Toàn cảnh drama cung đấu "Trạng Quỳnh" và "Cua Lại Vợ Bầu" ầm ĩ mùa phim Tết 2019

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 21:39 10/02/2019

Chưa năm nào phim Tết lại "vui nhộn" như 2019 với hàng loạt scandal tới từ "Cua Lại Vợ Bầu" và "Trạng Quỳnh".

Nếu như phim Tết năm ngoái chứng kiến Siêu Sao Siêu Ngố nắm thế độc tôn thì năm 2019 lại là cuộc đua giữa Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu cả trong lẫn ngoài màn ảnh rộng. Không chỉ thi nhau công khai doanh thu khủng, hai phim còn liên tục chỉ trích nhau dẫn đến hàng loạt scandal ầm ĩ suốt nhiều ngày qua và có lẽ vẫn sẽ còn kéo dài.

Trạng Quỳnh bất ngờ dời lịch đấu với Cua Lại Vợ Bầu

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh công bố dự án "Cua Lại Vợ Bầu" chiếu Tết từ tháng 09/2018.

Scandal này phải tính từ tận... đầu tháng 09/2018 khi Cua Lại Vợ Bầu công bố dự án. Theo đó, tác phẩm của Nhất TrungTrấn Thành là bộ phim đầu tiên tham gia đường đua phim Tết 2019. Chỉ ít lâu sau, Trạng Quỳnh của vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy cũng tổ chức họp báo và dự tính ra mắt trong tháng 12.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 2.

Trong khi đó "Trạng Quỳnh" vốn dĩ tính ra mắt từ tháng 12/2018.

Thế nhưng, có lẽ lịch phim cuối năm 2018 có lẽ đã quá chật chội với hàng loạt bom tấn như Mortal Engines, Aquaman, Hồn Papa Da Con Gái, Bumblebee, Gái Già Lắm Chiêu 2 hay một lí do "bí ẩn" nào đó mà Trạng Quỳnh lại dời xuống chiếu Tết. Như vậy, chàng Xẩm và Trọng Thoại (đều do Trấn Thành thủ vai) buộc phải rơi vào thế "sống mái" với nhau.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 3.

"Cua Lại Vợ Bầu" tổ chức chiếu sớm và thu về 12 tỉ đồng.

2 phim đều tự nhận... đứng đầu phòng vé

Trước tình hình căng thẳng đó, Cua Lại Vợ Bầu "tiên hạ thủ vi cường" khi tổ chức suất chiếu sớm vào 3 ngày 25, 26 và 27/01 rồi thu về 12 tỉ đồng. Rắc rối nảy sinh ngay ngày Mùng 1 Tết khi cả hai tác phẩm đều tự cho rằng phim mình... đứng đầu phòng vé với 10 tỉ đồng doanh thu. Những con số khiến khán giả rối trí không biết tin ai và cũng báo hiệu một mùa phim Tết đầy scandal không khác gì phim Hollywood.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 4.

Ai cũng nhận số 1, vậy ai về nhỉ?

Trấn Thành tố "ai đó" chơi xấu Cua Lại Vợ Bầu

Mọi chuyện trở nên thú vị hơn khi đến Mùng 2, Trấn Thành đăng đàn cho rằng "ai đó" đã chơi xấu Cua Lại Vợ Bầu bằng cách đánh giá cho hàng trăm cái điểm 1 trên các trang phim. Anh cho rằng đây là một cách cạnh tranh không lành mạnh dù không biết tổ chức nào đứng sau và được hưởng lợi ích gì từ việc này. Dù chẳng nói ra nhưng khán giả ngay lập tức chỉa mũi dùi về phía Trạng Quỳnh. Cũng trong ngày này thì cả hai phim đều không công bố doanh thu nhưng người đứng đầu phòng vé lại là How to Train Your Dragon: The Hidden World (xấp xỉ 17 tỉ đồng).

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 5.

Trấn Thành bức xúc khi phim bị chơi xấu.

Nhưng vẫn tròn nhiệm vụ với Trạng Quỳnh

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 6.

Trấn Thành vẫn tham gia quay clip chúc Tết cho "Trạng Quỳnh".

Tuy nhiên, anh vẫn hoàn thành vai trò PR với Trạng Quỳnh bằng việc xuất hiện trong clip Chúc Tết của phim. Đức Thịnh lúc này còn cho rằng bạn diễn đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Còn việc anh ưu ái Cua Lại Vợ Bầu trên trang cá nhân là chuyện riêng vì rõ ràng vai trò của chàng MC đa tài trong phim kia nặng nề hơn hẳn.

Cuộc chiến doanh thu ác liệt

Đến Mùng 3, Cua Lại Vợ Bầu tuyên bố phá kỉ lục doanh thu 1 ngày công chiếu cao nhất của Em Chưa 18 trước đây với 15,8 tỉ đồng. Trong khi đó, Trạng Quỳnh đưa ra doanh thu 3 Mùng là 35 tỉ đồng. Đức Thịnh cũng lên tiếng nói rằng bản thân là đạo diễn nên không quan tâm chuyện Trấn Thành nói. Anh còn khẳng định "đứa con tinh thần" chỉ đang phải cạnh tranh ngôi quán quân với How to Train Your Dragon: The Hidden World mà thôi.

Sang Mùng 4, Trạng Quỳnh tiếp tục công bố doanh thu 50 tỉ và cho rằng sẽ sớm vượt con số 55 tỉ/5 ngày của Siêu Sao Siêu Ngố hồi năm ngoái. Ê kíp Cua Lại Vợ Bầu không "đấu khẩu" bằng số tiền kiếm được nữa mà hi vọng phim sẽ được lợi nhờ hiệu ứng truyền miệng.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 7.

Thanh Thúy chia sẻ rằng Đức Thịnh đang buồn vì một đồng nghiệp.

Lúc này, Thanh Thúy vào cuộc bằng dòng trạng thái kể rằng chồng mình đang buồn một người đồng nghiệp. Theo đó, Đức Thịnh cảm thấy thất vọng về một người từng là đồng đội, đồng hành. "Người đó" biết rõ anh cực khổ như thế nào, trải qua khó khăn ra sao để thực hiện bộ phim Trạng Quỳnh nhưng lại có hành vi không đúng mực. Tuy không nói ra nhưng ai cũng đoán "người đó" chính là Trấn Thành.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 8.

Đức Thịnh cho rằng Trấn Thành đã sai với mình và ê kíp.

Đến nhờ pháp luật can thiệp, nhưng dựa trên cơ sở gì?

Tưởng mọi việc đã tạm lắng xuống thì đến sáng Mùng 6 (10/02), sự kiện diễn biến thêm phần phức tạp. Phía truyền thông của Trạng Quỳnh báo lại rằng họ rất khó chịu khi nam diễn viên không tham gia quá trình PR đủ "có tâm". Đức Thịnh tuyên bố Trấn Thành đã sai với mình và cả ê kíp phim, nam diễn viên đang trong tình huống nhạy cảm nên phải phát ngôn cẩn thận để không ảnh hưởng đến những người mình đã cộng tác.

Cùng lúc này, tin các cổ đông của Trạng Quỳnh kiện Trấn Thành cũng bắt đầu rộ lên. Theo email biên bản buổi họp thì họ muốn nhờ tới pháp luật can thiệp vì "chàng Xẩm" đã khoanh tay đứng nhìn phim bị khủng hoảng truyền thông mà không lên tiếng thanh minh hay ủng hộ gì cả.

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 9.

Đoạn email cho biết các cổ đông của "Trạng Quỳnh" sẽ kiện Trấn Thành.

Thanh Thúy tiếp tục "thêm dầu vào lửa" khi bóc phốt đội "thủy quân" dìm Trạng Quỳnh cũng đông đảo không kém gì Cua Lại Vợ Bầu hồi Mùng 1. Trong khi đó, Trấn Thành vẫn chọn cách giữ im lặng. Vậy rốt cuộc thì ai mới là nạn nhân đây? Và bên phía cổ đông muốn kiện là kiện trên cơ sở gì?

Toàn cảnh drama cung đấu Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu ầm ĩ mùa phim Tết 2019 - Ảnh 10.

Thanh Thúy tiếp tục bóc phốt đội "thủy quân" phá "Trạng Quỳnh".

Hiện sự việc vẫn đang nóng lên từng ngày và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tình tiết mới không kém gì... phim cung đấu. Trong một diễn biến khác, Trạng Quỳnh tiếp tục công bố doanh thu 62 tỉ đồng tính đến trưa ngày 10/02.

Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu hiện vẫn đang chiếu ngoài các rạp.

Bình luận

  • Đọc thêm