Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên "cosplay" đánh hộ

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 16/01/2020

Chiêu trò gian lận của team Liên Quân Thanh Lương Girls đã bị lật tẩy, thậm chí nhiều game thủ còn tố team nữ này từng gian lận để thắng giải trị giá 8 triệu đồng do CubeTV tổ chức.

Drama ở giải Liên Quân nữ FSL chính là vấn đề nóng hổi của làng Liên Quân Việt những ngày qua. Team nữ Thanh Lương Girl đã bị tước bỏ tất cả danh hiệu, suất tham dự giải FSL Elite tại Singapore và tất cả kết quả của giải đấu đều bị hủy bỏ. BTC FSL cũng thông báo rằng các giải đấu sau này sẽ được thay hình thức thi đấu từ online sang offline để tránh tình trạng gian lận.

Một điều đáng tiếc nữa là sẽ không có đội tuyển nữ nào của Việt Nam tham dự FSL Elite - giải đấu dành cho những đội tuyển nữ hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Suất tham dự của Việt Nam sẽ chuyển cho đội Á quân của Thái Lan. Đây quả là một điều đáng tiếc cho eSports nữ - một mảng đang được chú ý phát triển.

Nhưng một điều cũng khiến nhiều người quan tâm chính là team nữ Thanh Lương đã gian lận như thế nào?

Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên cosplay đánh hộ - Ảnh 1.

Camera ghi hình cho thấy team Thanh Lương Girls không hề call team hay đổi sắc mặt dù trận Chung kết FSL có vô số những pha combat nảy lửa.

Nhiều game thủ đã lật tẩy cách gian lận của team Thanh Lương Girls rất rõ ràng và chi tiết. Theo đó, team Thanh Lương có 2 đội nam và nữ, hai đội này cùng có mặt ở một quán cà phê game tại thành phố Huế lúc giải diễn ra. Vì là thể thức online nên phía BTC sẽ yêu cầu game thủ livestream lúc đánh giải và đây chính là mấu chốt của chiêu trò gian lận. Team nữ Thanh Lương nhanh chóng đưa chiếc smartphone thi đấu của mình để đội nam đánh thay. Sau khi giành chiến thắng chiêu trò tráo đổi diễn ra một lần nữa để xác nhận kết quả.

Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên cosplay đánh hộ - Ảnh 2.

Game thủ lật tẩy chiêu trò gian lận của Thanh Lương Girls.

Một game thủ giấu tên khác có mặt tại quán cũng xác nhận rằng team nam Thanh Lương đã "đánh hộ". Trước đó vì team nam cũng đang phải đánh giải khác nên không thể trợ giúp ngay được và cần câu giờ. Đó chính là lí do team nữ Thanh Lương liên tục xin tạm dừng trong thời gian trận chung kết diễn ra.

Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên cosplay đánh hộ - Ảnh 3.

Game thủ có mặt tại hiện trường kể lại vụ việc câu giờ để "đánh hộ".

Cũng theo một số game thủ thì đây không phải lần đầu chiêu trò gian lận này diễn ra. Trước đó ở giải đấu online do CubeTV tổ chức hồi tháng 11/2018, team nữ Thanh Lương lúc này là News Star Girls đã dùng chiêu gian lận này để giành giải 3 cùng 8 triệu đồng tiền thưởng.

Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên cosplay đánh hộ - Ảnh 4.

Những bằng chứng đội Thanh Lương gian lận bị game thủ phanh phui.

Từ đây có thể thấy việc gian lận đã từng xảy ra và được bàn tính rất kỹ từ trước. Theo ý kiến của một số game thủ thì team nữ này không hề nổi bật và có trình độ chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên ở các giải đấu online, đặc biệt là khi gặp đối thủ mạnh, team nữ này lại thi đấu cực hay và thậm chí chẳng kém gì những cao thủ top đầu Liên Quân Việt.

Có lẽ các giải đấu eSports cần hạn chế đến mức tối đa những chiêu trò gian lận này. Phía BTC FSL cũng đã nhận lỗi thiếu sót trong quá trình vận hành giải đấu cũng như xác nhận các giải đấu FSL tiếp theo sẽ diễn ra theo hình thức offline để giảm thiểu tối đa vấn đề gian lận. Hy vọng những giải đấu eSports trong tương lai sẽ không còn gian lận để tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho tất cả game thủ.

Toàn cảnh drama gian lận giải Liên Quân FSL: Nhiều lần sử dụng chiêu trò, có team nam cao thủ chuyên cosplay đánh hộ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm