Cú quẹt Tinder ấn tượng nhất thập kỷ: "Match" ở tận Nam Cực, tưởng toang nhưng cũng ra gì và này nọ đấy!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 10:21 03/01/2020

Câu chuyện này chắc chắn sẽ là một niềm an ủi to lớn cho những ai FA hoặc có phận làm em gái bị trúng lời nguyền.

Chuyện dùng ứng dụng hẹn hò online để tìm kiếm những mối quan hệ tình cảm đã trở nên phổ biến nhiều năm trở lại đây, chẳng cần phải đợi tới khi cách mạng 4.0 bùng nổ dữ dội. Nhiều cặp đôi trên thế giới đã chứng minh rằng ứng dụng hẹn hò như Tinder thực sự giúp họ nên duyên với nhau, không hẳn bị ảnh hưởng bởi những định kiến về mối quan hệ "qua đường". Thế nhưng, tất cả sẽ biến thành một câu chuyện hoàn toàn khác nếu như bạn đang sinh sống ở... Nam Cực.

Bối cảnh này thực chất đã xảy ra từ cuối năm 2013, đầu năm 2014 nhưng lại đang được cư dân mạng lục lại để chia sẻ, cũng là một sự thật đầy lý thú và bất ngờ cho bất kỳ ai chưa biết. Mọi thứ bắt đầu vào một đêm lạnh giá bao trùm không khí cô đơn của tháng 12 tại trạm nghiên cứu McMurdo trên Nam Cực, một nhà khoa học Mỹ (giấu tên) đang làm việc tại đó, anh quyết định thử lên Tinder nghịch chơ cho đỡ chán. Tất cả những gì anh nghĩ trong đầu chỉ là chút trò chơi giải trí tiêu khiển. Trước khi bị điều đến Nam Cực để làm việc, anh cũng đã dùng Tinder và lần này có thể coi là sự tò mò đơn thuần.

Cú quẹt Tinder ấn tượng nhất thập kỷ: Match ở tận Nam Cực, tưởng toang nhưng cũng ra gì và này nọ đấy! - Ảnh 1.

Ban đầu, không một ai hiện lên trên danh sách, vốn dĩ là điều dễ hiểu. Thế nhưng sau khi mở rộng phạm vi quét tìm người hẹn hò, anh bất ngờ thấy xuất hiện một cái tên khác, cũng đang là một nhà khoa học, làm việc tại một khu trại dã chiến cách chỗ anh 45 phút đi đường. Mỗi tội, đó là 45 phút... tính theo đường bay máy bay trực thăng tại Nam Cực, không phải ô-tô trên những cung đường dài thẳng mượt tít tắp như ở Mỹ.

Thôi thì đành vậy, cố đấm ăn xôi quẹt phải cho vui, ai ngờ vài phút sau cả 2 bên đã "match" thành công. "Tôi và cô ấy đã nói chuyện ngay sau đó, cô ấy cũng đang ngồi nghỉ ngơi trong lều của mình và không nghĩ ra trò gì để làm cả. Bạn có tưởng tượng được không, nó hiện lên duy nhất một người nữa cũng đang ở Nam Cực và cùng đang lên Tinder để tìm tôi đấy," nhân vật chính hào hứng cho biết. Về lý do không thể nêu tên, anh thừa nhận rằng việc dùng Internet tại nơi đây để... hẹn hò sẽ là điều không được chấp nhận, và mình sẽ bị phạt ngay lập tức.

Mặc dù Tinder không theo dõi dữ liệu riêng tư của từng người dùng nhưng họ đã thừa nhận đây là trường hợp có thật ở Nam Cực. Tuy nhiên, mọi thứ không đi đến một kết cục đẹp đẽ như nhiều người mong đợi bởi những khó khăn và rào cản về địa lý, thời tiết và cả luật lệ trong công việc. Do vậy, không hề có chuyện một cuộc tình như thể định mệnh sắp đặt diễn ra ở Nam Cực, nắm tay nhau ngồi ngắm tuyết rơi như trong phim tình cảm đâu.

Cú quẹt Tinder ấn tượng nhất thập kỷ: Match ở tận Nam Cực, tưởng toang nhưng cũng ra gì và này nọ đấy! - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.

Được biết, anh chàng trên đã gặp được người kia trong một phen cố gắng sắp đặt hết sức có thể. Dù vậy, đó là ngày cuối cùng cô ấy ở Nam Cực để chuẩn bị di chuyển đi nơi khác, cho nên cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra ngắn ngủi, không có gì đi quá xa hơn những gì mong đợi.

"Chắc hẳn tôi là người đầu tiên trên thế giới từng 'match' được Tinder ở Nam Cực. Cô ấy nói cô ấy sẽ quay lại làm việc tiếp, nên có lẽ tôi vẫn còn có thể hy vọng chứ nhỉ?" - thanh niên hào hứng chia sẻ những lời cuối.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm