Hi hữu: Bị 1 LÁ CÂY rơi trúng, người đàn ông ngã lăn ra đường bất tỉnh nhân sự, dân tình đơ toàn tập khi diện kiến "thủ phạm"

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 04:34 10/05/2021

Sau khi bị lá cây rơi trúng, người đàn ông ngã lăn ra đường bất tỉnh nhân sự và phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cấp cứu. Vụ tai nạn hi hữu này hiện đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Buổi chiều ngày 5/5, trước cổng bệnh viện Nhân dân Số 1 quận Thiền Thành, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra một vụ tai nạn hi hữu khiến mạng xã hội ở đất nước tỷ dân được phen nháo nhào.

Theo những hình ảnh được ghi lại, một người đàn ông đang rảo bước trên con đường dành cho người đi bộ thì bất ngờ bị lá cây rơi trúng người. Những người xung quanh chỉ nghe một tiếng va đập khá mạnh rồi thấy người đàn ông ngã lăn ra đường bất tỉnh nhân sự. Giày và điện thoại của người đàn ông đáng thương bị văng ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau một hồi được các bác sĩ tiến hành sơ cứu, nạn nhân dần khôi phục lại ý thức và được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ kỹ càng hơn.

Cảnh sát xác minh nguyên nhân gây ra tai hoạ là do lá cây, và là lá cây siêu to trên cây Cau Vua* được trồng bên đường. Được biết, cây Cau Vua này cao gần 10m, phiến lá rơi xuống là một phiến lá khô nặng khoảng vài chục cân (đơn vị cân của Trung Quốc - 1 cân bằng khoảng 0,5kg). Người đàn ông đen đủi đi ngang qua khu vực gần gốc cây đúng vào lúc phiến lá đang tìm cách "lìa cành" nên dẫn đến vụ tai nạn hi hữu kể trên.

*Cau Vua, tên khác gọi Cau bụng, danh pháp khoa học Roystonea regia, là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae.

Hi hữu: Bị 1 LÁ CÂY rơi trúng, người đàn ông ngã lăn ra đường bất tỉnh nhân sự, dân tình đơ toàn tập khi diện kiến thủ phạm - Ảnh 2.

Sự việc "người đàn ông nhập viện vì bị lá cây rơi trúng" được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các cư dân mạng Trung Quốc. Đa phần mọi người đều cảm thấy tin tức này quá khó tin. Một số người tỏ ra ngơ ngác vì tưởng nghe nhầm. Một số người khác thì dụi mắt nhìn lại mấy lần để xác minh thông tin.

"Hình như lá cây này với khái niệm lá cây mà tôi được biết không phải là một đâu nhỉ?", "Tôi đang nghĩ làm gì có lá cây nào rơi trúng mà khiến người ta ngất xỉu luôn được, tò mò vào xem thì thấy lá cây còn to hơn cả người nữa.", "Lá cây này chắc là vua của các loại lá cây luôn rồi.", "Chuyện thật như đùa vậy, ai mà ngờ lá cây cũng có thể khiến cho người ta bất tỉnh được cơ chứ?"...

Hi hữu: Bị 1 LÁ CÂY rơi trúng, người đàn ông ngã lăn ra đường bất tỉnh nhân sự, dân tình đơ toàn tập khi diện kiến thủ phạm - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ ra lo lắng vì hàng cây vẫn đứng sừng sững ở đó: "Ôi, nhỡ sau nó lại rơi trúng người tiếp thì phải làm thế nào?", "Chắc sau chẳng ai dám đi qua chỗ gốc cây này nữa mất.", "Sao không trồng loại cây nào an toàn hơn nhỉ?", "Có lần đầu rồi, ai mà dám chắc sẽ không có tiếp lần sau chứ?"...

Theo tiết lộ của một số người dân sống quanh khu vực xảy ra tai nạn, kỳ thực đây không phải lần đầu tiên lá cây rơi xuống kiểu này, họ ước tính đây đã là lần thứ ba rồi. Chuyên gia cho biết cây Cau Vua thường không rụng lá, trừ khi lá chết hoặc gặp lực tác động từ bên ngoài, bởi vậy cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm