Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai?

Bùi Hiếu - Design: Jordy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:42 29/10/2020

Bày tỏ tình cảm trước hàng chục những ánh mắt đang dõi theo, camera xung quanh cùng những tiếng cổ vũ, liệu đó có phải điều hay ho?

Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai? - Ảnh 1.

Trên Facebook hay bất kì các mạng xã hội nào đó, những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Dường như, bên cạnh việc thể hiện tình cảm của chính mình cho phía đối diện, đây còn là cách để những người trẻ thể hiện chính bản thân mình đối với những người xung quanh.

Nhiều người cho rằng việc tỏ tình giữa nơi đông người sẽ thể hiện sự dũng cảm cũng như đầy lãng mạn. Nhưng, mình thương họ không có nghĩa họ cũng sẽ thương mình. Dù cho thông điệp mà bạn muốn gửi đến đối phương có là gì thì điều này cũng thật sự không nên, kể cả trong trường hợp có được đồng ý hay không thì rõ ràng những hệ quả sau khi bạn thực hiện hành động này có lẽ cũng là thứ mà bạn nên suy nghĩ tới.

Được đồng ý có phải đã là vui?

Đúng, nếu được đồng ý thì có thể cả hai phía sẽ đỡ quê trong mắt những khán-giả-bất-đắc-dĩ hơn thật. Nhưng liệu điều này có mang lại được lợi ích gì không? Không, dĩ nhiên rồi, nó chỉ đang làm thỏa mãn tinh thần của bạn trong chốc lát thôi! Hãy nhớ rằng việc tỏ tình công khai không chỉ là vấn đề của riêng bạn mà đó còn là vấn đề của cả đối phương. Ngay cả khi thành công, thì bạn đang vô tình khiến người bạn của mình trở thành tâm điểm của sự chú ý, không chỉ tại nơi bạn làm việc đó mà có khi nó còn trên cả toàn mạng xã hội và điều này hoàn toàn chưa có sự đồng ý của phía đối diện! Đẩy một người mình yêu thương vào tình thế căng thẳng, bị động, xung quanh có hàng chục ánh mắt đang dồn về mình, chắc chắn đó không phải là một điều nên làm!

Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai? - Ảnh 2.

Và kể cả có là sự đồng ý đi chăng nữa, khi thể hiện tình cảm trước đám đông, bạn sẽ phải đối diện với tình cảnh rằng chuyện tình cảm của bạn sẽ là thứ những người xung quanh luôn chú ý, thậm chí là “mua vui” từ chính câu chuyện của bạn. Bình thường thì chả sao, nhưng đến một khi chuyện tình cảm của bạn có vấn đề, người ta sẽ dùng chính những hành động trước kia để mỉa mai, để làm trò cười cho cả mạng xã hội. Đừng trách họ tại sao lại làm thế, bởi vì chính bạn là người làm cho chuyện tình cảm của mình trở nên rầm rộ cơ mà?

Không được đồng ý thì sao?

Khỏi phải nói thì chắc ai cũng cảm nhận được cái sự “quê xệ” khi bị từ chối rồi. Nhưng ngoài cái sự “quê” đấy ra thì có lẽ bạn sẽ mất nhiều thứ hơn là chính bạn tưởng tượng ra đấy! Đầu tiên, chắc chắn rồi, bạn sẽ có một vé vĩnh viễn bay ra khỏi tầm mắt của đối phương. Ừ đúng, có thể bạn cũng chẳng muốn làm bạn với đối phương nữa thì mới phải tỏ tình. Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn một nơi kín đáo hơn, tinh tế hơn thì dù cho kết quả có là thất bại thì kết cục sẽ không trở nên xấu như vậy. Bạn có thể vẫn là bạn với đối phương và dù phần trăm thành công có nhỏ thì sau này, bạn vẫn có thể tỏ tình lại với người ta. Nhưng, nếu đã thất bại giữa chốn đông người thì bạn đừng mong điều này sẽ xảy ra. Bởi một khi đã được tỏ tình theo cái cách như vậy, đối phương sẽ chỉ muốn tìm cách tránh thật xa bạn để khỏi phải chịu những sự đùa cợt từ người xung quanh!

Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai? - Ảnh 3.

Một thứ bạn mất mà chính bạn chắc cũng không nhận ra chính là lòng tự trọng. Như đã nói ở trên, việc tỏ tình là vấn đề của cả hai người. Có thể trong tỏ tình riêng tư khi thất bại, bạn có thể rút lui trong êm đẹp nhưng khi đã công khai thì chắc bạn sẽ phải cố gắng níu kéo hay van lạy đối phương đến cùng vì sợ mất mặt trước đám đông. Tệ hơn, sự thảm hại của bạn có khi còn được rất nhiều camera ghi lại để cho cả mạng xã hội đều biết và cười đùa. Lúc này thì, ôi bạn ơi, tự trọng còn đâu nữa?

Kết lại của vấn đề, dù cho được đồng ý hay không thì rõ ràng việc bày tỏ tình cảm công khai cũng là điều chẳng nên thực hiện làm gì! Nếu chỉ đơn giản là cái mà bạn muốn chứng minh rằng bạn thật sự yêu đối phương, muốn cho tất cả mọi người thấy điều đó thì hãy nói nhiều hơn làm. Và tốt hơn hết, hãy làm điều đó sau khi hai bạn đã thực sự có tình cảm và trở thành một cặp. Việc bạn cho tất cả mọi người thấy mình chăm sóc, thương yêu đối phương ra sao sẽ bớt màu mè và chân thành hơn nhiều so với việc cứ cố chấp công khai. Nhớ rằng, hạnh phúc thật sự đến từ hành động, không phải từ lời nói!

Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai? - Ảnh 4.

Hello GenZ - Chuyên đề ra đời nhằm mang đến những góc nhìn, quan điểm hay ho của chính người trẻ thế hệ GenZ. Các bạn sẽ được chia sẻ, tranh luận về những vấn đề cuộc sống, trường học, xã hội, tình yêu và cả sở thích. Tại đây, bạn sẽ thấy mình hiểu hơn thế giới quan màu sắc của người trẻ hiện đại.

Các bạn trẻ GenZ muốn tham gia cộng tác có thể gửi bài về địa chỉ: hellogenz@kenh14.vn.

Tỏ tình ở chốn đông người: Dũng cảm hay trò lố làm bẽ mặt cả hai? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm