Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 17/09/2019

Những tưởng với tư cách là đội chủ nhà và Dota2 là "quốc game" tại Philippines, họ sẽ mang tới Sea Games 30 một siêu đội hình gồm những game thủ hàng đầu thế giới vừa thi đấu tới TI9. Nhưng danh sách chính thức những thành viên Dota2 sẽ thi đấu tại giải thể thao lớn nhất khu vực này lại khiến tất cả bất ngờ.

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 1.

Philippines chính thức công bố danh sách các đội tuyển Esports tham dự Sea Games 30

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 2.

Trong đó bất ngờ nhất là danh sách đội tuyển Dota2 Philippines

SEA Games 30 là lần đầu tiên Esports vinh dự được góp mặt tại giải đấu thể thao số 1 khu vực Đông Nam Á. Nước chủ nhà Philippines đã chọn ra 6 tựa game tương đương với 6 hạng mục tranh huy chương khác nhau cho bộ môn Esports lần này bao gồm: Dota2, Liên Quân, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken 7, Starcraft 2 và Hearthstone. Trong số đó Dota2 được đánh giá là bộ môn thế mạnh của Philippines, khi đây là "quốc game" tại quốc đảo này, và họ cũng sở hữu rất nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới.

Fan hâm mộ Dota2 hẳn đều biết đến TNC Predator, đội tuyển thuộc khu vực ĐNA giành thành tích cao nhất tại TI9. Với việc cả 5 thành viên của TNC Predator tại TI9 đều mang quốc tịch Philippines, chỉ cần bê nguyên đội hình này tới Sea Games thì họ đã là ứng viên số 1 cho chức vô địch.

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 3.

5 thành viên của TNC Predator tại TI9 sẽ không góp mặt tại Sea Games 30 như dự đoán ban đầu

Nhưng thật bất ngờ, theo công bố mới nhất của SIBOL, đội tuyển Esports của đất nước Philippines tham dự SEA Games 30, 7 thành viên của đội tuyển Dota 2 lại là những cái tên mà chúng ta không hầu như không biết tới: Đó chính là đội hình của Team Adroit kết hợp team Cignal. Nếu để so kè với danh sách dự kiến ban đầu bao gồm 10 game thủ máu mặt mang quốc tịch Philippines như 5 thành viên của TNC, DJ, Abed, RagingPotato, Ninjaboogie, Raven; thì rõ ràng 7 thành viên chính thức của đội Dota2 nước chủ nhà lép vế hơn hẳn.

Nguyên nhân của việc này có lẽ là do mùa giải Dota2 thế giới cũng sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới đây. 2 Major đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 1 của năm 2020, có nghĩa là họ chỉ có khoảng thời gian tháng 12 để luyện tập, nghỉ ngơi cũng như thích nghi với những thay đổi mới của tựa game. Nếu tham gia SEA Games, lịch trình của họ sẽ cực kì bận rộn, và phải thi đấu suốt 3 tháng trời mà không có được thời gian để nghỉ ngơi. Đây có lẽ là nguyên do chính khiến cho 10 game thủ trong danh sách dự kiến ban đầu đồng loạt rút khỏi đội, và thay thế cho họ là những người đàn em ít tên tuổi hơn. 

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 4.

Nhiều khả năng phần lớn những ngôi sao ĐNA góp mặt tại TI9 sẽ không thi đấu tại SEA Games 30 sắp tới

Cùng với Philippines, cường quốc Dota2 số 2 ĐNA là Malaysia cũng rất có thể sẽ không có được những siêu sao lớn nhất của mình tại kỳ SEA Games này. Không dễ để những game thủ chuyên nghiệp như xNova, MidOne, ah fu... tạm nghỉ thi đấu cho các tổ chức chủ quản để về tập trung cho SEA Games. 

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 5.

Rất khó để tổ chức chủ quản cho phép một mid lane hàng đầu thế giới như MidOne trở về thi đấu SEA Games

Là một tựa game Esports khá đặc thù, các game thủ Dota2 không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhà phát hành, tổ chức chủ quản hay quốc gia họ mang quốc tịch. Vì vậy, việc những game thủ hàng đầu ĐNA từ chối thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Với việc SEA Games 30 đứng trước viễn cảnh sẽ không có sự tham gia của những ngôi sao Dota2 hàng đầu khu vực, cơ hội cho đội tuyển Dota2 Việt Nam giành huy chương lại được mở ra. Nhưng việc mà đội tuyển Dota2 Việt Nam với nòng cốt là 496 Gaming cần làm lúc này là cố gắng tập luyện hết mình để có được kết quả tốt nhất tại SEA Games 30. 

Sea Games 30 là cơ hội để 469 Gaming nói riêng và cả nền Dota2 Việt nói chung lấy lại hình ảnh trong mắt cộng đồng fan Esports sau những "phốt" nghi án bán độ và coi thường khán giả của 469 Gaming mới đây.

Tin vui cho tuyển Dota2 Việt - Ứng viên vô địch Philippines chốt danh sách dự SEA Games với toàn những cái tên xa lạ - Ảnh 6.

Nòng cốt của đội tuyển Dota2 Việt Nam tại SEA Games 30 - 469 Gaming sẽ phải làm hết mình để lấy lại niềm tin của fan hâm mộ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm