Hàng chục "phượt thủ" bị xử phạt vì trốn chốt kiểm soát để lên núi tổ chức dã ngoại

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 17:10 04/04/2020

23 "phượt thủ" bị phạt 4,6 triệu đồng do né chốt kiểm soát để chạy xe máy lên dã ngoại ở xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Ngày 4/4, ông Thái Văn Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt hàng chục "phượt thủ" trốn chốt kiểm soát để lên núi tổ chức dã ngoại.

Trước đó, ngày 2/4 (lễ Giỗ tổ Hùng Vương), lực lượng chức năng xã Hòa Bắc ngăn chặn, yêu cầu nhiều nhóm thanh niên ra về khi đang chạy xe máy đến các điểm dã ngoại trước kia tập trung đông người như: khe Đào, trạm sông Nam, Khu tái định cư Giàn Bí...

Hàng chục phượt thủ bị xử phạt vì trốn chốt kiểm soát để lên núi tổ chức dã ngoại - Ảnh 1.

Một nhóm phượt thủ bị lực lượng chức năng xã Hoà Bắc phát hiện vào ngày 2/4.

Tuy nhiên, các nhóm này, lợi dụng đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đang thi công, để vượt qua các chốt kiểm soát đi lên các khu vực sông suối có thắng cảnh đẹp vui chơi, tổ chức nấu nướng, ăn uống.

"Trong ngày 2/4, xã đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 người theo quy định, với số tiền 200.000 đồng/người. Những trường hợp này được phát hiện khi tập trung theo nhóm ở các khe suối vui chơi", ông Nam, nói.

Hàng chục phượt thủ bị xử phạt vì trốn chốt kiểm soát để lên núi tổ chức dã ngoại - Ảnh 2.

Mỗi "phượt thủ" 200.000 đồng do vi phạm quy định tụ tập đông người trong thời gian cách ly xã hội.

Được biết, sau khi lập biên bản xử phạt tại chỗ, chính quyền xã Hòa Bắc đã yêu cầu tất cả ra về, đồng thời thông báo về địa phương những người vi phạm

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã lập các chốt ở bán đảo Sơn Trà và Hải Vân để ngăn chặn người dân lên rừng tụ tập trong lúc tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hàng chục phượt thủ bị xử phạt vì trốn chốt kiểm soát để lên núi tổ chức dã ngoại - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm