Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ "ê mặt": Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 21/02/2021

Không chỉ Tóc Tiên đâu, nhiều người trong chúng ta cũng từng bị nhầm như vậy.

Dù ngày càng có nhiều mỹ nhân xuất hiện trong showbiz nhưng Tóc Tiên vẫn là một trong những tượng đài nhan sắc lừng lẫy một thời của bao thế hệ 9X - 10X. Cùng với mối tình với Hoàng Touliver, bộ đôi lại càng được yêu mến hơn nhờ hình tượng sạch scandal của mình.

Một điều dễ nhận thấy là Tóc Tiên rất chăm cập nhật hoạt động của mình trên story Instagram. Mới đây, cô nàng đã khiến dân tình cười ngất trước màn nhầm lẫn về kiến thức Sinh học của mình.

Cụ thể, Tóc Tiên háo hức khoe về vườn cây trong nhà mình: "Ủa sáng thấy cây dưa hấu, giờ thấy 2 bạn bươm bướm sắp biến hình. Nhà toàn sinh vật yêu yêu".

Tóc Tiên chia sẻ là hình ảnh bươm bướm sắp biến hình, nhưng sự thật là 2 chú bướm này đã lột kén và bay đi rồi. Thứ mà Tóc Tiên tưởng là bươm bướm thực ra chỉ là xác nhộng thôi.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 1.

Tóc Tiên khoe có bươm bướm sắp "biến hình" trong vườn cây nhà mình. Nhưng thực tế là bướm đã thoát xác và bay đi rồi! (Ảnh: @toctien1305)

Điều này sau đó được chính stylist Kelbin Lei bóc lại: "Xin đính chính với mọi người là bướm trong nhà Tiên đã bay luôn rồi nha, chỉ còn vỏ thôi, chứ không phải đang biến hình đâu".

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 2.

Hình ảnh bươm bướm trong xác nhộng khi chúng còn nhỏ

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 3.

Tóc Tiên sau đó đã phải cười trừ: "Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn!"

Thực tế, quá trình sâu kén "lột xác" thành bươm bướm vô cùng dai dẳng và đau khổ. Nhưng bù lại, khi bươm bướm lột xác thoát khỏi xác nhộng thì thành quả bươm bướm với đôi cánh tuyệt đẹp đủ bù đắp cho những gian khổ từng chịu đựng kia.

Quá trình lột xác của loài côn trùng này bạn có thể xem chi tiết dưới đây để tránh nhầm lẫn tai hại như Tóc Tiên:

Bướm thường đẻ trứng trên chính lá của các cây mà chúng vẫn thường ăn. Trứng bướm rất bé và có nhiều hình dạng khác nhau nhưng chủ yếu là dạng hình cầu.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 4.

Giai đoạn trong trứng này kéo dài vài tuần cho đến khi trứng nở ra ấu trùng (sâu bướm). Bữa ăn đầu tiên của sâu bướm chính là vỏ trứng của mình.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 5.

Sau 2 - 3 tuần ăn uống no nê, sâu bướm lớn hơn sẽ nhả tơ kết thành một khối chúng ta gọi là kén, nó cho cơ thể vào trong, thoát xác và hóa thành nhộng.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 6.

Lớp chất nhầy như lớp keo dán đặc biệt giúp con nhộng được giữ cố định. Màu sắc lớp vỏ bảo vệ giống chiếc lá héo úa, giúp chúng ngụy trang tốt nhất.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 7.

Lúc này, nhộng vẫn dựa vào một thanh gai ở đoạn đuôi dính chặt vỏ kén và chuẩn bị cho quá trình thoát ra ngoài.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 8.

Sau hơn 2 tuần, bướm ở trong cọ lưng vào kén tạo thành lỗ thủng nhỏ để chui ra.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 9.

Bướm mới thoát khỏi lớp kén chưa thể bay ngay bởi đôi cánh còn chưa khô ráo và cứng cáp. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, đôi cánh của bướm có kích thước đầy đủ, khô và sẵn sàng để bay.

Tóc Tiên khoe vườn cây xanh tốt, nhưng lại bị nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ khiến chính chủ ê mặt: Thiếu kiến thức Sinh học trầm trọng luôn - Ảnh 10.

Ảnh: Chụp màn hình, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm