Tip ăn uống hiếm ai dám thử của người Nhật: khoai tây ngâm trà xanh

Ngọc Xuân, Theo Helino 16:15 04/08/2019

Người Nhật nói rằng ngâm khoai tây chiên vào trong nước trà xanh có thể giúp ngon miệng hơn gấp bội, bạn có dám thử?

Nếu bạn biết đến món cơm ngâm trà Ochazuke nổi tiếng của Nhật Bản, thì món khoai tây chiên ngâm trà cũng được tin là có vị ngon giống như vậy. Ochazuke là món ăn truyền thống của người Nhật, dùng nước trà chan vào cơm thừa để tiết kiệm nhưng cũng giúp cho cơm thừa, cơm nguội trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn. Chính vì lẽ này mà người Nhật tin rằng khoai tây chiên ngâm trà cũng sẽ có vị ngon hơn nhiều.

Tip ăn uống hiếm ai dám thử của người Nhật: khoai tây ngâm trà xanh - Ảnh 1.

Ochazuke là món ăn ngon và đơn giản bằng việc đổ nước trà nóng vào cơm thêm một ít gia vị, rong biển.

Quả thật như thế, một công ty sản xuất khoai tây chiên đã đề nghị khách hàng của mình thử... ngâm khoai tây chiên vào nước trà để thưởng thức. Hãng đồ ăn vặt Koikeya đã cho ra đời khoai tây chiên vị muối tempura trà xanh, và trong khi bản thân món khoai này đã được đánh giá là ngon và gây nghiện, thì hãng vẫn gợi ý khách của mình thử ngâm khoai vào trà xem sao.

Tip ăn uống hiếm ai dám thử của người Nhật: khoai tây ngâm trà xanh - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Koikeya đã gợi ý khách hàng của mình ngâm khoai tây vào trà như ochazuke xem sao.

Nhiều người đã tò mò làm theo, mang lại ngạc nhiên lớn: hương vị thơm ngon khó tả!

Trước khi ngâm vào trà, món khoai tây chiên vị muối tempura trà xanh của hãng Koikeya đã rất hấp dẫn với độ giòn vừa phải cùng hương vị thanh kết hợp từ bột matcha. Nhưng sau khi ngâm chúng vào trà, người ta mới thực sự kinh ngạc.

Tip ăn uống hiếm ai dám thử của người Nhật: khoai tây ngâm trà xanh - Ảnh 3.

Khoai tây chiên ngâm trà kì lạ nhưng có vị ngon bất ngờ.

Theo như kể lại, "vị mặn của khoai tây đã được kết hợp với trà xanh, tạo nên sự hài hoà khiến cho người ta không thể dừng đũa gắp được".

Tip ăn uống hiếm ai dám thử của người Nhật: khoai tây ngâm trà xanh - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, do món khoai tây chiên vị muối tempura trà xanh đã được áo một lớp bột matcha mỏng nên khiến cho hương vị của nó hợp với món ochazuke vô cùng. Điều này khiến nhiều người cho rằng bạn cũng có thể thử với cả khoai tây chiên bình thường.

Source (Nguồn): SoraNews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm