Tình bạn đẹp giữa thời Covid-19: Dùng drone để ship khẩn cấp giấy vệ sinh cho bạn

Nguyễn Hải, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 30/03/2020

Thật may vì anh chàng này có những người bạn không chỉ tốt bụng mà còn giỏi điều khiển drone, cũng như sẵn lòng chia sẻ giấy vệ sinh giữa đại dịch này.

Việc virus corona bùng phát dữ dội tại Mỹ khiến nhiều thành phố phải tuyên bố phong tỏa để hạn chế lây lan dịch bệnh này. Điều này cũng làm nảy sinh nhiều tình huống tréo ngoe mà từ trước giờ hiếm người gặp phải. Như anh chàng trong bài dưới đây, khi giấy vệ sinh đã hết mà mình lại không thể rời khỏi nhà, còn chờ đến khi shipper của Amazon đến nơi, có lẽ tình hình đã không còn ổn lắm.

Thế nhưng may mắn làm sao, anh chàng lại có những người bạn không chỉ tốt bụng mà còn thông thạo công nghệ để tiếp tế cho mình giữa lúc phong tỏa thành phố.

Vào thứ Tư vừa qua, nhờ anh bạn tốt bụng này, một chiếc drone mang theo một cuộn giấy vệ sinh quý giá đã kịp đến nóc nhà Ian Chan và cứu nguy kịp lúc.

Trong lúc cần thiết nhất, Ian Chan đã nhận được cuộn giấy vệ sinh từ drone của người bạn mình.

"Khi bạn cần giấy vệ sinh, nhưng Amazon thì hết hàng và bạn thì không được ra khỏi nhà mình. Giới công nghệ của San Francisco chưa bao giờ làm bạn thất vọng. Cảm ơn @chenosaurusfor vì đã giao hàng khẩn cấp như vậy – Nợ cậu lần này." Ian Chan cho biết trên Twitter.

Tất nhiên chiếc drone này chưa hiện đại đến mức có thể vận chuyển và thả cuộn giấy vệ sinh một cách tự động. Chiếc drone vẫn phải điều khiển bằng tay với cuộn giấy vệ sinh được gắn với một dải băng bên dưới và Ian phải tóm lấy và gỡ nó bằng tay.

Khả năng vận chuyển hàng hay người bằng drone vẫn đang được phát triển và nghiên cứu tại nhiều nơi trên thế giới. Nhưng Ian cũng không định chứng minh thêm nữa cho điều này. Tất cả những gì anh muốn chỉ là một niềm vui nho nhỏ cho mọi người giữa lúc đại dịch đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới.

"Có rất nhiều người ngoài kia (ở nước Mỹ cũng như các quốc gia khác) không ở trong tình trạng tốt. Tôi thấy đây là việc rất nghiêm trọng. Nhưng hy vọng dòng tweet ngu ngốc này sẽ thêm một chút hài hước/vui vẻ cho mỗi ngày của mọi người. Chúc mọi người an toàn và mạnh khỏe." Anh viết.

Hình ảnh được bổ sung thêm cả góc quay từ chính chiếc drone, cho thấy Ian Chan đang tóm lấy nó và gỡ lấy cuộn giấy vệ sinh.

Thậm chí anh còn đăng tải một clip với đầy đủ cả góc quay từ camera trên drone để có cái nhìn toàn cảnh cho thấy anh đã chờ đợi và tóm lấy cuộn giấy vệ sinh quý giá trên như thế nào.

Tham khảo Toofab

Tình bạn đẹp giữa thời Covid-19: Dùng drone để ship khẩn cấp giấy vệ sinh cho bạn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm