Tỉnh đầu tiên hết dịch COVID-19 của Việt Nam cho học sinh THPT đi học từ 2/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 28/02/2020

Trong ngày 28/2, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố thời gian trở lại trường của học sinh và sinh viên toàn địa phương. Trước đó, Khánh Hòa là địa phương đầu tiên công bố hết dịch Covid-19.

Vào ngày 26/2, tỉnh Khánh Hòa là địa phương đầu tiên được Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19. Khánh Hòa cũng là tỉnh đầu tiên công bố có dịch COVID-19, sau khi ghi nhận có một bệnh nhân nhiễm dịch bệnh này và đã được chữa khỏi vào ngày 4/2. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh nào.

Trước cơ sở đó, UBND Khánh Hòa đã có công văn cho học sinh các cấp đi học trở lại. Cụ thể, các trường cấp mầm non, tiểu học, THCS và trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoài trời chính khóa tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần (từ 2/3-15/3). Các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp THPT cho học sinh trở lại vào ngày 2/3.

Tỉnh đầu tiên hết dịch COVID-19 của Việt Nam cho học sinh THPT đi học từ 2/3 - Ảnh 1.

Học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa chính thức quay trở lại trường học vào ngày 2/3. (Ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học chỉ đạo giáo viên tiến hành chuyển giao nội dung ôn tập cho học sinh thông qua các hình thức photocopy gửi trực tiếp hoặc gửi qua email đến cho phụ huynh học sinh tự học, sửa chữa kết quả tự học của học sinh. Cấp THCS tổ chức ôn tập cho học sinh trên hệ thống phần mềm E-Learning...

Sở GD-ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị kỹ lưỡng phương án cho ngày đi học trở lại. Đảm bảo trường học phải được khử trùng, vệ sinh bàn ghế, khử trùng tiêu độc. Hướng dẫn phụ huynh, giáo viên và các nhân viên trong trường về cách thức phòng tránh dịch bệnh, đồng thời biết ứng phó khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt... hay có sự cố bất ngờ.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Tỉnh đầu tiên hết dịch COVID-19 của Việt Nam cho học sinh THPT đi học từ 2/3 - Ảnh 3.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm