Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến lớp 11 nghỉ, chỉ riêng học sinh lớp 12 đi học từ 2/3

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 28/02/2020

UBND TP Đà Nẵng đã chính thức có văn bản thông báo về việc thời gian đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Mới đây vào chiều ngày 28/2, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức có văn bản thông báo về việc thời gian đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất chọn phương án theo đề nghị của Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 đi học lại từ ngày 2-3.

Còn lại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp quyết định thời gian đi học lại theo hướng dẫn của bộ chủ quản. Cũng trong ngày hôm nay Đại học Đà Nẵng văn bản gửi các trường, các đơn vị thành viên về việc điều chỉnh kế hoạch năm học và tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công văn ghi rõ sinh viên, học viên của các trường, đơn vị thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 8/3. Đối với sinh viên, học viên, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến lớp 11 nghỉ, chỉ riêng học sinh lớp 12 đi học từ 2/3 - Ảnh 1.

Trước đó chiều 27/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 02/3/2020).

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến lớp 11 nghỉ, chỉ riêng học sinh lớp 12 đi học từ 2/3 - Ảnh 3.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm