Tỏ tình và ôm nhau giữa sân trường, cặp đôi sinh viên bị đuổi học

MINH THU, Theo Infonet 10:26 16/03/2021

Một ngôi trường Đại học ở Pakistan đã quyết định đuổi học 2 học viên, sau đoạn video cho thấy nữ sinh quỳ gối để tỏ tình với bạn trai giữa sân trường.

Hôm 12/3, Đại học Lahore ở Pakistan ra quyết định đuổi học 2 học viên sau màn tỏ tình trước đám đông sinh viên trong trường. Quyết định được Đại học Lahore đưa ra sau khi đoạn video ghi lại cảnh 2 sinh viên trong trường ôm nhau trước mặt các bạn “gây bão” mạng xã hội Pakistan.

Theo Straits Times, đoạn video cho thấy nữ sinh Hadiqa Javaid quỳ gối ở sân trường trong khi tay đang cầm bó hoa để thể hiện tình cảm với nam sinh là Shehryar Ahmad. Shehryar nhanh chóng cầm lấy bó hoa và kéo Hadiqa lại gần rồi cặp đôi trao cho nhau cái ôm thắm thiết. Rất đông sinh viên có mặt ở đó để chung vui cùng cặp đôi.

Khi cặp đôi đang ôm nhau, đám đông thể hiện sự đồng tình và reo hò. Cả Hadiqa và Shehryar được xác định đều theo học tại Đại học Lahore. Tuy nhiên, đoạn video này đã vấp phải sự phản đối của ban quản lý Đại học Lahore.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Đào tạo của Đại học Lahore nhấn mạnh Hadiqa và Shehryar đã “vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử và kỷ luật của nhà trường”. Do đó, nhà trường tuyên bố đuổi học 2 sinh viên.

Tỏ tình và ôm nhau giữa sân trường, cặp đôi sinh viên bị đuổi học - Ảnh 1.

Đại học Lahore cũng cho biết hôm 12/3, một ủy ban kỷ luật đặc biệt đã làm việc để xem xét hình thức kỷ luật với 2 sinh viên, nhưng cả 2 đều không có mặt.

Về phần mình, cặp đôi Hadiqa và Shehryar từ chối đưa ra lời xin lỗi sau màn tỏ tình công khai.

“Chúng tôi không làm gì sai trái cả, do đó chúng tôi không cần phải xin lỗi”, nữ sinh Hadiqa chia sẻ trên Twitter.

“Ai có thể giải thích cho chúng tôi tại sao việc chúng tôi bày tỏ tình cảm công khai ở Đại học Lahore lại bị coi là sai trái hay không?”, nam sinh Shehryar nhấn mạnh cặp đôi cũng từng tỏ tình với nhau ở trường trước đây.

Thậm chí, cặp đôi cho biết sau khi đoạn video được phát tán trên mạng xã hội, họ đã nhận được nhiều lời đe dọa.

Tại Pakistan, việc bày tỏ tình cảm công khai giữa nam và nữ dù họ đã kết hôn hay chưa đều bị xem là "không thể chấp nhận về mặt văn hóa và tôn giáo".

Ngoài ra, phụ nữ Pakistan thường phải chịu nhiều định kiến và bất công hơn so với nam giới. Điển hình, nhiều trường Đại học ở Pakistan cấm nữ sinh mặc quần bò hay trang điểm. Một số trường còn đề ra quy định rõ ràng về sự tương tác được cho phép giữa nam và nữ sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày