Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé!

HUYỀN TRANG - HẢI MY/ ẢNH: TEAM SỰ KIỆN/ THIẾT KẾ: HUYỀN TRANG, Theo Phunuso 08:26 28/07/2023

Càng sát ngày diễn ra concert của BLACKPINK, không khí bán vé ở cổng SVĐ Mỹ Đình càng bát nháo.

Mua vé không anh chị ơi!

Anh chị ơi mua vé đi! Hạng nào em cũng có…

Vé giảm giá 60% đây ạ!

Đó là những tiếng chào mời tha thiết của nhóm người đang pass vé BLACKPINK ở SVĐ Mỹ Đình khi concert đã gần kề. Giữa cái nóng cuối ngày, ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi. Dù đến từ đâu và đang ôm vé với lý do gì thì đích đến cuối cùng là: Bán và bán cho bằng hết!

Cũng chính vì mục đích này mà những người bán vé nghĩ ra đủ trò để thu hút khách hàng. Không chỉ dùng ảnh BLACKPINK, có người in ảnh chính mình lên banner, có người lại giảm giá vé bằng cách tạo thử thách cho khách hàng,...

Chưa khi nào việc bán một chiếc vé lại có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười phía sau đến thế!

Những câu chuyện pass vé ở SVĐ Mỹ Đình

Nhân viên văn phòng vượt gần 20km để đi pass vé

Đinh ninh rằng vé concert của BLACKPINK sẽ rất khó đặt nên L.A (đang sinh sống tại Hà Nội) cùng đồng nghiệp đã huy động mọi người trong công ty cùng đặt vé hộ và có được hơn 10 vé. Kết quả là ai cũng đặt được và dư vé nên phải đi bán lại, có điều cả nhóm không ngờ rằng lại khó pass đến thế:

“Trước khi ra đây bọn mình cũng đã hỏi vu vơ người thân xem ai có nhu cầu không nhưng mọi người đều bảo giá hơi cao dù đã bán giá gốc ngay từ đầu. Bây giờ bị ép giá kinh quá nên phải chấp nhận bán giá thấp cắt lỗ. Ví dụ vé VIP 9,8 triệu nhưng bây giờ chỉ bán 7 - 7,5 triệu” - L.A tiết lộ.

Hôm nay, sau khi tan làm, cô và đồng nghiệp đã lặn lội chặng đường gần 20km từ công ty đến SVĐ Mỹ Đình để pass vé. Dù là ngày đầu tiên có mặt tại đây nhưng team của L.A đã nổi bật một “vùng trời” khi in ảnh chính chủ lên poster bán vé, nhìn thoáng qua còn tưởng ảnh BLACKPINK. Và poster cũng chính là sản phẩm của thành viên trong nhóm tự làm.

Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 2.

Nhóm của L.A

Dù tình hình bán lại vé không mấy khả quan nhưng L.A và đồng nghiệp cũng không có ý định cắm trại qua đêm ở đây để pass vé. Một phần vì không được phép và một phần là mai còn phải đi làm kiếm tiền trả tiền vé. Tuy nhiên tối 28/7 cả nhóm sẽ lại tiếp tục có mặt tại đây để bán vé, bán đến khi nào hết thì thôi. Trong trường hợp không bán hết sẽ chia nhau đi xem hoặc rủ người nhà đi cùng vì bản thân L.A cũng là fan ruột của BLACKPINK.

“Eo ôi… Đau lòng lắm luôn! Và chắc chắn sẽ không bao giờ có lần sau” - L.A cảm thán.

"Ôm" gần 2 tỷ tiền vé, hốt hoảng nghe cô bán nước rao bán 2 triệu/ vé VIP

Có lẽ nhóm của Phạm Trường (nhân viên IT) và Hải Yến (23 tuổi) là một trong những nhóm bán vé lớn nhất ở SVĐ Mỹ Đình ở thời điểm hiện tại. Được biết đây là nhóm fan BLACKPINK, quy tụ 68 người có nhu cầu pass vé với số vé lên đến hàng trăm và tổng tiền vé là gần 2 tỷ đồng.

Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 3.

Phạm Trường đang nói chuyện với người mua

Phạm Trường cho biết những người này đều đã được kiểm tra uy tín và check vé chính chủ rồi gộp lại đem lên đây bán. Giá vé của nhóm này cũng đã giảm rất sâu, đến mức khiến nhiều người giật mình: “Bọn mình có kiểu ‘mua 1 tặng 1’ tùy từng hạng vé. Ví dụ VIP hay Platinum đều được mua 1 tặng 1. Chẳng hạn Platinum trên web là 7,8 triệu/vé thì bây giờ bọn mình bán 7 triệu/cặp”.

Giải thích cho con số giảm sập sàn này, Phạm Trường nói: “Vì hôm nay đã là ngày sát concert rồi và bọn mình cũng mong muốn có nhiều Blink được xem idol biểu diễn. Trên MXH có nhiều luồng ý kiến kiểu seller ôm vé, không cho mọi người mua nhưng bọn mình vẫn ưu tiên Blink và gọi nôm na là trợ giá cho mọi người”.

Cùng nhóm với Phạm Trường, Hải Yến tiết lộ bán trực tiếp rớt giá hơn so với bán online: “Có một vài cô bán nước không rõ lấy vé ở đâu mà chỉ bán 2 - 3 triệu/vé VIP. Bọn mình không cạnh tranh, cũng không check giá được hết mọi người ở đây vì quá đông nhưng cô bán nước thì biết vì ngồi uống nước và thấy cô chào mời khách như vậy” .

Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 4.

Hải Yến (bên phải)

“Bán online đã mệt rồi giờ bán offline trong thời tiết nắng nóng và cũng phải nói hơi nhiều nữa nên ai cũng mệt. Nói thật là khách mua thật thì ít mà thăm dò giá nhau thì nhiều nên bọn mình cũng cố gắng bán được bao nhiêu thì bán thôi” - Hải Yến nói thêm.

Thách người mua bẻ gậy để giảm giá, gãy một gậy giảm 20k vào thẳng giá vé

Đây là cách thu hút khách mua vé của Thành Đạt (24 tuổi) và nhóm bạn. Được biết nhóm của Đạt có 4 - 5 người, ôm hơn chục vé với tổng tiền là 100 triệu.

Ngay từ nhóm này đã xác định mục đích là mua vé để bán lại kiếm lời nhưng khi thấy tình hình bán vé khó khăn liền chuyển hướng, chấp nhận đi xem. Tuy nhiên cả nhóm đi xem concert thì vẫn dư vé nên Đạt quyết định đã ra đây bán vé.

“Hiện tại bọn mình đã bán được một số vé, chỉ còn khoảng 7 vé mà nhóm đã có 4 - 5 người rồi nên nếu dư 2 - 3 vé thì sẽ rủ người nhà đi xem cùng. Ở đây mình thấy toàn phe vé chứ không ai hỏi mua, mình đứng từ gần 1 tiếng rồi nhưng chỉ có 2 - 3 người hỏi mua mà chưa bán được vé nào. Khả năng cao là cầm vé đi xem thôi” - Đạt nói.

Mức giá mà Đạt đưa ra cho một vé VIP là 7,8 triệu, giảm 2 triệu so với giá gốc. Tuy nhiên nếu khách hàng có thiện chí và tham gia bẻ gậy - một thử thách mà nhóm Đạt dành cho khách. “Một lần bẻ gậy thì giảm 20k, anh nào khỏe bẻ được 50 cái là giảm được 1 triệu rồi” - Đạt tính nhẩm.

Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 5.
Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 6.

Thử thách của nhóm Đạt dành cho người mua

Một số hình ảnh khác tại SVĐ Mỹ Đình:

Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 7.
Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 8.
Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 9.
Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 10.
Tối kéo nhau ra Mỹ Đình pass vé BLACKPINK, sáng dậy sớm đi làm trả nợ, có nhóm ôm 2 tỷ tiền vé! - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày