Tính năng đắt giá nhất trên iPhone 13 sẽ trở nên vô dụng nếu tự sửa chữa bên ngoài?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 29/09/2021

Nếu phải thay thế màn hình cho iPhone 13, quá trình này có lẽ chỉ nên được thực hiện bởi chính Apple cũng như các đối tác đã được ủy quyền của hãng.

Trong số các lỗi hư hỏng thường xảy ra trên smartphone, lỗi liên quan đến màn hình vẫn luôn chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Tất nhiên tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng và từng loại màn hình mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại bạn đang sử dụng là iPhone 13 series, dường như quá trình này chỉ nên được thực hiện bởi chính Apple cũng như các đối tác đã được ủy quyền của hãng.

Tính năng đắt giá nhất trên iPhone 13 sẽ trở nên vô dụng nếu tự sửa chữa bên ngoài? - Ảnh 1.

Face ID trên iPhone 13 series sẽ trở nên vô dụng nếu bạn sửa chữa máy bên ngoài

Cụ thể, trong một phát hiện mới đây, kênh YouTube Phone Repair Guru nhận thấy nếu người dùng thay màn hình iPhone 13 series ở những cửa hàng sửa chữa thứ 3 mà không phải Apple uỷ quyền, tính năng Face ID sẽ trở nên vô dụng.

Theo Phone Repair Guru, iPhone 13 vẫn hoạt động như bình thường khi thử thay thế micro, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận ở mặt trước màn hình. Tuy nhiên, khi màn hình được thay thế, hệ thống sẽ báo rằng đây không phải là màn hình chính hãng và chiếc iPhone của bạn sẽ không thể sử dụng tiếp Face ID.

Tính năng đắt giá nhất trên iPhone 13 sẽ trở nên vô dụng nếu tự sửa chữa bên ngoài? - Ảnh 2.

Face ID là phương pháp bảo mật tiên tiến nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại

Tính năng đắt giá nhất trên iPhone 13 sẽ trở nên vô dụng nếu tự sửa chữa bên ngoài? - Ảnh 3.

Hệ thống này hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến TrueDepth ở mặt trước phát ra một chùm tia hồng ngoại để vẽ bản đồ 3D gương mặt của người dùng, từ đó cung cấp khả năng mở khoá bằng khuôn mặt

Cách giải quyết vấn đề này là đơn vị sửa chữa cần chuyển một số chip sang màn hình mới. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị sửa chữa sẽ không làm điều đó do tính chất phức tạp. Thế nên, lời khuyên mà Phone Repair Guru gửi đến người dùng iPhone 13 series là nên đem máy đến cửa hàng ủy quyền của Apple để sửa chữa, nhằm tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Apple Insider cho biết, đây không phải lần đầu việc sửa chữa màn hình iPhone thông qua đơn vị thứ ba bị Apple làm khó. Thời điểm 2018, một bản cập nhật iOS 11.3 dường như đã khiến chức năng cảm ứng trở nên vô dụng trên một số iPhone 8 đã thay thế màn hình. Với một số trường hợp, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cũng bị mất đi, và cảm biến ánh sáng xung quanh bị iOS vô hiệu hóa khi khởi động.

Tính năng đắt giá nhất trên iPhone 13 sẽ trở nên vô dụng nếu tự sửa chữa bên ngoài? - Ảnh 4.

Người dùng iPhone 13 series nên đem máy đến cửa hàng ủy quyền của Apple để sửa chữa màn hình, nhằm tránh những sự cố không mong muốn xảy ra

Trong nhiều năm qua, Apple đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi xoay quanh luật Quyền sửa chữa, bởi điều này khiến người sở hữu các sản phẩm Apple gặp nhiều khó khăn khi sửa chữa máy của họ ở một trung tâm không thuộc Apple, cũng như các đối tác đã được uỷ quyền của hãng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm