Tin vui cho người dùng iPhone: iOS 17.4 sẽ giúp pin điện thoại tăng gấp đôi tuổi thọ

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 11:55 24/02/2024

Sự xuất hiện của iOS 17.4, độ bền của pin iPhone sẽ được tăng lên đến 1000 chu kỳ sạc, gấp đôi so với con số 500 chu kỳ sạc trước đó.

Theo thông tin từ MacRumors, Apple đang nỗ lực cải thiện đáng kể hiệu suất pin thông qua các công cụ mới giúp kéo dài thời gian sử dụng. Việc ra mắt tính năng mới hiển thị cụ thể tình trạng pin là bước đi đáng chú ý mà Apple thực hiện, và sắp tới, hãng sẽ tiếp tục phát triển tính năng này trong iOS 17.4.

Tin vui cho người dùng iPhone: iOS 17.4 sẽ giúp pin điện thoại tăng gấp đôi tuổi thọ - Ảnh 1.

Thông báo hiển thị tình trạng pin trên iPhone 15 chạy iOS 17.4 beta 4

Chu kỳ sạc là một trong những nguyên nhân chính gây hao mòn pin lithium, khiến cho khả năng giữ điện năng giảm sút sau mỗi lần sạc và xả. Đối với iPhone, một viên pin thường chịu đựng tối đa khoảng 500 chu kỳ sạc trước khi bắt đầu suy giảm hiệu suất.

Tuy nhiên, iOS 17.4 hứa hẹn sẽ thay đổi điều này, khi Apple cam kết rằng pin sẽ vẫn giữ được 80% dung lượng sau 1.000 chu kỳ sạc, với mức cải thiện lên gấp đôi so với trước. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không cần thay pin sớm như trước. Tuy nhiên, chỉ có người dùng iPhone 15 mới được hưởng lợi từ cải tiến này. Nói cách khác, tuổi thọ pin cho người dùng iPhone 15 sẽ được cải thiện đáng kể.

Tin vui cho người dùng iPhone: iOS 17.4 sẽ giúp pin điện thoại tăng gấp đôi tuổi thọ - Ảnh 2.

iPhone 15 là dòng điện thoại được hưởng lợi nhất với bản cập nhật iOS 17.4

Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trong bản beta thứ 4 của iOS 17.4. Khi cài đặt xong, người dùng sẽ thấy một bảng thông tin tuổi thọ pin mới trong phần cài đặt. Đáng tiếc, chỉ có iPhone 15 và 15 Pro mới có thông tin này - những dòng iPhone 14 trở về trước vẫn giới hạn ở 500 chu kỳ.

Những cải tiến này được xem là thành quả của việc Apple không ngừng nâng cấp các linh kiện của iPhone và cải thiện quản lý năng lượng. Và bản cập nhật iOS 17.4 beta mới nhất cũng mang đến thay đổi trong cách hiển thị thông tin tình trạng pin, giờ đây có thể xem ngay trong phần cài đặt của pin.

Dự kiến, bản cập nhật iOS 17.4 của Apple sắp được ra mắt, với thời hạn cuối cùng vào ngày 6/3 để tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu (EU).