Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này

Newben, Theo Helino 15:58 22/05/2018

Thay vì để hoa héo rồi vứt đi, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã có một quyết định tuyệt vời về số phận của số hoa đó.

Ngày diễn ra hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan, toàn bộ khu vực nhà nguyện St.George của lâu đài Windsor đã được trang hoàng bằng rất nhiều hoa tươi. Nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor được trang trí theo tông trắng xanh, tràn ngập những bông hoa từ cửa Tây cho đến dọc 2 bên lễ đường.

Hoa được sử dụng trong trang trí gồm hoa mẫu đơn trắng, hoa hồng vườn màu trắng, hoa mao địa hoàng kết hợp với nền xanh mướt của lá. Đây là những loại hoa vốn rất được Công nương Diana yêu thích lúc sinh thời. Việc Hoàng tử chọn những loại hoa đó để trang trí được xem là một cách để tưởng nhớ đến người mẹ quá cố.

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 1.

Hoa được sử dụng trong trang trí gồm hoa mẫu đơn trắng, hoa hồng vườn màu trắng, hoa mao địa hoàng kết hợp với nền xanh mướt của lá. (Ảnh: dailymail)

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 2.

Nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor được trang trí theo tông trắng xanh, tràn ngập những bông hoa từ cửa Tây cho đến dọc 2 bên lễ đường. (Ảnh: dailymail)

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

Toàn bộ phần hoa đã được Philippa Craddock - một người chuyên cung cấp, trang trí và thiết kế hoa ở Luân Đôn - lên ý tưởng và cùng đội ngũ của mình thực hiện. Phần lá chủ yếu được lấy từ các khu vườn, công viên ở The Crown Estate và Windsor Great Park. Để giữ cho hoa tươi lâu, Philippa cho biết, cô không sử dụng mút xốp cắm hoa mà sử dụng những chiếc xô và lọ đầy nước.

Có thể nói rằng hoa trang trí trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã gây ấn tượng với rất nhiều người về vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn biết số hoa ấy đã được sử dụng vào việc gì sau khi hôn lễ kết thúc, có lẽ bạn sẽ bất ngờ hơn nữa. Thay vì để hoa héo rồi vứt đi, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã có một quyết định tuyệt vời về số phận của số hoa đó.

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 4.

Đội ngũ trang trí hoa cho hôn lễ của Hoàng tử Harry. (Ảnh: dailymail)

Sau hôn lễ cổ tích, tất cả các bông hoa đã được bó lại thành nhiều bó và gửi tặng đến những người phụ nữ đang ở trong nhà lánh nạn cho phụ nữ cũng như những bệnh nhân nữ đang ở nơi săn sóc cho những người bệnh vào giai đoạn cuối, bị bệnh viện từ chối chữa trị. Hôm chủ nhật, những đóa hoa tươi đã được gửi đến những người phụ nữ nói trên.

Một cơ sở nhận được hoa đã chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi nhận được món hàng đặc biệt… những bó hoa được làm từ hoa cưới hoàng gia, đã được trao cho bệnh nhân của chúng tôi. Một lời cảm ơn chân thành đến Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cũng như nghệ nhân hoa Philippa Craddock. Cơ sở của chúng tôi ngát hương hoa và trông đẹp tuyệt vời. Một hành động thật đáng yêu”.

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 5.

Một cụ bà vô cùng vui khi nhận được hoa từ đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. (Ảnh: dailymail)

Không chỉ vậy, bó hoa cưới của Công nương Meghan đã được đặt lên ngôi mộ của những chiến sĩ vô danh ở Westminster Abbey. Việc này như một truyền thống của gia đình hoàng gia. Đây là nơi tưởng nhớ đến những người lính đã chiến đấu và tử trận trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất cũng như những xung đột quân sự khác.

Toàn bộ hoa trang trí hôn lễ của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã dùng cho việc ý nghĩa này - Ảnh 6.

Bó hoa cưới của Công nương Meghan đã được đặt lên ngôi mộ của những chiến sĩ vô danh ở Westminster Abbey. (Ảnh: Twitter)

Truyền thống này bắt đầu bởi Nữ hoàng Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II) vào hôn lễ của bà với Vua George VI, để tưởng nhớ đến Fergus - anh của bà - người đã tử trận vào năm 1915 trong trận Loos vào Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm