Nói đến trà sữa, bạn sẽ hình dung ra công thức pha chế loại thức uống này như thế nào? Là trà túi/trà khô nấu chín, sau đó trộn thêm chút ít sữa đặc có đường hoặc sang chảnh hơn là vài bịch sữa tươi? Hỗn hợp ấy cứ để nguội, rồi cho tất cả vào tủ lạnh, vài tiếng sau mang ra thưởng thức là sướng tê người rồi? Nếu có thêm vài viên trân châu thả vào đó thì đúng là nhất quả đất?
Có phải bạn đã nghĩ rằng công thức nấu trà sữa chỉ đơn giản như vậy? Đúng là nhiều công thức pha chế trà đã chia sẻ như thế, thậm chí, nhiều cơ sở sản xuất cũng đã áp dụng để cho ra lò thức uống này. Tưởng không sai, nhưng hóa ra lại “sai không tưởng”, bạn ạ. Bởi lẽ, cách nấu trà như vậỵ sẽ khiến đồ uống thiếu vị chát, ngấy vị sữa và ngọt khé nơi cuống họng.
Vậy công thức thần thánh của TocoToco là gì mà có thể tạo nên ly đồ uống có hương vị hoàn toàn khác biệt? Đặc biệt, bí kíp gì mà những viên trân châu ở đây lúc nào cũng dai bùi, đượm vị, hoàn toàn không giống với những cơ sở khác?
Bàn về hương vị đặc biệt trong những ly trà sữa, những người thợ pha chế của TocoToco khẳng định: đầu tiên, đó là do công thức nấu trà chuẩn vị xứ Đài. Trên thực tế, TocoToco là một trong số ít những thương hiệu trà sữa tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ “chính chủ” từ Đài Loan. Từ dây truyền sản xuất đến những thứ bé nhỏ hơn là cách lựa chọn nguồn nguyên liệu cũng được “tái hiện” nghiêm túc ở TocoToco.
Chẳng hạn, nếu là trà thì phải là trà tươi thu hái từ các nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu là sữa, đó chắc chắn phải là sữa bột nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan, Newzealand… chứ chẳng phải là sữa đặc hay sữa tươi như nhiều nơi vẫn sử dụng. Xét về giá, loại sữa này có đắt hơn chút ít, thế nhưng, nó lại có độ thơm, ngậy, béo và đặc biệt không hề gắt, khé.
Riêng với trân châu, cách chế biến của TocoToco cũng chẳng giống ai. Nếu như hiện nay đa phần các cơ sở trà sữa đều sử dụng bột năng để chế biến “phụ kiện” này thì ở TocoToco, đó là 100% tinh bột sắn nguyên chất. Bột sắn này sau khi được trộn đều để có độ dẻo, nhuyễn sẽ được đem nấu chin. Xong xuôi, thành phẩm được xả bằng nước lọc và ngâm trong mật ong thượng hạng.
Mỗi ly trà sữa nhìn tưởng giản đơn, thế nhưng, lại hết sức cầu kỳ. Từ cách lựa chọn nguyên liệu đến pha chế, bảo quản, luôn phải tuân theo những quy tắc nhất định. Đó cũng chính là lý do tại sao ly trà của TocoToco luôn có hương vị khác biệt so với các cơ sở khác. Và đương nhiên, nếu muốn thưởng thức một thức uống chuẩn bị xứ Đài, lại kèm theo chương trình khuyến mại siêu sốc “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương, thì từ 18 - 20/07/2017, đừng quên check-in tại địa chỉ: KIOT 37 Khu Kiot Cổng Kè, chợ Baza, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, bạn nhé!