Đám cưới ngoài trời chỉ tốn 51 triệu: Tự mua sắm, tự làm từ A đến Z!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:49 16/08/2022

Không cần một bên tổ chức sự kiện nào, cô dâu chú rể quyết định tự lên kế hoạch và trang trí cho hôn lễ.

Cô dâu không thích tổ chức tiệc cưới với hàng chục hay hàng trăm bàn. Cô chỉ muốn mời những người bạn thân thiết, chọn một bãi cỏ ngoài trời phù hợp để tổ chức hôn lễ mini nhỏ gọn.

Trong mắt cô dâu, đám cưới không nên dốc hết gia tài để tổ chức. Cô muốn bỏ ra khoản tiền không lớn lắm để làm mà thôi. Cô dâu không thuê MC và tự mình thực hiện tất cả nghi lễ trên sân khấu.

Địa điểm tổ chức: Một homestay ở Trùng Khánh (Trung Quốc).

Chi phía: 15 nghìn NDT (khoảng 51 triệu).

Đám cưới tổ chức theo đủ nghi thức cô dâu muốn như: Cái nhìn đầu tiên, lễ trên sân khấu và trò chơi bên ngoài.

Chọn địa điểm

Ban đầu cô dâu muốn chọn một homestay đẹp đẽ và đơn giản. Cô đã tìm hiểu địa điểm xung quanh Trùng Khánh và cuối cùng đổ gục ở một homestay khi có cảnh sắc đẹp với con đường lát đá. Chính con đường này là nguyên nhân chính khiến cô quyết định chọn ở đây luôn.

Sau khi liên hệ với chủ homestay, họ càng hài lòng vì cô chủ vô cùng nhiệt tình. Ở đây còn cung cấp tiệc, sau khi ăn thử thì họ cũng quyết định đặt tiệc cưới của homestay.

Đám cưới ngoài trời chỉ tốn 51 triệu: Tự mua sắm, tự làm từ A đến Z! - Ảnh 1.

Mua sắm vật dụng

Ở hôn lễ này ngoài phần lễ thì cô dâu chú rể còn muốn tổ chức trò chơi bởi khách mời đa phần là người trẻ. Bởi vậy họ đã tự tay đi mua sắm đồ đạc để làm quà cho việc chơi.

Ngoài ra, họ cũng mua đồ ăn vặt, nước uống vì có màn chơi qua đêm cùng nhau.

Cô dâu mua một chiếc máy ảnh lấy liền để làm công cụ check in cho các vị khách.

Trang trí tiệc cưới

Vì làm đám cưới ngoài trời, xung quanh lại có nhiều cây xanh của homestay nên việc trang trí sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Cô dâu quyết định dùng tông màu trắng vàng để làm màu sắc chủ đạo. Hoa tươi được kết thành từng lẵng, đặt hai bên lối đi lát đá dẫn lên lễ đường.

Lễ đường được dựng bằng gỗ, vắt lụa trắng xung quanh. Ngoài ra, họ còn sử dụng bóng bay gồm hai màu trắng và vàng để trang trí.

Trong khung cảnh nhiều cây cối, hình ảnh tiệc cưới được trang trí như thế khiến ai nấy đều thích thú. Vì có đông đảo người nhà và bạn bè nên tất tần tật bước trang trí đều tự tay thực hiện.

Bàn tráng miệng

Đây là phần cô dâu rất quan tâm. Bàn tráng miệng được đặt bên ngoài, phía trên có bánh cưới, những phần bánh kem nhỏ, bình hoa trang trí và cả túi kẹo thơm hay giỏ quà cho từng vị khách. Ngoài ra, xếp phía trên còn một số loại quả màu sắc rực rỡ để khiến cho bàn tráng miệng thêm phần sinh động.

Tiến trình của hôn lễ

Ngay từ sáng sớm, cô dâu chú rể đã chụp hình trong trang phục thoải mái hoàn thành phần viết lời thề và thư gửi cho bạn đời của mình. Nhờ khung cảnh đẹp đẽ ở homestay mà cô dâu đã có những thước hình tuyệt đẹp.

Sau đó cả hai thực hiện nghi thức Cái nhìn đầu tiên. Cô dâu diện một chiếc váy bồng bềnh, tiến đến gặp mặt chồng mình. Cô chọn kiểu trang điểm đơn giản, tóc xõa vô cùng xinh đẹp.

Với trang phục này, cô dâu chú rể cũng đã thực hiện được nhiều bức ảnh cùng nhau tại đây trong thời gian chờ đợi khách đến.

Bước vào phần lễ chính, cô dâu đổi kiểu tóc búi cao, đội lúp trắng với viền hoa nền nã. Cô mặc một chiếc váy cưới ngang vai nhẹ nhàng. Trong khi làm lễ, cô dâu chú rể đã có nhiều khoảnh khắc xúc động rơi nước mắt. Cuối cùng, phẫn lễ kết thúc bằng màn chụp ảnh tập thể cùng nhau.

Những điều tiếc nuối của cô dâu:

- Vì quen với sự tằn tiện nên không sẵn lòng thuê chiếc váy cưới mình yêu thích. Nhưng hai chiếc váy cưới được chọn may mắn cũng không quá tệ.

- Chuyên viên trang điểm đến muộn nên làm xong quá muộn, không có thời gian trò chuyện hay chăm sóc bạn bè chu đáo hơn.

- Quên mất bức tranh check in để mọi người kí tên vào, cuối cùng lại bỏ lỡ mất hoạt động thú vị ấy.

Đám cưới ngoài trời chỉ tốn 51 triệu: Tự mua sắm, tự làm từ A đến Z! - Ảnh 7.

- Chú rể đã quá căng thẳng mà quên đi bài phát biểu tạo thành khoảnh khắc hơi lúng túng trên sân khấu.

- Chất lượng âm thanh không tốt lắm khiến tiếng phát biểu bị bé, người ngồi xa chẳng nghe rõ.

Tuy nhiên, với một hôn lễ tự tổ chức thì cô dâu cũng đã hài lòng nhiều hơn. Cô đã có một đám cưới trong mơ đúng nghĩa!