Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:50 15/01/2021

Tinikun khẳng định anh sẽ làm rõ ràng những vấn đề liên quan đến lương thưởng của GAM.

Là một trong những người ủng hộ và hỗ trợ Zeros trong vụ việc tuyển thủ "đòi lương" GAM Esports, Tinikun cũng sớm có những phát ngôn đáng chú ý sau án phạt của Ban tổ chức giải đấu VCS.

Trên sóng stream tối ngày hôm qua 14/1, vị cựu HLV này đã lên tiếng giải thích vì sao Ban tổ chức lại đi đến kết luận rằng GAM Esports đã trả lương đầy đủ cho Zeros, và liệu có hay không, sự tồn tại của những bản hợp đồng với nội dung cam kết tiền thưởng như Zeros đã chia sẻ.

Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng - Ảnh 1.
Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng - Ảnh 2.

Theo nội dung trên stream và bài đăng sau đó, Tinikun cho biết Zeros được đưa về GAM với điều khoản trả lương bao gồm 50 triệu VNĐ lương cứng mỗi tháng, cộng thêm tiền thưởng nếu vô địch. Nhưng sau những thủ tục giấy tờ "lằng nhằng" thì điều khoản cộng tiền thưởng đã "biến mất" trong bản hợp đồng gần nhất mà Zeros ký kết.

"Hồi đó trong hợp đồng của Zeros có điều khoản nếu vô địch thì mỗi tháng sau cộng thêm 20% lương. Levi, Yuna... ai cũng có điều khoản đó. Nhưng sau đó, GAM kêu ký lại hợp đồng, chuyển qua chủ sở hữu mới. Tất cả mọi người đều tái ký.

Lộc ký sau cùng vì ban đầu, Lộc định qua Team Flash hay sang nước ngoài. Nhưng cuối cùng thì Zeros ký lại hợp đồng. Lúc đó không để ý kỹ, nhưng mọi người đều nghĩ hợp đồng mới ký lại sẽ thanh toán mọi tiền lương, tiền thiếu của Zeros từ trước đó.

Thằng Lộc không có đọc. Phải cách đây một tuần mới đọc lại hợp đồng đó giật ngược lại từ ngày 1/5 là không có phần cộng thêm. Hợp đồng của Zeros không giống Yuna. Nghĩa là sau chức vô địch, lương của mọi người được cộng thêm cho tất cả các tháng sau này. Nhưng còn Lộc là vẫn như cũ, chưa có cộng".

Tinikun cũng cho biết anh vẫn còn giữ thông tin về những bản hợp đồng này, tuy không thể show công khai, nhưng sẽ sử dụng chúng để mang đi đối chứng nhằm làm rõ những vấn đề trên.

Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng - Ảnh 3.

Như vậy, theo thông tin mà vị HLV này chia sẻ, thì hiện tại những khúc mắc về vấn đề nợ lương của GAM đến từ sự tồn tại của 2 bản hợp đồng riêng biệt. Một bản hợp đồng do chủ sở hữu cũ ký kết với các thành viên, được Tinikun khẳng định là có đầy đủ thủ tục hợp lệ.

Một bản hợp đồng khác được ký lại sau khi GAM chuyển sang chủ sở hữu mới. Tinikun cho rằng, anh và các thành viên khác của GAM đã chủ quan khi không đọc lại những điều lệ trong hợp đồng vì nghĩ đây chỉ là dạng hợp đồng "giả cách" (có thể hiểu là dạng hợp đồng được tạo ra với mục đích hợp thức hóa quyền quản lý và sở hữu của chủ mới). Sở dĩ gọi là hợp đồng giả cách vì thời gian ký là tháng 12/2019 nhưng hiệu lực thì bắt đầu từ tháng 5/2019.

Đến thời điểm Zeros bắt đầu đăng trên Facebook để "đòi lương", Tinikun cùng làm việc và phát hiện ra rằng bản hợp đồng mới và hợp đồng cũ có nội dung khác nhau, trong đó, hợp đồng mới đã bỏ đi điều khoản "bonus tiền thưởng nếu vô địch" của Zeros.

Tinikun cũng khẳng định rằng những bản hợp đồng mới này là không hợp lệ vì không có dấu giáp lai. Vị cựu HLV này cũng cho rằng GAM Esports đã dùng "bản hợp đồng không hợp lệ" này để mang ra đối chất với Ban tổ chức VCS, chứng minh việc đã thanh toán đầy đủ các khoản tiền lương, thưởng của tuyển thủ.

Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng - Ảnh 4.

Tinikun khẳng định ngay cả Levi cũng đang bị GAM nợ lương

Trường hợp của Zeros, theo bản hợp đồng mới thì đúng là GAM không còn nợ nần gì, nhưng Tinikun lại dẫn ra 2 ví dụ khác là Yuna và Levi. Anh cho biết, dù dựa trên hợp đồng mới hay hợp đồng cũ thì GAM đều chưa hoàn thành trách nhiệm trả lương cho hai người này như cam kết.

Như đã đề cập ở các bài viết trước, việc Ban tổ chức VCS đưa ra án phạt cho Zeros và SBTC chắc chắn chưa phải là dấu chấm hết cho vụ việc lần này. Tuy nhiên, có một vấn đề hiển nhiên rằng nếu phía Tinikun và Zeros chưa thể đưa ra được những bằng chứng cụ thể, thì cáo buộc của họ nhắm vào GAM vẫn sẽ bị coi là "vô căn cứ".

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm