Tổ chức đám cưới với 31 khách trên núi tuyết

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:07 21/08/2022

Không sinh sống ở Thành Đô nhưng muốn tổ chức đám cưới ở đây nên họ đã tốn thêm một phần tiền cho việc đi lại của khách mời.

Đám cưới du lịch đang dần dần trở thành một xu hướng mới. Không tổ chức hôn lễ tại nhà, cô dâu chú rể chọn một địa điểm bên ngoài để đến tổ chức hôn lễ. Đương nhiên, với việc di chuyển tốn kém và đôi khi mệt mỏi, cô dâu chú rể cũng mời khách rất hạn chế và toàn người thân thiết.

Địa điểm kết hôn: Thành Đô (Trung Quốc).

Số lượng khách mời: 31

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Họ gặp nhau khi tham gia hội sinh viên trong trường đại học. Từ một lần mượn sách mà cặp đôi trở nên thân thiết và yêu nhau. Cô dâu quê ở Hà Bắc (Trung Quốc) còn chú rể ở Tứ Xuyên. Khoảng cách hai bên xa xôi nên ban đầu cô dâu ngại ngùng, không dám tiến đến tình yêu này. Suốt 1 năm quen nhau mà họ chưa thể thành một đôi chính thức.

Sau này, chính sự chân thành của chú rể đã khiến cô dâu xiêu lòng và quyết định yêu đương. Họ yêu nhau hơn 4 năm cho đến khi quyết định kết hôn. Ngày lấy giấy chứng nhận kết hôn là kỷ niệm 1314 ngày ở bên nhau. Sau khi đăng ký, họ bắt tay chuẩn bị cho hôn lễ .

Tổ chức đám cưới với 31 khách trên núi tuyết - Ảnh 1.

Cảm hứng đám cưới

Cô dâu chú rể đều thích tuyết và cả hai cùng sinh ra vào mùa đông. Cô dâu muốn một đám cưới dưới tuyết. Họ lên kế hoạch cho hôn lễ suốt 3 tháng trời. Cô dâu nghiên cứu rất nhiều đám cưới trong tuyết để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Sau khi nhìn thấy hình ảnh tuyết rơi ở Thành Đô, cặp đôi quyết định chọn nơi này để tổ chức đám cưới.

Kế hoạch tổ chức

Phía tổ chức sự kiện đã lựa chọn luôn cho họ nhiếp ảnh gia, khách sạn cùng những chi phí khác nhau. Vấn đề lưu trú cho khách cũng được quan tâm vì đa phần là khách ở xa đến. Cô dâu chú rể đã mua vé máy bay cũng như vé tàu cho 31 vị khách đến Thành Đô dự hôn lễ của mình.

Trang trí hôn lễ

Cô dâu thích phong cách retro với màu đỏ thẫm chủ đạo. Vì địa điểm diễn ra hôn lễ trên núi tuyết nên mọi thứ đã đơn giản, đẹp và tinh khiết.

Lễ đường được dựng bằng 3 nhánh cây, cùng với đó là một tấm bảng nhẹ nhàng màu sắc trang nhã. Lối đi của cô dâu chú rể được trang trí bằng những cụm hoa đơn giản.

Ngày diễn ra lễ cưới

Cái nhìn đầu tiên

Thời tiết hôm đó đẹp đến không ngờ, nắng ấm, không lạnh. Chú rể đứng một mình giữa một khoảng núi tuyết, chờ cô dâu của mình đến trong chiếc váy trắng tinh khôi. Ngay khi vừa nhìn thấy vợ mình, chú rể đã bưng mặt vì xúc động. Cả hai sau đó đã dành cho nhau một cái ôm thật sự ấm áp.

Lời thề trong đám cưới

Từ khâu tổ chức đến quá trình lễ cưới diễn ra, cả hai giữ mọi thứ đơn giản và mộc mạc nhất. Điều đó mang đến ấn tượng sâu sắc của cô dâu. Đến khi đọc lời tuyên thệ, cô dâu không kiềm chế được và đã bật khóc.

Cô dâu đã hứa sẽ loại bỏ tính xấu của mình trong tương lai, cảm ơn sự bao dung, hỗ trợ và động viên của chồng. Nếu không có nỗ lực của anh thì cả hai rất khó đến bên nhau.

Dưới ngọn núi trắng xóa, cả hai nhìn nhau vô cùng lãng mạn. Với cô dâu, trong giây phút ấy đã thấy rõ lòng mình và biết rằng cô đã chọn đúng người sẽ cùng đồng hành suốt phần đời còn lại.

Phần lãng mạn của hôn lễ

Sau khi tuyên thệ, họ nhận chiếc nhẫn cưới được các vị khách chuyền tay nhau. Ai cũng dành một lời chúc phúc cho cô dâu chú rể khi cầm chiếc nhẫn trên ta và cuối cùng, nhẫn được trao vào tay ba cô dâu.

Khi trao cho con rể, ông nhẹ nhàng nói: "Hãy vui lên, để tất cả chúng ta đều hạnh phúc". Khoảnh khắc đó, cả ba người đều rơi nước mắt.

Sau khi phần lễ kết thúc là phần tiệc và các trò chơi. Cô dâu chú rể đã lựa chọn mua bánh cùng hoa quả đặt ở bàn tráng miệng. Họ đã có một hôn lễ tuyệt vời, như ý muốn với nhiều điều ấm áp, hạnh phúc.

Tổ chức đám cưới với 31 khách trên núi tuyết - Ảnh 7.

Lời khuyên khi kết hôn

- Hãy chụp ảnh cưới như bạn mong muốn. Đừng vì vài lời khuyên chuyện ảnh cưới phí hoài mà bỏ qua nó. Chụp ảnh cưới cũng mang lại nhiều cảm xúc lắm.

- Váy cưới được may theo kích cỡ riêng để cô dâu thoải mái nhất khi mặc.

- Nhẫn cưới đừng chọn kiểu phổ thông, hãy chọn loại bạn thích và tìm mua hoặc đặt làm. Nhẫn cưới là thứ sẽ theo bạn suốt đời.

- Quà lưu niệm có thể không cần chọn loại đắt tiền, hãy chọn những đặc sản quê hương để gửi đến các vị khách.

Hi vọng rằng tất cả chúng ta sẽ có cách để tổ chức một hôn lễ ưng ý nhất và mang đến nhiều cảm xúc nhất!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm