Tin vui bất ngờ đến với bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà ở Hà Nội

Bảo Loan, Theo Gia đình và xã hội 21:49 24/08/2020

Sức khoẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới tường giữa khe 2 nhà ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) không chỉ tiến triển theo hướng tích cực mà thân nhân của bé N.P.Đ đã đến chính quyền làm thủ tục nhận cháu.

Ngày 24/8, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Th.S - bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết: "Sau khi chúng tôi thay thế kháng sinh điều trị thì mọi vấn đề của bé được đẩy lùi. Hôm nay chúng tôi kiểm tra thì tình hình của bé đang tiến triển theo hướng rất tích cực, sức khoẻ của bé ổn định hơn".

"Đặc biệt là tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé đã có thể tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch nữa", Th.S - bác sĩ Thái Bằng Giang cho hay.

Tin vui bất ngờ đến với bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sức khoẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới tường giữa khe 2 nhà ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) đang tiến triển theo hướng rất tích cực. Ảnh: BVCC.

Cùng ngày, thông tin tới PV, ông Ngô Quốc Trịnh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) cho biết: "Bé trai N.P.Đ - bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường giữa 2 nhà ở số nhà 45 phố Đào Nguyên A đã có người thân đến làm thủ tục nhận nuôi, đó là ông ngoại của bé. Hiện chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng xác minh qua ADN".

Ông Trịnh cho hay: "Lực lượng chức năng mới tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm ADN vào ngày thứ Sáu tuần trước (21/8). Khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm ADN. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ thì chúng tôi sẽ tiến hành dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận bé".

Tin vui bất ngờ đến với bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà ở Hà Nội - Ảnh 2.

Để cứu bé N.Đ.P, người dân phải khoan, đục một bên tường nhà để đưa bé ra khỏi 2 khe tường.

Là người trực tiếp chỉ đạo, xử lý sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường giữa 2 nhà ở trên địa bàn nên khi bé có thân nhân đến nhận nuôi, ông Trịnh không giấu được niềm vui.

Ông Trịnh bày tỏ: "Chúng tôi vui mừng thay cho bé và rất hy vọng, mọi kết quả như mong muốn để bé Đ. được chính người thân chăm sóc, giáo dục".

Trước đó, vào khoảng 17h50 phút, tối ngày 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ đã bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ.

Bé trai sơ sinh có trọng lượng khoảng 2,2kg. Bé được sơ cứu tại Trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ và sau đó, sơ cứu, cắt rốn và tắm tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm.

Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của bé trai hơi yếu nên các bác sĩ đã chuyển bé sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm