Tóc Tiên rời xa "vòng tay" Touliver tự lực thực hiện E.P mới toanh, netizen vội "hóng" ngay màn live

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 16/12/2021

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Tóc Tiên đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Tối 16/12, Tóc Tiên chính thức ra mắt E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu. Đáng chú ý, tất cả những sản phẩm nằm E.P lần này hoàn toàn vắng bóng ông xã của nữ ca sĩ là Hoàng Touliver. Thay vào đó, Tóc Tiên đã quyết định làm mới mình khi kết hợp cùng những nhạc sĩ trẻ là Hứa Kim Tuyền - Trang - Kai Đinh và Bùi Công Nam.

Video hé lộ E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu - Tóc Tiên

Tóc Tiên rời xa vòng tay Touliver tự lực thực hiện E.P mới toanh, netizen vội hóng ngay màn live - Ảnh 2.

E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu là 4 track nhạc được sắp xếp theo thứ tự: Trên Chuyến Xe Đà Lạt Chiều Nay, Từ Những Thói Quen, Mình Yêu Đến Đây Thôi, Em Đã Có Người Mới. Đây là một sản phẩm được Tóc Tiên kể về một câu chuyện tình yêu với những cung bậc cảm xúc gắn liền từng giai đoạn khác nhau.

Mở đầu E.P là ca khúc Trên Chuyến Xe Đà Lạt Chiều Nay - một sáng tác của Hứa Kim Tuyền. Với giai điệu Country mộc mạc cùng giọng hát nhẹ bẫng của Tóc Tiên, ca khúc mở ra không gian âm nhạc thảnh thơi và lãng đãng, vừa là những nét bút đầu tiên cho một chuyện tình ấm áp giữa tiết trời cao nguyên.

Trên Chuyến Xe Đà Lạt Chiều Nay là ca khúc mở đầu E.P của Tóc Tiên

Ca khúc tiếp theo, và cũng là bước chuyển đánh dấu một giai đoạn mới trong mối quan hệ khi cả hai trở thành một phần cuộc sống của nhau. Từ Những Thói Quen là sáng tác của Trang - một trong những nghệ sĩ Indie trẻ tuổi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ca khúc vẫn giữ được màu sắc âm nhạc đặc trưng của Trang cùng những tâm tư của người phụ nữ trưởng thành được "gói gọn" khéo léo trong cách ngân nga, nhấn nhá. Tóc Tiên càng tôn lên rõ nét chất đằm thắm, nữ tính trong "nhạc của Trang".

Từ Những Thói Quen là sáng tác của Trang dành cho Tóc Tiên

Mình Yêu Đến Đây Thôi - bản ballad đượm buồn cùng giọng hát đầy tính tự sự của Tóc Tiên sẽ kết thúc E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu. Đây là ca khúc do Kai Đinh chấp bút, người đứng sau thành công của hàng loạt bản ballad nổi bật như: Điều Buồn Nhất, Người Ta Nói, Mặt Trời Của Em,...

Đây là bản phối lại mang hơi hướng hiện đại và được đầu tư về mặt cảm xúc nhiều hơn. Vẫn sẽ là nỗi buồn chia tay nhưng lại không hề bi lụy, Tóc Tiên hướng đến sự chấp nhận và chiêm nghiệm: Chấp nhận nhưng không cam chịu, vì trong bất kì một mối quan hệ nào đó, hợp tan cũng là lẽ thường tình.

Mình Yêu Đến Đây Thôi là bản ballad đậm chất tự sự của Tóc Tiên

Kết thúc E.P nhưng lại là Lead Single (Ca khúc mở đầu), Em Đã Có Người Mới đánh dấu sự trưởng thành trong nhận thức và cảm xúc của người phụ nữ tuổi 30 - độc lập, mạnh mẽ, biết "đủ" và biết "điểm dừng". Bắt tai nhưng thời thượng, dễ nghe nhưng cảm xúc, ca khúc truyền tải góc nhìn khác biệt và sâu lắng từ bộ đôi Tóc Tiên - Bùi Công Nam về giai đoạn "hậu tan vỡ" của tình yêu.

Em Đã Có Người Mới - ca khúc được Tóc Tiên ra mắt ít ngày cũng được nằm trong E.P

Không chỉ đánh dấu sự trưởng thành trong nhận thức và âm nhạc, E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu còn là hành trình Tóc Tiên tìm kiếm những cộng sự mới, kết nối với nhiều cá tính âm nhạc để cùng tạo nên điều bất ngờ. Chính nữ ca sĩ cũng chia sẻ, trước khi biết đến Hoàng Touliver, cô đa phần tự mày mò, tự kết nối. Khi tham gia "từ A đến Z" trong tất cả mọi khâu của dự án âm nhạc lần này, Tóc Tiên cảm thấy đây cũng là một lợi thế.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Bản thân mình cũng rất thích tìm kiếm những cộng sự mới, đặc biệt là những nhạc sĩ trẻ chưa bao giờ hợp tác. Và khi mình tham gia vào tất cả mọi khâu như vậy, mình có một lợi thế là sẽ tạo được sự thống nhất về màu sắc, định hướng hay cảm xúc của cả EP.

Mình sẽ hiểu hết câu chuyện, hiểu hết đứa con của mình, và mình tâm huyết nhất với đứa con đó. Mỗi nhạc sĩ sẽ có một ekip làm nhạc riêng, Từ Những Thói Quen là do chính Trang sáng tác và tự phối. Bài của Kai cũng do Kai đề cử những màu sắc bạn thích. Chất xám của mình với cái tôi của các bạn ấy tạo ra những điều đặc biệt trong E.P này".

Tóc Tiên rời xa vòng tay Touliver tự lực thực hiện E.P mới toanh, netizen vội hóng ngay màn live - Ảnh 7.

Bước chân vào nghệ thuật đến nay đã hơn 10 năm, E.P Yêu Rồi (Yêu) Rồi Yêu chắc chắn sẽ là một trong những dự án âm nhạc dài hơi giá trị và khắc họa rõ nét nhất một khía cạnh khác trong cái tôi âm nhạc của Tóc Tiên: Nữ tính, đằm thắm và trưởng thành.

Tóc Tiên rời xa vòng tay Touliver tự lực thực hiện E.P mới toanh, netizen vội hóng ngay màn live - Ảnh 8.

Phản hồi tích cực của cộng đồng mạng dành cho Tóc Tiên

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm