Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ: Lỗi từ Facebook khiến cả Tinder, TikTok, Spotify cùng kéo nhau "lên đường"

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 07/05/2020

Một lỗi từ bộ phát triển phần mềm SDK của Facebook khiến hàng loạt ứng dụng phổ biến trên iOS gặp sự cố khởi chạy.

Theo bài tweet trên trang Twitter cá nhân của lập trình viên Guilherme Rambo, hàng loạt ứng dụng iOS đang gặp sự cố khi khởi chạy bao gồm Spotify, TikTok, Pinterest và cả Tinder.

Sự cố này gây nên bởi một lỗi trong bộ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, gây ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng có sử dụng tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. 

Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ: Lỗi từ Facebook khiến cả Tinder, TikTok, Spotify cùng kéo nhau lên đường - Ảnh 1.

Bài tweet thông báo về sự cố của Guilherme Rambo.

Tuy nhiên, những ghi nhận cho thấy vấn đề vẫn xảy ra ngay cả khi người dùng không sử dụng tính năng đăng nhập tự động. Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Facebook đã vô hiệu hoá server cập nhật cấu hình, dẫn đến tình trạng SDK làm cho các ứng dụng ngừng hoạt động.

Trên diễn đàn GitHub, kỹ sư làm việc cho Facebook thông báo rằng công ty đã nhận được phản hồi và bắt đầu cho hoạt động lại server nói trên, song sẽ mất khoảng thời gian nhất định.

Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ: Lỗi từ Facebook khiến cả Tinder, TikTok, Spotify cùng kéo nhau lên đường - Ảnh 2.

Các ứng dụng phổ biến có thể sẽ hoạt động chập chờn trong thời gian tới.

Facebook là một trong những công ty cung cấp tính năng đăng nhập thông qua tài khoản trên nền tảng, bên cạnh Google, Twitter… hay mới nhất là Apple. Trên bài tweet của mình, lập trình viên Guilherme Rambo cũng gợi ý những nền tảng trên cải tiến hệ thống để ngăn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm