Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi!

Lê Ái x Ảnh: Hipster studio x Thiết kế: Tom, Theo Helino 00:05 13/08/2018

Vụ tai nạn xe khách giúp Vũ và Hà Thu nhận ra rằng cái chết của bản thân không đáng sợ, mất nhau trong cuộc đời này mới đáng sợ. Tình yêu đầy những cung bậc cảm xúc của couple lệch nhau 8 tuổi này sẽ cho bạn thêm tin vào "chân ái".

Thời gian qua, đã có nhiều câu chuyện tình yêu khiến dân tình rung rinh. Một cặp đôi đẹp như tranh bước ra từ instagram Huy Trần - Thảo Nhi Lê. Một đôi trai tài gái sắc có cuộc sống viên mãn vừa đính hôn Vân Navy - Trần Anh Tân. Tình yêu của họ, của chúng ta nhìn vẻ bề ngoài có vẻ rất giống nhau song mỗi người là một cá thể khác biệt nên cách yêu của chúng ta cũng chẳng ai giống ai. Điều đó tạo nên sự mới mẻ, sức hấp dẫn lôi cuốn người nghe đến kỳ lạ.

Mới đây nhất, Dương Anh Vũ - chàng trai 8X quê Ninh Thuận từng lập 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ đã thu hút hàng nghìn người vào trang cá nhân của mình để theo dõi tuyển tập những giai đoạn tình yêu ly kỳ của chính anh.

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ và bạn gái kém 8 tuổi.

Vũ hẹn hò Hà Thu, cô bạn gái kém 8 tuổi, đã được 2 năm. Hà Thu vừa tốt nghiệp ngành Xét nghiệm. Cô bạn sinh năm 1995 đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Chuyện tình cách biệt 8 tuổi của chàng kỷ lục gia thế giới về trí nhớ và hot girl Y Dược Hà Thu bắt đầu khi cả hai đang ở những cương vị rất khác nhau: Vũ là thầy, Hà Thu là trò. Thuở mới yêu, Hà Thu còn gọi Vũ là chú!

"Chú hãy nói thật đi, cháu là cuộc tình thứ mấy?"

Sau 2 năm du học thạc sĩ ở New Zealand, gặt hái được rất nhiều thành tích và huy chương ở khả năng ghi nhớ, Vũ về lại Việt Nam làm việc và sinh sống. Trong khoá học đầu tiên do Vũ tổ chức ở Sài Gòn năm 2016, Hà Thu là một trong những cô gái nổi bật nhất.

Trong trí nhớ Vũ, đó là một cô học trò có gương mặt khả ái, cao đếm 1m71, liên tục được các chàng trai trong lớp "thả thính". Vũ cảm thấy trong lòng có chút "ghen tị" với các nam sinh nhưng anh không thể hành động vì vẫn mang cương vị là một người thầy.

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 2.

Couple lệch nhau 8 tuổi, chuyện tình yêu dĩ nhiên là cũng đặc sắc.

Sau khoá học 1 tuần, Vũ nhận được một tin nhắn trên Facebook Messenger:

- Sao học viên nào gửi lời mời kết bạn, anh cũng đồng ý, riêng Face của em thì anh lại không chấp nhận? (icon giận dỗi)

Chủ nhân của tin nhắn này không ai khác, đó chính là "oắt con" Hà Thu.

"Khi đọc tin nhắn của cô ấy, tôi không thể nhịn được cười và tiếp tục cười trong nhiều ngày sau đó. Tôi gửi lời xin lỗi và chấp nhận lời mời kết bạn của Hà Thu, từ hôm đó chúng tôi thường xuyên nhắn tin qua lại với nhau và đến một ngày tôi phát hiện ra rằng, tình yêu trong tôi đã trở về, sau 5 năm nó bỏ đi bụi đời", Vũ kể lại với giọng hóm hỉnh.

Sau 3 tuần nhắn tin qua lại, Vũ quyết định "thả thính" Hà Thu bằng một tin nhắn thế này: -

- Em có sợ nếu phải yêu một ông già không?

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 3.

Enter! Tin nhắn từ chỗ Vũ "bay vèo" sang khung chat của Hà Thu. Kể từ giây phút đó, anh ngồi dán mắt vô màn hình hộp thư tin nhắn Facebook để chờ tin nhắn hồi âm.

1 phút, 5 phút, 1 giờ và… một ngày đã trôi qua. Không có thư đến.

Muộn phiền, vô vọng xâm chiếm mọi ngóc ngách trái tim và lý trí Vũ. Anh bắt đầu hồ nghi về khả năng "thả thính" của mình.

Trải qua gần 24h mỏi mòn chờ đợi hồi âm từ Hà Thu, Vũ thực sự đã đánh mất hết hy vọng. Sáng hôm sau, Vũ bị đánh thức bởi tiếng hát của nữ ca sĩ Phi Nhung: "Một mai qua cơn mê, xa cuộc đời bềnh bồng, anh lại về bên em…". Vũ chán đời nghĩ: Mình cũng bềnh bồng nay đây mai đó thật, nhưng chẳng có "em" nào để mình "lại về" như trong bài hát.

Quơ lấy cái điện thoại để xem mấy giờ rồi, Vũ bừng tỉnh rồi nhảy cẫng lên vì trước mắt anh là 1 tin nhắn mới từ Hà Thu. Nhưng đó không phải là một câu trả lời mà chính là câu hỏi:

- Chú hãy nói thật cho cháu biết, nếu cháu chấp nhận làm bạn gái của chú thì cháu là cuộc tình thứ mấy?

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 4.

Vì có trí nhớ quá tốt nên Vũ nhớ ngay đến một tình huống tương tự trong cuốn "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của Nguyễn Nhật Ánh. Chính nhà văn đã cứu Vũ một bàn thua trông thấy khi đứng trước câu hỏi "bất hủ" của bọn con gái khi bắt đầu yêu.

Trong "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" có đoạn viết rằng: "Sau này, khi đã biết đến mối tình đầu thứ tám thì tôi mới hiểu rằng cắt nghĩa tại sao ta không yêu một người nào đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giải thích tại sao ta yêu họ".

Vũ cười đắc ý rồi hồi âm Hà Thu như sau:

- Em là mối tình đầu… thứ 5 của anh. Vì là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nên đối với anh, chỉ có người phụ nữ mình lấy làm vợ thì mới là mối tình cuối cùng thôi.

Sau 10 phút chờ đợi, ting ting tin nhắn đến. Là Hà Thu.

- Em đồng ý trở thành mối tình đầu thứ 5 của chú!

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 5.

Sau này khi đã yêu nhau, Vũ mới được nghe Hà Thu kể lại rằng khi nhận được tin nhắn "thả thính" của Vũ, cô bạn đã chạy ngay xuống tầng trệt đưa tin nhắn cho chị hai đọc. Chị cười và bảo: "Ông chú ấy đang thả thính mi đó"!

Tối hôm đó, Hà Thu quyết định gọi điện về nhà kể cho mẹ nghe về Vũ. Sau khi nghe xong, mẹ cười và nói ngắn gọn: "Nếu được thì hãy cho nhau một cơ hội".

"Thực sự lúc ấy mình rất bất ngờ, vì mỗi khi đụng đến chuyện trai gái, yêu đương, mẹ toàn bàn ra, đây là lần đầu tiên mẹ khích lệ mình yêu một ai đó. Mãi sau này mẹ mới khai thật là đã từng nhìn thấy anh Vũ trên truyền hình, trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, nên mẹ thấy an tâm và tin tưởng", Hà Thu thú thật.

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 6.

Chính chiếc TV và Đài truyền hình Việt Nam đã giúp Vũ thoát F.A.

Chuyến xe đánh thức tình yêu mãnh liệt giữa lằn ranh sinh - tử

Tình yêu có nhiều cung bậc và cấp độ. Có những người bên nhau cả đời nhưng họ chưa khi nào chạm đến đỉnh cao cảm xúc của một tình yêu mãnh liệt. Vũ và Hà Thu, dù mới ở giai đoạn hẹn hò, nhưng họ đã may mắn chạm đến.

Cái may ấy lại bắt đầu từ một chuyện không may.

Kỷ niệm 1 năm yêu nhau, Vũ và Hà Thu quyết định làm một chuyến ngao du trở về "home" của Vũ ở Ninh Thuận. Hà Thu thích cái xứ Panduranga nóng như thiêu không chỉ vì nơi đó là quê của bạn trai mà còn vì ở đó có nhiều món ăn ngon. Bố mẹ chồng tương lai thì "hiền như bụt".

Sau 3 ngày ăn thả ga, cặp đôi bắt chuyến xe đêm vào lại Sài Gòn mà không hề hay biết rằng những thử thách cảm xúc đang ở phía trước. Trên chuyến xe đêm ấy, Vũ và Hà Thu không nằm cạnh nhau. Cô bạn nằm giường gần đầu xe, còn Vũ nằm ở giữa xe.

Vũ có thói quen thức trắng khi đi xe, còn Hà Thu vì ngược lại, cứ đặt lưng xuống là ngủ. Mẹ Hà Thu từng đùa rằng: "Con lấy nó về chỉ cần lo cho nó ăn ngủ đầy đủ là được, nó không cần giàu có hay cao sang gì đâu".

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 7.

Đang chơi, xem phim hoạt hình để thời gian chóng qua thì Vũ bị chấn động mạnh bởi một tiếng ầm rất to. Hành khách hoảng loạn vì xe bắt đầu rung lắc dữ dội.

"Sau giây phút đó, tôi cảm nhận chiếc xe như đang ở trên không trung, mọi thứ trên xe lộn nhào, tiếng kính vỡ, tiếng la hét và khói bắt đầu túa ra ở mọi nơi", Vũ rùng mình hồi tưởng.

Chiếc xe khách vì tránh hai người say rượu nên đã đâm vào dải phân cách. Chiếc xe lộn trên không trung 1,5 vòng trước khi đáp bằng lưng xuống nền đường. Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi xe đi đến đoạn Dầu Giây, Đồng Nai.

Trong tiếng la hét, tiếng khóc, tiếng người ta dùng búa phá kính... Vũ cố vận hết sức bình sinh còn lại trong mình để tìm ra âm thanh của người con gái mình yêu thương nhất - Hà Thu.

- Gấu ơi, gấu ơi đừng bỏ anh, em đừng bỏ anh!

Trong không gian tối âm u, ngập mùi xăng và khói ấy, Vũ như bừng tỉnh khi nghe giọng người yêu hồi đáp:

- Em đây. Vũ ơi, em đây!

Nước mắt Vũ đột nhiên trào ra khi nghe thấy giọng nói thân thương ấy.

Vũ chạy đến bế Hà Thu ra khỏi chiếc xe đang chực chờ bốc cháy. Họ may mắn thoát khỏi vụ tai nạn. Khi đã hoàn hồn, cả hai mới phát hiện trên người mình đầy những vết xước, chân ứa máu vì kính vỡ găm vào.

"Đôi khi chúng ta cần một điều gì đó để thực sự đánh thức tình yêu mãnh liệt trong chính mình. Và thứ tình yêu đó trỗi dậy trong tôi ngay giữa lằn ranh sinh - tử. Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào. Và từ nay tôi biết rằng cái chết không còn là nỗi sợ của bản thân mình nữa, vì có thứ đã làm tôi sợ hơn cái chết, đó là cô ấy sẽ rời bỏ tôi", lời Vũ viết chứa đựng thâm tình dành cho bạn gái, khiến người đọc ứa nước mắt.

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 8.

Những phần sau trong series tình yêu của Vũ và Hà Thu kể về mối quan hệ gắn bó và đầy tình nghĩa giữa Vũ và bố mẹ vợ tương lai. Kỷ lục gia trí nhớ từng nói với người yêu kém 8 tuổi rằng: Xin lỗi em, vì anh thương bố mẹ em nhiều hơn thương em!

Dương Anh Vũ từng nghĩ rằng mình sẽ không kết hôn cho đến khi gặp Hà Thu, cô bạn gái kém 8 tuổi. Điều thôi thúc Vũ thay đổi kế hoạch của mình dĩ nhiên là vì tình yêu, nhưng đó chưa phải là yếu tố đủ để thuyết phục Vũ. 50% sự thuyết phục đến từ bố mẹ Hà Thu, sự ngưỡng bộ của Vũ dành cho tình yêu của bố mẹ bạn gái quá lớn. Nó tuyệt vời đến mức khiến Vũ cảm thấy yêu và cần một gia đình nhỏ, cần kết hôn và xây dựng tổ ấm.

Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 9.
Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 10.
Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 11.
Tình yêu lệch 8 tuổi của kỷ lục gia trí nhớ và hot girl Y Dược cao 1m71: Chú ơi, cháu yêu chú mất rồi! - Ảnh 12.

Ảnh cưới ngọt ngào của Dương Anh Vũ và Hà Thu.

Tháng 10 năm nay Vũ và Hà Thu sẽ kết hôn. Chúc cặp đôi Dương Anh Vũ và Hà Thu hạnh phúc!

Ba tổ chức kỷ lục thế giới có trụ sở tại Mỹ, Ấn Độ và Hồng Kông gồm: Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục Thế giới (Research Fundation Assist World Record), Sách Kỷ lục Thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách Kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records) ngày 6/11/2016 đã công nhận Dương Anh Vũ lập 4 kỷ lục về trí nhớ học thuật.

Trước đó, vào tháng 3/2015, Vũ xác lập kỷ lục về khả năng ghi nhớ ở Thái Lan.

Các khả năng của Dương Anh Vũ được các tổ chức kỷ lục thế giới công nhận:

- Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ. Các dữ liệu bao gồm diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị...

- Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương Việt Nam và thế giới (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, phân tích cốt truyện) cá biệt có một số tác phẩm có thể nhớ đến từng chi tiết về câu và từ.

- Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc...)

- Nhớ chính xác 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật thế giới.

- Nhớ được 20.000 chữ số sau dấu phẩy của số Pi trong toán học.

- Khả năng phản xạ trí nhớ siêu nhanh khi nhận diện hình thể bản đồ trong thời gian chỉ 1/2 giây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm