Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội

TRƯỜNG PHONG, Theo Tiền Phong 10:16 29/11/2018

Từ hơn 5h30, gần chục thành viên đội săn bắt chó thả rông phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) lên đường với vợt lưới, lồng nhốt chó.

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hơn 5h30 ngày 29/11, tổ đội bắt chó thả rông họp với cán bộ thú y phường trước khi lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 2.

Các thành viên tổ săn bắt chó thả rông là bảo vệ dân phố. Mỗi người đều đeo băng tay thể hiện đang thực hiện nhiệm vụ bắt chó thả rông. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 3.

Để bắt chó, những thành viên trong đội đi xe máy trên các tuyến phố, dùng vợt lưới có cán bằng ống thép, lồng sắt để nhốt chó. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 4.

Các thành viên đội săn bắt chó thả rông phường Khương Đình đi làm nhiệm vụ lúc trời chưa sáng. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 5.

Khu vực được chú ý nhiều nhất là cạnh những hồ nước, nơi có nhiều người dân đi tập thể dục. Nhiều người dân phản ánh, khi đi bộ, họ sợ những con chó thả rông, không rọ mõm. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 6.

Sau một vài động tác truy đuổi, một chú chó phốc nhỏ bị bắt khi lang thang trong ngõ nhỏ cạnh hồ Đầm Hồng. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 7.

Các thành viên đội săn bắt chó cho biết, trước khi tham gia thực hiện nhiệm vụ, họ đã được hỗ trợ tiêm phòng dại, và có kinh nghiệm xử lý khi bắt giữ để tránh bị chó cắn. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một chú chó cảnh Nhật bị bắt ở canh Đầm Hồng. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 9.

Chủ nhân của chú chó đi tập thể dục, cho chú chó đi cùng nhưng không xích, không rọ mõm. Thấy đội bắt giữ chó của mình, ban đầu người này định can thiệp, tuy nhiên, sau đó chấp nhận để đội mang chó đi. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 10.

Sau khi bắt được hai chú chó, đội săn bắt chó thả rông quay về số 8 Khương Hạ để nhốt vào lồng chờ chủ nhân lên nhận lại và nộp phạt. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 11.
Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 12.

Sau đó, đội tiếp tục đi một vòng qua các tuyến phố nhưng không bắt thêm được chú chó thả rông nào. Trong ảnh là một chú chó thả rông chạy thoát trước tổ, đội bắt giữ chó. Phía xa, người phụ nữ giải thích, vừa mới thả chó đi vệ sinh, xin đừng bắt. (Ảnh: Trường Phong)

Tờ mờ sáng, theo chân đội bắt chó thả rông ở Hà Nội - Ảnh 13.

Chủ nhân chú chó cảnh Nhật lên chuộc lại chó. Tuy nhiên, người đàn ông này không mang theo giấy chứng nhận tiêm phòng dại nên chưa được nhận chó về. Theo quy định, mỗi trường hợp để chó thả rông bị bắt giữ, chủ nhân phải nộp phạt 500 - 800 nghìn đồng tùy trường hợp. Nếu chưa tiêm, đơn vị chức năng yêu cầu tiêm phòng dại trước khi trả về cho chủ nhân. (Ảnh: Trường Phong)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm