Xem Suzy khởi nghiệp ở Start Up chẳng phục tẹo nào: Giám đốc thiếu kiến thức lại có trai đẹp phù trợ tối ngày

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 23/11/2020

Cô nàng Suzy trong Start Up hẳn là một điển hình mới của hiệu ứng Mary Sue rồi!

Vốn là một tác phẩm khai thác những khía cạnh khác nhau của con đường khởi nghiệp, Start Up (Khởi Nghiệp) tới nay đã làm khá tốt trách nhiệm của mình. Thế nhưng nếu hướng ánh nhìn ra bao quát hơn, chúng ta dễ thấy được sự phân biệt đối xử của biên kịch, đạo diễn với các nhóm khởi nghiệp, hay đặc biệt là với nhân vật Dal Mi (Suzy). Hẳn là nhân vật chính thì cần ưu ái hơn, nhưng không phải, hiệu ứng Mary Sue rõ rệt thế này dễ khiến người ta mất đi cảm giác chân thực dành cho một bộ phim truyền cảm hứng hay sao?

1. Làm gì cũng có người phù trợ

Dù đều là chân ướt chân ráo dấn thân vào con đường khởi nghiệp nhưng Dal Mi may mắn thay lại tìm được cho mình những người phù trợ tuyệt vời. Tiêu biểu nhất vẫn là anh chàng Ji Pyeong (Kim Seon Ho). Từ nhỏ vì tình nghĩ với bà của Dal Mi nên Ji Pyeong mới trở thành bạn qua thư với cô nàng. Vậy mà lớn lên, chẳng biết từ bao giờ tình cảm phát triển, anh không cần ai nhờ cũng tự thân giúp đỡ Dal Mi vượt qua bao khó khăn, dạy cô cách làm giám đốc từ những bước nhỏ nhất, dìu dắt cả bạn trai lẫn bạn bè của Dal Mi bước ra khỏi bờ vực phá sản để trở thành công ty tiềm năng nhất nhì Sand Box.

Nếu không nhờ người hướng dẫn tuyệt vời thế này thì cuộc đời Dal Mi biết trôi về đâu

Không những vậy, dù những người hướng dẫn khác đều có trách nhiệm với một đội của riêng mình nhưng có thể thấy bằng lí do này hay lí do khác, họ vẫn luôn hướng về Dal Mi. Mà tất nhiên, xuất phát của nguyên do thì hẳn không đến từ cô nàng mà thường là bởi bạn trai, anh của đồng nghiệp và cả ba bạn của cô. Con đường khởi nghiệp của cô nàng như được trải thảm hoa hồng vậy.

2. Giám đốc ơi chị đang làm gì thế?

Được chọn làm giám đốc vì ban đầu, biên kịch cho chúng ta thấy Dal Mi rất có tiềm năng trong việc nắm bắt thị trường. Sau đó lại để lộ rằng cô nàng có lỗ hổng rất lớn trong kinh doanh và thứ duy nhất Dal Mi làm tốt chính là thuyết trình? Thậm chí, phần thuyết trình của cô nàng vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào Ji Pyeong, Do San (Nam Joo Hyuk). Nếu không có đủ kiến thức kinh doanh, không có khả năng lập trình, cũng không nắm được số liệu, các thành viên cũng không dành cho sự tin tưởng tuyệt đối, vậy giám đốc Dal Mi không phải là lỗ hổng lớn nhất của công ty Sam San hay sao?

Mỗi lần lâm vào đường cùng, Dal Mi đều phải nhờ đến 2 anh crush

3. Yêu đương trong công ty, không phải là giám đốc thì cũng chẳng ai dám làm

Từ xưa đến nay, luật ngầm trong công việc luôn là không được yêu đồng nghiệp, cấp trên. Nhưng tuyệt nhiên, luật ngầm này hiếm khi nào được áp dụng cho các giám đốc. Và đúng với Dal Mi, cô nàng công khai dành tình cảm cho Do San rồi trở thành mối lo ngầm của tất cả các thành viên trong công ty. Khởi nghiệp gì mà thuận tiện cho cả tình yêu lẫn sự nghiệp, Dal Mi nhà ta hay không bằng hên nhỉ.

Yêu đương trong công ty là cấm kỵ á nhe!

Nguồn ảnh: Dalh0ng

Start Up hiện đang được phát sóng vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Xem Suzy khởi nghiệp ở Start Up chẳng phục tẹo nào: Giám đốc thiếu kiến thức lại có trai đẹp phù trợ tối ngày - Ảnh 5.
Xem Suzy khởi nghiệp ở Start Up chẳng phục tẹo nào: Giám đốc thiếu kiến thức lại có trai đẹp phù trợ tối ngày - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm