Tình yêu bây giờ, chóng nở chóng tàn, tối hợp thì sáng tan

CÔ CHANG, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 02/06/2021

Không lẽ thời nay không còn chuyện tình yêu có thể nắm tay nhau đi đến già nữa sao?

Thời gian gần đây, tôi thấy bạn bè thường than thở muốn tôi nhanh chóng tìm được người phù hợp rồi yên bề gia thất đi, đằng nào cũng sắp 27 rồi. Tôi chỉ có thể thở dài. Bây giờ biết tìm đâu ra người phù hợp, có thể gắn bó được cả đời; nhưng chẳng phải bây giờ mọi người đều thích tình yêu "đồ ăn nhanh" hay sao?

Người ta nói tình yêu bây giờ giống như đồ ăn nhanh, bởi vì đến bất ngờ mà đi cũng thật nhanh. Chỉ là chúng ta trò chuyện vài câu, ăn cùng nhau vài bữa, xem cùng vài bộ phim… và tình trạng của hai người đã nhanh chóng chuyển từ quen thành yêu. Nhưng cuối cùng, họ cũng chốt nhanh mối quan hệ bằng một câu: "Tôi mệt rồi, chúng ta không hợp đâu".

Tình yêu bây giờ, chóng nở chóng tàn, tối hợp thì sáng tan - Ảnh 1.

1

Vì vài giây mơ hồ mà cứ ngỡ đó là tình yêu.

Tiểu Lý vừa mới kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng. Trong thời gian đó, cô và một chàng trai cùng nhau ăn uống, xem phim, đi dạo công viên, nắm tay nhau tỏ vẻ thân mật nhưng không một ai chủ động nâng cấp mối quan hệ từ "bạn" thành "người yêu" cả. Thực ra, cô ấy rất vui vì có người đi cùng, nhưng cảm thấy đối phương có thể cũng thích mình đấy nên đã vào chế độ "đã có người yêu" từ lúc nào không hay.

Một thời gian ngắn sau, tần suất tiếp xúc giữa hai người giảm dần. Tiểu Lý cũng không thắc mắc nhiều, vì có lẽ mối quan hệ giữa hai người chưa đạt đến mức độ đó. Vài hôm sau, cô ấy tình cờ gặp chàng trai đang đi mua sắm, nhưng lại đi cùng một cô gái khác. Không ngạc nhiên, không giải thích. Tiểu Lý quay người, cầm điện thoại, mở mục tin nhắn và xoá hết những tin nhắn mùi mẫn mà cô định nhắn để hỏi han cùng lịch sử trò chuyện đã dừng lại từ trước đó.

Trong thời đại mơ hồ này, tình cảm cũng dễ dàng trở thành một thứ đùa giỡn. Một khi cảm thấy không thích, bạn sẽ nhanh chóng rút lui, không lãng phí quá nhiều thời gian cho một người không chắc chắn.

Tình yêu bây giờ, chóng nở chóng tàn, tối hợp thì sáng tan - Ảnh 2.

2

Tình yêu kiểu thức ăn nhanh, bắt đầu bằng sự tươi mới và kết thúc bằng sự nhàm chán.

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng trong những mối quan hệ "đồ ăn nhanh" hiện nay, sự tươi mới thực sự là tác nhân thúc đẩy và tăng trưởng cho ngọn lửa tình yêu giữa hai người. Dù mới quen nhau ngày một ngày hai nhưng chỉ cần đối phương là kiểu người đem lại chút hứng thú cũng khiến hai người nhanh chóng yêu nhau.

Khi quen nhau càng lâu, hai người tiến vào giai đoạn tìm hiểu thì những khuyết điểm của họ lần lượt được phơi bày ra. Xung đột ngày càng nhiều, hạnh phúc càng ít đi. Khi sự tươi mới dần nhạt đi, thì ngọn lửa tình yêu cũng bắt đầu lụi dần. Khác với những mối quan hệ đã có thời gian tìm hiểu lâu rồi mới yêu nhau, người nồng nhiệt trong 24 giờ đầu tiên bỗng đột nhiên thay đổi khẩu vị. Bởi vì bạn đã nhìn thấy sự nhiệt tình của anh ấy nên bạn cũng có thể dễ dàng cảm nhận được sự thiếu nhiệt tình. Chẳng tốn quá nhiều thời gian, mối quan hệ của hai người cũng trở nên tàng tàng, rồi sẽ có một người chủ động nói chia tay vì lý do không hợp nhau thôi.

Tình yêu bây giờ, chóng nở chóng tàn, tối hợp thì sáng tan - Ảnh 3.

3

Trước khi gặp đúng người, đừng tự vắt kiệt sức mình.

A Hào đắm chìm trong những tình yêu "thức ăn nhanh" và không thể tự giải thoát được bản thân. Anh ta cho rằng ai cũng được, chỉ cần không phải trả một cái giá quá cao, không quá mệt mỏi mà có thể thoả mãn tinh thần cho nhau là đủ. Một khi không hợp thì có thể chia tay ngay lập tức mà chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của nhau cả.

Cho đến một ngày, anh ta gặp được Tiểu Hoa, người con gái thực sự tốt với anh. Cô ấy không xinh đẹp lắm, cô ấy không thích uống rượu rồi làm ba trò say xỉn, nhưng cô ấy có thể nấu ăn ngon, cô ấy không can thiệp vào sự tự do của A Hào. Mỗi khi có bữa ăn với khách hàng, cô ấy sẽ là người đón anh khi anh phải uống quá nhiều.

Tiểu Hoa khác với những cô gái khác, điều này khơi dậy trí tò mò, bản tính chinh phục của A Hào. Nhưng lần này, A Hào thực sự rất cảm động nhưng anh ta không biết cách làm thế nào để có một mối quan hệ tử tế. Rõ ràng, anh ta đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến tình yêu rồi mà đến khi gặp người tâm đầu ý hợp, thì bỗng nhiên lại chẳng biết nên yêu như nào? Mặc dù nhìn bề ngoài thì có vẻ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhưng thực ra lại chẳng có gì cả. Anh ta đã tự mình vắt kiệt sức mình trước khi gặp được người phù hợp mất rồi.

Tình yêu bây giờ, chóng nở chóng tàn, tối hợp thì sáng tan - Ảnh 4.

4

Cảm giác đến từ từ sẽ dễ dàng kéo dài hơn.

Rượu ngon chẳng sợ để lâu, tình yêu cũng thế. Nếu bạn nôn nóng, muốn trải qua những cảm giác thăng trầm khi có người yêu thì làm sao có được một tình yêu đúng người, đúng thời điểm. Nếu bạn muốn một tình yêu đúng nghĩa là tình yêu, thì đầu tiên phải bỏ món "đồ ăn nhanh" ra khỏi menu. Bời vì tình yêu đến rồi đi không phải một sớm một chiều, mà đó là cả quá trình, một chặng đường dài. Chỉ có kiên nhẫn mới có thể đến cạnh nhau, ở bên nhau mà thôi.

Trước khi bạn gặp được người phù hợp, bạn không cần phải chìm đắm trong sự mới mẻ chỉ vì sợ cô đơn. Khao khát tình yêu, không háo hức có được tình yêu hay không phụ thuộc vào tình yêu, những điều này đều do bạn quyết định. Trong khi chờ đợi tình yêu đến, hãy dành thời gian cho bản thân, khiến bản thân tốt lên một chút, kiếm một công việc yêu thích, tạo một vài thói quen tốt hay kết bạn với những người có tâm hồn đồng điệu chẳng hạn.

Người đó nhất định sẽ đến, bạn chỉ cần chờ đợi và đảm bảo rằng mình không được bỏ qua mà thôi.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm