Tinder thử nghiệm tính năng "Face to Face", quẹt phải và gọi video trò chuyện 1:1 cùng đối phương

Ngọc Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 09/07/2020

Tinder đã thử nghiệm Face to Face, tính năng gọi video 1:1 giúp cho người dùng trò chuyện dễ dàng ngay cả khi không thể gặp mặt.

"Ông trùm" hẹn hò Tinder đang bắt đầu thử nghiệm "Face to Face" - tính năng gọi video 1:1 ngay trong ứng dụng - tại một số quốc gia bao gồm Mỹ, Hàn Quốc và Brazil. Đây được cho là phản hồi của công ty sau cuộc khảo sát người dùng trong mùa dịch Covid-19.

Tinder cho biết, hơn nửa số người được khảo sát đã chủ động hẹn hò qua video sau khi trò chuyện trên Tinder và 40% muốn gọi video cho đối phương ngay cả khi họ được phép gặp mặt ngoài đời.

Tinder thử nghiệm tính năng Face to Face, quẹt phải và gọi video trò chuyện 1:1 cùng đối phương - Ảnh 1.

Tinder giúp người dùng tìm nửa kia dễ dàng hơn ngay trong mùa cách ly.

Tính năng Face to Face sẽ được yêu cầu kích hoạt khi hai cá nhân "match" (ghép cặp). Dù vậy, người dùng hoàn toàn có thể tắt nếu chưa muốn gọi video. Để bảo vệ người dùng khỏi các hành vi bạo lực hay đồi truỵ, các cuộc gọi video phải tuân thủ theo luật của Tinder và có rating PG (Parental Guidance - trẻ nhỏ xem cần có người lớn đi kèm).

Dù vậy, cho đến hiện tại, người dùng Tinder chỉ có thể báo cáo xâm phạm sau khi cuộc gọi video kết thúc, giống như cách báo cáo đoạn chat, video hay ảnh thông thường. Tinder chưa nói rõ về cách họ đề phòng các hành vi xâm phạm ngay trong cuộc gọi video. Điều này khiến người dùng hoang mang vì chính sách của Tinder còn khá lỏng lẻo với các hành vi quấy rối tình dục trên nền tảng này.

Tinder thử nghiệm tính năng Face to Face, quẹt phải và gọi video trò chuyện 1:1 cùng đối phương - Ảnh 2.

Mô phỏng tính năng gọi video Face to Face. Ảnh: Tinder.

Dù chỉ là giải pháp tình thế cho mùa dịch và mới được thử nghiệm giới hạn ở một số khu vực, nhưng Face to Face hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng Tinder về lâu về dài. Những cuộc trò chuyện trên Tinder sẽ trở nên sâu sắc với các cuộc gọi thời gian thực, thay vì chỉ là những bức ảnh hay đoạn tin nhắn vô tri vô giác. Người dùng cũng cảm thấy chân thực hơn khi họ biết rõ diện mạo và cách nói chuyện của đối phương tương tự như khi gặp mặt truyền thống.

Từ đó, họ dễ dàng nhận ra đối phương có thực sự hợp mình hay không. Nếu Tinder đưa ra những chính sách minh bạch để bảo vệ người dùng, đây sẽ tiếp tục là bước ngoặt lớn cho xu hướng hẹn hò qua mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm