Tỏa sáng nhờ thầy Kiatisuk, Xuân Trường nhận tin vui lớn từ HLV Park Hang-seo

ĐOÀN DỰ, Theo PL&BĐ 08:12 10/05/2021

Tầm quan trọng của Xuân Trường trên ĐT Việt Nam vừa được khẳng định thêm, khi anh nhận trọng trách từ HLV Park Hang-seo.

Trong đợt tập trung ĐT Việt Nam cuối năm 2020, HLV Park Hang-seo để Quế Ngọc Hải làm đội trưởng, còn Hùng Dũng - Văn Toàn làm đội phó. Còn trong đợt tập huấn hiện tại, thầy Park vẫn giữ băng đội trưởng cho trung vệ Viettel, nhưng thay đổi 2 đội phó thành Duy Mạnh và Xuân Trường .

Việc giao trọng trách cho Xuân Trường, phần nào chứng tỏ HLV Park Hang-seo đã tín nhiệm trở lại tiền vệ này sau khi ngôi sao HAGL tỏa sáng dưới thời HLV Kiatisuk.

Tỏa sáng nhờ thầy Kiatisuk, Xuân Trường nhận tin vui lớn từ HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Xuân Trường đang tỏa sáng với HAGL

Ngược về VCK U23 châu Á 2018, Xuân Trường lúc bấy giờ vẫn được thầy Park tin dùng. Nhưng đến sau Asiad 2018, thầy Park đã thừa nhận Xuân Trường không còn phù hợp lối chơi của mình. Ông nói:

"Trường hiện nay không có chấn thương gì cả đâu. Bây giờ cậu ấy đang nỗ lực và suy nghĩ khá tích cực. Trường vẫn là tài năng trong đội của chúng ta. Chúng ta cũng biết mỗi cầu thủ đều có phong độ lên xuống theo biểu đồ hình sin. Tại vòng chung kết U23 châu Á Trường chơi rất tốt bên cạnh Đức Huy. Tuy nhiên, lần này cậu ấy gặp nhiều khó khăn ở đội tuyển.

Chúng ta cũng biết mỗi cầu thủ đều có phong độ lúc lên lúc xuống theo biểu đồ hình sin. Sau giải Trung Quốc về Trường đã về CLB và khi trở lại cậu ấy gặp khó khăn.

Chỉ là suy nghĩ cá nhân của tôi, vì thực ra Trường không có vấn đề gì về sức khỏe hay tinh thần nhưng có sự khác biệt trong yêu cầu thi đấu giữa đội tuyển quốc gia và CLB. Sự khác biệt đó có lẽ là nguyên nhân khiến Xuân Trường cảm thấy hơi khó khăn. Chứ tại Trung Quốc, Xuân Trường đã thể hiện rất tốt".

Tỏa sáng nhờ thầy Kiatisuk, Xuân Trường nhận tin vui lớn từ HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Xuân Trường từng có một kì Asiad 2018 không thật sự như ý, dù thành tích chung của cả đội là kỷ lục (vào Bán kết)

Cũng sau lần chia sẻ ấy, HLV Park Hang-seo ít dùng Xuân Trường. Tính cạnh tranh tại khu vực trung tuyến mỗi khi ĐT Việt Nam thi đấu là rất lớn. Tuy nhiên, tranh cướp bóng lại không phải thế mạnh của Xuân Trường. Việc xử lý hơi chậm cũng khiến tiền vệ này đôi khi thất thế, để mất bóng nguy hiểm.

Dù vậy ở mùa giải năm nay dưới thời HLV Kiatisuk, Xuân Trường đang thay đổi trông thấy. Anh thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt hơn và cũng rất hiệu quả khi tấn công. Có lẽ vì thế, HLV Park Hang-seo đang định hướng sử dụng Xuân Trường nhiều hơn, thể hiện một phần qua chức đội phó.

Trở lại với nội bộ đội tuyển Việt Nam hiện tại, còn có những thông tin khá thú vị về việc chia phòng của các nhân sự. HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young Jin và bác sĩ Choi Ju Young sẽ ở phòng riêng. Công Phượng tiếp tục ở cùng cậu bạn thân Văn Toàn.

Trong khi đó, nhiều ngôi sao HAGL sẽ ở ghép cùng sao Hà Nội FC, chủ yếu phân theo vị trí. Như Xuân Trường ở cùng Đức Huy, Hồng Duy ở cùng Văn Xuân và Văn Thanh ở cùng Duy Mạnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm