Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành

H. Trang, Theo Phụ Nữ Số 22:00 08/10/2024
Chia sẻ

Điều gì đã làm nên sự khác biệt của Bít tết Ngọc Hiếu khiến các thực thần trong Du Hí Quán Đỉnh Foodmarks phải khen ngợi hết lời?

Trong tập 3 của hành trình khám phá ẩm thực, Tina Thảo Thi và Puta Ăn Gì đã có cơ hội trải nghiệm quán Bít tết Ngọc Hiếu, một địa điểm nổi danh tại Hà Nội với gần 30 năm kinh nghiệm phục vụ món bánh mì bít tết. Điều đặc biệt ở tập này chính là hành trình "đột nhập" vào bếp ăn của quán để tìm hiểu bí quyết tự sản xuất bánh mì, sáng tạo các món ăn kèm tưởng chừng đơn giản nhưng lại là mảnh ghép quan trọng tạo nên sức hút cho thực khách.

Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 1.

Bánh mì là món ăn gần gũi với người Việt và tại quán Ngọc Hiếu, chiếc bánh mì lại càng trở nên đặc biệt hơn khi được sản xuất ngay tại quán. Thay vì nhập bánh mì từ nhà cung cấp như nhiều nơi khác, quán tự sản xuất bánh mì theo công thức riêng biệt. Chính yếu tố này đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt, giúp món bít tết tại đây trở nên đặc biệt hơn.

Theo chia sẻ của anh Trần Văn Hiếu, chủ quán, công thức làm bánh mì ở đây được phát triển riêng biệt, nhằm giữ được độ giòn lâu khi ăn kèm với bít tết nóng hổi. Bánh mì tại Ngọc Hiếu được nướng bằng lò đá truyền thống, chính điều đó đã giúp chiếc bánh có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm. Bí quyết tạo ra được chất lượng bánh này nằm ở việc kiểm soát nhiệt độ lò một cách tinh tế, vừa đủ để bánh mì có vỏ ngoài giòn tan, không bị khô nhưng vẫn giữ được sự mềm mại khi ăn cùng với miếng bít tết đậm đà. Khi bánh mì được kết hợp với phần nước sốt đậm vị và thịt bít tết nóng hổi, mọi thứ như hòa quyện tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 2.
Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 3.
Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 4.

Nói thêm về món bánh mình handmade của quán, anh Hiếu đã chia sẻ rằng từ khi tự làm bánh mì, quán đã nhận được phản hồi tích cực từ thực khách. "Chúng tôi muốn mọi thứ phải tươi mới, từ thịt đến bánh mì đều phải được làm từ công thức riêng. Chính điều đó tạo nên hương vị khác biệt mà khách hàng yêu thích," anh Hiếu nói. Đặc biệt, bánh mì của quán luôn giữ được độ giòn nhất định trong quá trình ăn, kể cả khi được nhúng vào nước sốt và ăn kèm các món phụ như xíu mại hay trứng ốp la.

Việc tự sản xuất bánh mì không chỉ đảm bảo chất lượng và sự nhất quán trong hương vị, mà còn tạo ra ấn tượng cho thực khách khi ghé ăn. Không chỉ dừng lại ở bánh mì, quán Bít tết Ngọc Hiếu còn nổi tiếng với sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực phương Tây và hương vị đặc trưng của người Hà Nội. Món bít tết tại đây không giống với các quán khác, từ cách chọn thịt bò, cách nấu, cho đến việc sử dụng chảo bít tết giữ nhiệt đặc biệt. Bên cạnh đó quán cũng chú trọng tới việc tạo ra những món ăn kèm, như xíu mại, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, mang đến hương vị đậm đà và hòa quyện với bít tết.

Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 5.

Một điểm nhấn khác của chiếc quán đỉnh này là vị trí độc đáo của quán, nằm ngay cạnh đường tàu, nơi thực khách vừa có thể thưởng thức món bít tết ngon lành vừa ngắm nhìn cảnh sắc phố phường Hà Nội. Chính không gian ấn tượng này đã góp phần tạo nên sự đặc biệt của Bít tết Ngọc Hiếu, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách từ khắp nơi.

Bít tết Ngọc Hiếu không chỉ thu hút thực khách bằng món bít tết đậm đà và bánh mì tự sản xuất đặc trưng, mà còn là một trong những địa điểm du hí hấp dẫn mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. Là một trong những Quán Đỉnh Foodmarks nổi bật tại Hà Nội, quán mang đến trải nghiệm tuyệt vời, từ hương vị độc đáo cho đến không gian ăn uống thú vị bên cạnh đường tàu. Và tất nhiên, không thể thiếu Coca-Cola mát lạnh, món đã ngon lại càng thêm ngon!

Ẩm thực Việt Nam tròn đầy với đủ món ngon từ KHỎI LỬA nướng xì xèo, đến NƯỚC LÈO xì xụp, hay cuốn - trộn hòa quyện TÁ LẢ nguyên liệu, cùng BÁNH MÌ trứ danh giòn rụm, tất cả tạo nên bản đồ ẩm thực với nhiều quán đỉnh khắp ba miền. Để khám phá những món ngon ấy cùng các câu chuyện hay đằng sau mỗi quán ăn, Here We Go cùng Coca-Cola Foodmarks sản xuất chương trình Du Hí Quán Đỉnh Foodmarks, nơi các thực thần sẽ cùng trải nghiệm các quán đỉnh của 4 team: Khói Lửa, Tá Lả, Bánh Mì và Nước Lèo.

Coca-Cola Foodmarks - Nền tảng quy tụ quán đỉnh, món ngon và những câu chuyện hay. Nơi bạn thỏa sức thưởng thức các món ngon "đỉnh của chóp", uống Coca-Cola mát lạnh và tạo nên những trải nghiệm diệu kỳ trên bàn ăn!

Tập thứ ba của Du Hí Quán Đỉnh Foodmarks cùng Team Bánh Mì phát sóng lúc 20h00 ngày 04/10 trên YouTube Kenh14 Special, mời bạn cùng tham gia chuyến du hí đẹp mắt, căng bụng này nhé!

Tina Thảo Thi "đột nhập" bếp của Quán Đỉnh Foodmarks, khui bí quyết làm nên món bánh mì bít tết nức tiếng Hà Thành- Ảnh 6.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày