Nghiện ăn sashimi, người đàn ông phát hiện cơ thể chứa đầy sán dây

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 31/12/2016

Một người đàn ông Trung Quốc sau khi thấy đau bụng và cơ thể ngứa ngáy đã đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang đã khiến anh ta phát hoảng: cả cơ thể người đàn ông này đầy sán dây do ăn sashimi sống.

Với những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, sashimi là một món ăn không thể bỏ qua trong bất cứ bàn tiệc nào. Tuy nhiên, việc ăn sashimi với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống lại tiềm tàng những hiểm nguy khó lường.

Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc đã phát hiện ra cơ thể mình chứa đầy sán dây khi trước đó không lâu, anh có ăn sashimi cá sống.

Nghiện ăn sashimi, người đàn ông phát hiện cơ thể chứa đầy sán dây - Ảnh 1.

Hình chụp X-quang cơ thể đầy sán dây của người đàn ông Trung Quốc.

Theo lời kể lại, người đàn ông này đã đi gặp bác sĩ khi bị đau bụng dữ dội cũng như toàn thân trở nên ngứa ngáy. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện cơ thể anh chứa đầy sán dây do ăn quá nhiều sashimi. Họ cũng tin rằng chính món ăn trứ danh của Nhật Bản này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh của anh và loại cá được sử dụng có thể đã nhiễm độc.

Hiện tại, anh đang được điều trị tại bệnh viện nhân dân Quảng Châu số 8, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Nghiện ăn sashimi, người đàn ông phát hiện cơ thể chứa đầy sán dây - Ảnh 2.

Nguyên nhân chính là do người đàn ông này đã ăn sashimi sống.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn cá sống hoặc các loại thịt chưa qua chế biến sẽ làm gia tăng các bệnh tật liên quan đến ký sinh trùng. Trong khi trước kia, vấn đề này xảy ra thường xuyên tại các vùng nông thôn nghèo thì giờ đây, nhiều ca nhiễm ký sinh tại các thành phố lớn cũng được ghi nhận.

Học giả nghiên cứu Nancy Craig cho biết: "Sự phổ biến của các món ăn truyền thống Nhật Bản như sushi hay sashimi cũng là nguyên nhân cho vấn đề này".

Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, người nhiễm sán dây có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nghiện ăn sashimi, người đàn ông phát hiện cơ thể chứa đầy sán dây - Ảnh 3.

Sashimi với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống tiềm tàng những hiểm nguy khó lường với người dùng.