Tình cờ đi ngang tòa nhà, cô gái hứng trọn chiếc ghế sô pha "tử thần" rơi từ độ cao 5m làm thay đổi cả cuộc đời

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/06/2021

Vụ tai nạn đã khiến cuộc đời của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn.

Vào ngày 31/5, Barrie Law, 27 tuổi, và Lee Morrison, 33 tuổi, đã có mặt tại Tòa án Aberdeen, Scotland, xét xử cho hành vi thiếu thận trọng của mình mà gây ra kết cục thương tâm cho nạn nhân là cô gái trẻ Edita Butkeveiciute.

Vụ việc xảy ra vào ngày 7/12/2019, đôi bạn Law và Morrison tiến hành di dời chiếc ghế sô pha ra khỏi căn hộ của Law ở Aberdeen bằng cách thả rơi nó từ mái nhà xuống đất. Thế nhưng, "người tính không bằng trời tính", Butkeveiciute lại tình cờ đi ngang khu vực đó vào đúng lúc Law và Morrison thả chiếc ghế xuống từ độ cao 5m trúng vào người cô.

Tình cờ đi ngang tòa nhà, cô gái hứng trọn chiếc ghế sô pha tử thần rơi từ độ cao 5m làm thay đổi cả cuộc đời - Ảnh 1.

Law và Morrison tại phiên tòa xét xử

Tình cờ đi ngang tòa nhà, cô gái hứng trọn chiếc ghế sô pha tử thần rơi từ độ cao 5m làm thay đổi cả cuộc đời - Ảnh 2.

Khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng

Tình cờ đi ngang tòa nhà, cô gái hứng trọn chiếc ghế sô pha tử thần rơi từ độ cao 5m làm thay đổi cả cuộc đời - Ảnh 3.

Vụ tai nạn đã khiến cuộc đời cô gái trẻ thay đổi vĩnh viễn

Tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa của cặp đôi cho biết đó là cách duy nhất mà bộ đôi có thể làm để đưa chiếc ghế ra khỏi căn hộ của mình. Trước đó, họ đã quan sát kỹ lưỡng để đảm bảo không có ai bên dưới.

Vụ tai nạn khiến Butkeveiciute bị thương nghiêm trọng, suy nhược và gánh chịu những biến dạng cơ thể vĩnh viễn. Butkeveiciute sau đó phải nằm viện trong suốt nhiều tuần, đến nay vẫn đang trong quá trình hồi phục. Hiện tại, Butkeveiciute đã có thể ngồi được 40 phút nhưng vẫn bị hoảng loạn mỗi khi ở gần các tòa nhà cao tầng, thường xuyên nhớ về vụ tai nạn dẫn đến không thể ngủ ngon.

Nói với BBC, Butkeveiciute cho biết cô cảm thấy nhẹ nhõm khi vẫn giữ được tính mạng sau tai nạn kinh hoàng ấy.

"Tôi có thể đã chết vào ngày hôm đó. Tôi suýt bị liệt nhưng giờ tôi đã đi lại được rồi. Vụ tai nạn đã khiến cuộc đời tôi thay đổi, theo hướng tốt. Tôi giờ đã suy nghĩ tích cực hơn, tôi không thù ghét ai cả" - Butkeveiciute tâm sự.

Tình cờ đi ngang tòa nhà, cô gái hứng trọn chiếc ghế sô pha tử thần rơi từ độ cao 5m làm thay đổi cả cuộc đời - Ảnh 4.

Luật sư bào chữa cho Law tại phiên tòa cho biết thân chủ của anh vô cùng hối lỗi và tiếc nuối về những gì mình đã gây ra cho nạn nhân. Vụ việc có lẽ sẽ ám ảnh Law cả đời này.

"Khi nhìn thấy cô gái bên dưới, cả hai đã vô cùng hoảng loạn. Law tưởng rằng cô ấy đã chết và sợ hãi tột cùng. Thân chủ của tôi cảm thấy cực kỳ có lỗi về tất cả" - luật sư bào chữa cho hay.

Về phía Morrison, luật sư của anh cũng khẳng định thân chủ mình không có ý định làm hại ai. Morrison cũng đã rất hối lỗi sau khi gây ra những thương tổn nghiêm trọng cho nạn nhân.

Cuối cùng, cả Law và Morrison đều không phải nhận bất kỳ án tù nào. Thay vào đó, Law phải bồi thường 12.000 bảng Anh (hơn 393 triệu đồng) cho nạn nhân và hoàn thành 150 giờ lao động không lương trong vòng 12 tháng. Về phía Morrison, anh phải nộp phạt 3.000 bảng Anh (hơn 98 triệu đồng) và làm việc không lương 150 giờ trong 12 tháng.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm