Toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ phải cách ly 14 ngày có thu phí

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 20:12 04/04/2020

Đà Nẵng sẽ tiến hành cách ly y tế tập trung tất cả những người đến từ Hà Nội, TP.HCM và sẽ thu phí bằng với mức phí người trở về từ nước ngoài.

Ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung và các đơn vị liên quan cách ly y tế tập trung có thu phí với công dân từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng từ ngày 5/4.

Văn bản do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký nêu rõ những người từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc tại 2 địa phương trên) cũng phải cách ly theo quy định.

Toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ phải cách ly 14 ngày có thu phí - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

Việc cách ly này cũng áp dụng cho người dân Đà Nẵng đang học tập, làm việc, sinh sống tại 2 thành phố trên. Cơ quan chức năng sẽ tổ chức giám sát ở sân bay, ga đường sắt, các điểm đường bộ vào thành phố và đường thủy.

Thời gian cách ly được áp dụng 14 ngày và người dân sẽ được cách ly y tế tập trung tại các cơ sở do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng quản lý.

Được biết, mức phí cách ly bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ phải cách ly 14 ngày có thu phí - Ảnh 2.

Mức phí cách ly những người đến từ Hà Nội, TP.HCM bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Nếu các trường hợp có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tại các địa phương khác, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly; người đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, chỉ huy, điều hành các công trình trọng điểm có giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ... sẽ không bị cách ly.

Ngoài Hà Nội và TP HCM, người dân từ các địa phương khác trong cả nước có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú.

Toàn bộ người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng sẽ phải cách ly 14 ngày có thu phí - Ảnh 3.