Toàn thân đau ê ẩm, cô gái sốc nặng khi phát hiện có giun sinh sống trong não mình suốt 4 năm trời

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 19:43 23/08/2017

Sau một khoảng thời gian dài sống chung với những cơn đau nhức, cô gái 16 tuổi đến từ Trung Quốc đã quyết định đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình. Tuy nhiên, khi nhận được kết quả chẩn đoán, cả bệnh nhân lẫn bác sĩ đều bàng hoàng và kinh ngạc.

Gần đây, ở Trung Quốc đã xảy ra trường hợp một cô gái trẻ phải nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy cấp. Cô gái đó tên là Tiểu Liêu, năm nay 16 tuổi. Và lý do mà Tiểu Liêu phải đối mặt với ca phẫu thuật đầy bất ngờ ấy có lẽ đến bản thân cô bé cũng chẳng bao giờ có thể ngờ tới được.

Toàn thân đau ê ẩm, cô gái sốc nặng khi phát hiện có giun sinh sống trong não mình suốt 4 năm trời - Ảnh 1.

Hình ảnh từ kết quả xét nghiệm của Tiểu Liêu.

Trước đó, Tiểu Liêu đã từng có một thời gian lúc nào cũng cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Vì cơ thể thường xuyên ê ẩm, đặc biệt là phần đầu vô cùng đau nhức nên Tiểu Liêu đã quyết định đến bệnh viện gặp bác sĩ để kiểm tra xem rốt cuộc mình có gặp phải vấn đề gì hay không.

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cơ thể mình có gì đó không ổn định, nhưng Tiểu Liêu vẫn luôn cho rằng kể cả kết quả có như cô nghĩ đi chăng nữa thì cũng không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi cầm kết quả xét nghiệm trên tay, Tiểu Liêu đã bị sốc đến mức không thể nói thành lời. Từ kết quả cho thấy, một con giun dài khoảng 5cm đã được tìm thấy trong não của cô bé. Hơn nữa, theo chẩn đoán của bác sĩ, con giun đã ở trong đó suốt hơn 4 năm trời.

Toàn thân đau ê ẩm, cô gái sốc nặng khi phát hiện có giun sinh sống trong não mình suốt 4 năm trời - Ảnh 2.

Từ bức ảnh chụp mà bác sĩ cung cấp có thể thấy được tình trạng khá nguy hiểm của cô bé.

Phía bác sĩ cho biết, phần não bộ của cô bé đã bị suy thoái khá nặng nề, phạm vi mà nó gây ảnh hưởng xấu cũng đang ngày một lan rộng. Dựa trên bức ảnh chụp não bộ mà các bác sĩ đã cung cấp, chúng ta cũng phần nào nhận thấy mức độ nguy hiểm trước tình trạng sức khỏe của Tiểu Liêu.

Ngay sau đó, bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ nhưng chỉ vài phút sau, cả bác sĩ lẫn các phụ mổ ai nấy cũng chết đứng trước cảnh tượng một con giun màu trắng dài tận 5cm vẫn sống và đang bò trong não của cô bé. Theo nhận định của bác sĩ, trường hợp của Tiểu Liêu chính là bệnh ấu trùng sán nhái – một căn bệnh được gây ra bởi một loài ký sinh trùng rất phổ biến ở ếch, rắn và các loài động vật khác. Khi con người ăn thức ăn chưa được nấu chín hoặc không may ăn phải thực phẩm bị lẫn trứng của ấu trùng thì khả năng cao chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra ảnh hưởng trầm trọng đối với sức khỏe của con người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm