Tố nhân viên "Giao hàng tiết kiệm" làm hỏng đồ, thanh niên bị dân mạng phản đòn: Đã sai từ đầu còn "khẩu nghiệp"

Chùm Nho Xanh, Theo Helino 18:41 08/04/2019

Cho rằng nhân viên giao hàng đã quăng quật làm hỏng đồ của mình, thanh niên liền lên mạng "bóc phốt" nhưng bất ngờ bị dân mạng "mắng ngược" vì đóng gói sai quy định.

Một khách hàng "bóc phốt" nhân viên Giao hàng tiết kiệm làm hỏng đồ trong quá trình vận chuyển

Ngày 08/04, trên MXH xuất hiện bài đăng của một người dùng với nội dung "tố" việc hàng bị hỏng sau khi sử dụng dịch vụ của Giaohangtietkiem.vn (GHTK) khiến nhiều người chú ý. Bằng những lời lẽ gay gắt, người này cho rằng lỗi thuộc về nhân viên GHTK bởi hàng đã được mình đóng gói rất cẩn thận trước khi đem gửi.

Tố nhân viên Giao hàng tiết kiệm làm hỏng đồ, thanh niên bị dân mạng phản đòn: Đã sai từ đầu còn khẩu nghiệp - Ảnh 1.

Bài đăng của Đ. H. với nội dung "tố" nhân viên GHTK làm hỏng hàng (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin được tài khoản này chia sẻ, hàng hóa trước khi gửi đã được đóng kiện rất đẹp, gói hẳn 3 lớp, chai nhựa bên trong cũng được bọc đầu cẩn thận. Tuy nhiên, khi hàng đến tay người nhận thì lại bị vỡ, hư hỏng hoàn toàn. Tài khoản này cho rằng lỗi thuộc về nhân viên của GHTK trong quá trình vận chuyển đã ném, quẳng, quăng quật khiến hàng bị vỡ.

Anh này cho biết sau khi phát hiện sự việc đã liên hệ với GHTK qua điện thoại nhưng không được hỗ trợ.

Nhưng khi đến tay người nhận thì đã tan nát.

Dân mạng: Gói như thế này còn trách ai được nữa?

Tuy nhiên, trái với mong muốn về sự ủng hộ từ cộng đồng mạng, bài đăng "bóc phốt" GHTK lại khiến tài khoản nói trên bị "phản đòn", chỉ trích ngược vì đã sai ngay từ đầu còn "khẩu nghiệp"! Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng việc đóng gói hàng hóa của tài khoản nói trên là sai với quy định của GHTK, vì thế mà việc không được hỗ trợ là hợp lý.

Tài khoản Kevin Trần viết: "Bên vận chuyển sai là khi họ chấp nhận hàng của bạn. Bạn sai vì cách đóng gói của bạn đã sai quy cách ngay từ đầu rồi. Ít nhất phải có chống sốc riêng và mút phía ngoài".

"GHTK có quy định đóng gói hàng hóa rõ ràng đấy ạ. Gói như thế này còn trách ai được nữa, không được hỗ trợ là đúng rồi. Đã sai từ đầu còn khẩu nghiệp", tài khoản Tr.Do thêm vào.

Để làm rõ vấn đề liên quan tới quy định đóng gói hàng hóa, người viết bài tiến hành truy cập vào trang web chính thức của GHTK (tại địa chỉ giaohangtietkiem.vn) tìm hiểu thêm thông tin. Rất dễ dàng để tìm thấy "phụ lục đóng gói" của GHTK được đăng tải tại đây.

Tố nhân viên Giao hàng tiết kiệm làm hỏng đồ, thanh niên bị dân mạng phản đòn: Đã sai từ đầu còn khẩu nghiệp - Ảnh 3.

Phụ lục đóng gói hàng gửi được đăng tải trên website của GHTK.

Theo đó, trong "phụ lục đóng gói" được đăng tải trên giaohangtietkiem.vn, quy định đóng gói được đơn vị này liệt kê khá rõ ràng theo từng loại sản phẩm. Trong đó, tại mục 1. Thời trang và Mỹ phẩm quy định đối với hàng hóa dạng chai, lọ thì ngoài việc phải bịt kín, dùng băng dính quấn quanh miệng chai, đóng gói với giấy bọt khí, khách hàng còn cần phải để hàng trong thùng cứng bằng gỗ hoặc thiếc, có chèn vật liệu hút chất lỏng.

Đối chiếu theo điều khoản nói trên, có thể thấy việc đóng gói hàng hóa của tài khoản vừa lên tiếng "bóc phốt" GHTK là chưa đúng theo quy định của đơn vị này. Cụ thể là việc không dùng thùng cứng (gỗ, thiếc) mà chỉ dùng hộp các-tông.

Tố nhân viên Giao hàng tiết kiệm làm hỏng đồ, thanh niên bị dân mạng phản đòn: Đã sai từ đầu còn khẩu nghiệp - Ảnh 4.

Hình ảnh hàng hóa được anh Đ. H. không được đóng gói bằng thùng cứng (gỗ, thiếc) theo quy định của GHTK.

Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện nhiều đoạn clip nhân viên của các dịch vụ chuyển phát hàng hóa có hành động ném mạnh, quăng quật hàng hóa khiến nhiều khách hàng bức xúc cho rằng đó là nguyên nhân khiến hàng bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ của bất cứ bên nào, người dùng cũng nên tìm hiểu trước về quy định, điều khoản của bên đó nhằm tránh những lỗi chủ quan không đáng có.

Sự việc hiện vẫn đang khiến MXH xôn xao. Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận phản hồi chính thức từ GHTK về vấn đề này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày