Bạn là một fan mộ điệu trà sữa nhưng lại không yên tâm về chất lượng của từng ly trà ở ngoài quán? Đó là lý do bạn hì hục cả ngày để đun đun, nấu nấu một nồi trà, rồi lại tỉ mà tỉ mẩn nặn từng viên trân châu? Ấy vậy mà sau bao nhiêu tâm huyết, bạn lại không thể uống nổi sản phẩm nhà làm, dù công thức thì đã thuộc lòng? Đặc biệt là những viên trân châu thì chẳng ai có thể mê nổi. Vừa khô, vừa cứng lại chẳng có một chút bùi nào.
Nguyên nhân không nằm ở sự khéo hay vụng, mà bởi công thức bạn có được chưa thực sự chuẩn. Chẳng hạn, với các công thức nấu trà đang được lưu truyền, đa phần, họ khuyên bạn nên dùng trà túi lọc đun sôi, sau đó thêm sữa đặc có đường vào. Nhiều công thức còn bảo cho sữa tươi vào để thêm ngậy. Nhưng sự thật là sữa đặc sẽ tạo độ khé, sữa tươi thì có mùi hơi gây nên khi hòa quyện với trà, nó sẽ không có độ thơm, béo. Đặc biệt, việc dùng trà túi lọc để nấu cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến đồ uống của bạn mất đi vị thơm đặc trưng.
Trong khi đó, để tạo nên một ly trà sữa thần thánh như bạn đã từng thưởng thức, những người thợ của TocoToco đã có một công thức pha chế hoàn toàn khác biệt. Họ sử dụng lá trà tươi thu mua từ những nông trường lớn trên cả nước để đảm bảo độ tươi ngon cho đồ uống. Và thứ sữa được dùng để nấu cùng không phải sữa tươi, cũng chẳng phải sữa đặc. Đó là sữa bột nguyên kem nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất sữa tiên tiến như: Hà Lan, Newzealand… Với loại sữa này, ly trà của bạn sẽ không có vị gây, lại vừa đủ độ ngậy, độ béo và đặc biệt không hề ngấy hay tạo cảm giác khé trong cổ họng.
Chưa hết, riêng về trân châu, TocoToco không áp dụng cách làm từ bột năng, mà đó là từ 100% tinh bột sắn nguyên chất. Bột sắn không chỉ thơm hơn, dẻo hơn mà còn bổ dưỡng với sức khỏe hơn. Theo đó, để tạo ra một độ dẻo vừa miệng, bột sắn sẽ được trộn đều với nước theo một tỷ lệ chuẩn xác, sau đó cho vào máy đánh đều. Công đoạn này được dùng bằng máy nên nguyên liệu được hòa trộn khá đều, không có chỗ khô hay chỗ nhão như làm bằng tay. Sau khi được chia nhỏ và nấu chín, những viên trân châu sẽ được xả bằng nước lạnh và ngâm vào mật ong cho đượm vị. Cũng chính bởi cách làm cầu kỳ như vậy mà hạt trân châu mới có vị dai bùi, lại thơm thơm.
So với công thức mà bạn đang làm, cách nấu trà sữa của TocoToco quả là quá kỳ công phải không nào? Và đó cũng là lý do giải thích vì sao hương vị của 2 loại trà lại khác nhau đến vậy. Bởi thế, nếu không đủ kiên nhẫn mà vẫn muốn thưởng thức một ly trà đúng điệu, tại sao không đến TocoToco để làm việc đó?
Và từ ngày 02 - 04/08/2017, nếu ghé qua TocoToco ở địa chỉ: 29 Tây Cao Tốc, Kim Chung, Đông Anh, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ khi được tận hưởng chương trình khuyến mãi siêu sốc “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương. Còn chờ gì nữa mà không check-in ngay?