Tin sốc về Galaxy Note 10: Loại bỏ hoàn toàn cổng cắm tai nghe, và đây là lý do Samsung làm vậy

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 06:00 08/08/2019

Một trong những thông tin gây chú ý nhiều nhất trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10 là quyết định bỏ cổng tai nghe truyền thống của mình.

Cặp đôi Samsung Galaxy Note 10/Note 10+ vừa mới ra mắt, trong lúc mọi người còn chưa kịp chứng kiến hết vẻ đẹp của nó thì một tin sốc đã kịp dấy lên mạnh mẽ: Cổng cắm tai nghe truyền thống đã bị loại bỏ hoàn toàn trên thế hệ Note 10. Tất cả được thay thế bằng USB-C - giao thức đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tin sốc về Galaxy Note 10: Loại bỏ hoàn toàn cổng cắm tai nghe, và đây là lý do Samsung làm vậy - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ không còn cổng cắm tai nghe truyền thống, giữ lại duy nhất khe cắm USB-C.

Thực chất, khá nhiều thương hiệu smartphone đã làm điều này trước đó, chạy theo bước đi đầu tiên của Apple vào năm ra mắt iPhone 7. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ ở Samsung bởi họ là một trong những cái tên kiên quyết nói không với quyết định này bất chấp sự chuyển dịch đông đảo, giữ lại cổng tai nghe cũ mà không muốn bắt chước Apple. Giờ đây, phải chăng "con giun xéo lắm cũng quằn" hay còn có lý do nào khác? 

Theo The Verge, nguồn tin liên hệ riêng của họ với Samsung tiết lộ họ chọn làm vậy để tiết kiệm không gian thêm cho kích cỡ cũng như dung lượng pin, giúp tăng thêm khoảng 100 mAh (tương đương 2-3% tổng dung lượng từng có). Ngoài ra, bằng cách nào đó, nó cũng có thể giúp tăng khả năng xử lý của hệ thống cảm ứng xúc giác khi thao tác trên màn hình.

Tin sốc về Galaxy Note 10: Loại bỏ hoàn toàn cổng cắm tai nghe, và đây là lý do Samsung làm vậy - Ảnh 2.

Hiện tại, thị trường smartphone nói chung vẫn có những sự ưu ái nhất định cho cổng cắm tai nghe truyền thống. Lenovo và Google đều đem nó trở lại trên những chiếc smartphone mới của mình, LG thì chưa bao giờ rời bỏ nó. Còn lại, những cái tên như Apple, Huawei, Xiaomi, Oppo,... cũng đều nói lời tạm biệt từ lâu, và nay Samsung cũng gia nhập cuộc chơi này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm