khắc Ji Pyeong nhìn bà cháu Dal Mi (Suzy) vui vẻ ở cửa hàng đồ ăn nhanh rồi xem gia đình Do San (Nam Joo Hyuk) đưa con trai đi nhận giải trên TV, ánh mắt cậu thổn thức vô cùng. Là vì Ji Pyeong muốn một chiếc hot dog, muốn được đứng trên bục nhận giải hay thèm không khí gia đình thì không ai biết chắc cả.

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 2.

Ánh mắt của Ji Pyeong năm đó khi nhìn gia đình Do San trên TV

2. Bị trại trẻ mồ côi đẩy ra đường vì "đủ tuổi" 

18 tuổi, trong tay có 2 triệu won và một tấm bằng khen chỉ với tác dụng che mưa, không cha mẹ, chưa đủ tuổi để mở tài khoản ngân hàng, Ji Pyeong bị đuổi ra khỏi cô nhi viện vì hết tuổi cấp dưỡng. Cuộc đời anh có lẽ sẽ chẳng đi tới đâu khi nhà không thuê nổi, muốn mở tài khoản ngân hàng để kinh doanh cũng chẳng được, muốn học đại học cũng chẳng xong, nếu không gặp được bà nội của Dal Mi. 

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 3.

Tương lai rộng mở sẽ khép lại vào đêm mưa năm đó

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 4.

Nếu bà nội Dal Mi không xuất hiện

3. Vì một lời nói dối vô hại mà phải sống với thân phận của kẻ bị "đánh cắp quá khứ"

Dẫu vẫn biết Ji Pyeong không đúng khi lừa dối Dal Mi về thân phận của mình, càng sai khi nhờ Do San dựng lên một vở kịch hoàn hảo. Nhưng Ji Pyeong luôn chỉ muốn mang đến những điều tốt nhất cho Dal Mi. Lời nói dối bắt đầu từ Ji Pyeong nhưng được nối dài bởi sự ích kỷ của Do San khi Do San không muốn kết thúc những điều tốt đẹp, cụ thể hơn ở đây chính là Dal Mi. 

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 5.

Nói sao đi chăng nữa thì Ji Pyeong cũng là người bị "đánh cắp quá khứ", Do San từng bấu víu vào câu chuyện của người đàn ông này, từng đau khổ vì tất cả những gì Dal Mi thích ở anh thực chất đều không phải là anh. Nhưng Do San cũng từng cố chấp níu kéo quá khứ của người khác, không mọi mọi chuyện đổ bể vì mọi thứ với anh đang quá đẹp. 

4. Cũng chưa bao giờ được Sam San cảm ơn vì những sự giúp đỡ ở Sand Box

Ba chàng trai của Sam San luôn cho rằng Ji Pyeong giúp đỡ họ vì Dal Mi, điều này đúng nhưng không có nghĩa Sam San được phép cho bản thân mình ngồi không hưởng lợi. Ba anh chàng chưa một lần tỏ vẻ biết ơn Ji Pyeong, thay vào đó lại luôn cho rằng Ji Pyeong khó ưa, khó chịu, chỉ thích làm tổn thương người khác. Ngay cả với Do San, dường như lòng tốt của Ji Pyeong trở thành điều hiển nhiên trong mắt anh chàng này và anh hoàn toàn có thể "hưởng ké" một cách miễn phí. 

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 6.

Ba chàng trai Sam San dường như chưa bao giờ thực sự biết ơn Ji Pyeong

5. Bản tính thẳng thắn nhưng lại bị coi là kẻ giết người 

Ở môi trường kinh doanh, thẳng thắn chính là một đức tính giúp cho Ji Pyeong thành công nhưng sự thẳng thắn đó vô tình lại khiến người khác khó chịu. Đặc biệt là Yong San, anh chàng này luôn cho rằng chính những lời nói gây sát thương của Ji Pyeong đã khiến anh trai cậu tự tử. Ji Pyeong chưa từng có ý xấu với những người trẻ khởi nghiệp bởi anh cũng là một người đi lên từ con số 0. Những lời nói thẳng thắn của anh chỉ mang tính chất góp ý xây dựng, chưa bao giờ có ý xấu thế nhưng với Yong San, thậm chí là cả Do San, Ji Pyeong lại là kẻ thích nói lời gàn dở, coi khinh những người trẻ.

Ji Pyeong bị coi là kẻ giết người chỉ vì thẳng thắn nói ra vấn đề

6. Muốn giúp đỡ nhưng lại bị ngăn cản và đánh bầm dập

Thời điểm Ji Pyeong phát hiện ra hợp đồng của Sam San và Alex có vấn đề, anh đã vội vàng đi ngăn cản chuyện ký kết tuy nhiên một lần nữa bị Yong San phá bĩnh. Trong mắt Yong San, Ji Pyeong chưa bao giờ là người có ý tốt, kết quả chính Yong San đã gián tiếp khiến Sam San tanh bành. Dĩ nhiên, việc Sam San tan đàn xẻ nghé không phải lỗi của Ji Pyeong nhưng khi anh nói ra vấn đề mà Do San - Dal Mi đã phạm phải, Ji Pyeong lại bị Do San đánh bầm dập một cách vô cùng vô lý. 

Có ý tốt cũng bị đánh

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 9.

Còn đâu "bé ngoan" điển trai nhà ta nữa

7. Người thân duy nhất sắp bị mù vĩnh viễn

Bà nội tuy không cùng máu mủ, chỉ từng gắn bó đúng một năm nhưng lại là người thân duy nhất của Ji Pyeong. Gặp lại bà chưa lâu, còn chưa kịp trả nợ ân tình thì Ji Pyeong lại biết tin bà sắp mù vĩnh viễn, điều này khiến anh đau đớn, dằn vặt vô cùng. Thậm chí để so sánh với Dal Mi thì nỗi đau mà Ji Pyeong đang cảm nhận được cũng chẳng kém phần mà thực chất Dal Mi vẫn còn rất nhiều người thân khác, chỉ là cô không muốn thừa nhận. Còn Ji Pyeong, anh hoàn toàn đơn độc trên thế giới này nếu không có bà.

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 10.

Khoảnh khắc "bé ngoan" biết bà nội sắp bị mù vĩnh viễn

Start Up hiện đang được phát sóng vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Nguồn ảnh: tvN

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 11.
Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm