Hoại tử tay suýt phải cắt cụt vì thứ tưởng như vô hại này trên smartphone, thanh niên sợ hãi tởn đến già

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 14:57 07/08/2019

Chỉ vì một thứ nhỏ bé tưởng như vô hại trên smartphone, anh chàng tới từ Malaysia này đã nhận được bài học cay đắng cho mình.

Chơi game trên smartphone đã trở thành chuyện thường ngày trong cuộc sống, vốn dĩ đó là một trong những mục đích cần thiết để smartphone sinh ra và phục vụ con người. Thế nhưng, mải mê chơi game tới nỗi suýt bị hoại tử và cắt cụt tay như anh chàng này thì quả thật đáng sợ đến rùng mình.

Hoại tử tay suýt phải cắt cụt vì thứ tưởng như vô hại này trên smartphone, thanh niên sợ hãi tởn đến già - Ảnh 1.

Tất cả xuất phát từ một chiếc màn hình vỡ?

Nhân vật chính trong câu chuyện hi hữu ghê rợn này là Azuan Iqbal Abdullah Sani (23 tuổi) sống tại Malaysia. Anh có thói quen chơi game trên điện thoại của mình. Như nhiều người khác, màn hình điện thoại của anh được dán thêm một lớp kính cường lực bảo vệ hư tổn, nhưng ai ngờ được đó chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vận hạn ghê gớm khiến anh nhớ cả đời: Một phần kính vỡ đã khiến tay Sani nhiễm trùng và hoại tử nặng lúc nào không hay.

Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, lớp kính cường lực điện thoại của Sani đã dần bị nứt vỡ do tác động lực về lâu dài. Một góc kính bị vỡ đó lộ ra phần sắc nhọn đủ để chọc qua lớp biểu bì da ngón tay, trong một lần chơi game Sani đã chạm phải và có bị sưng đầu ngón tay cái cùng một số vết chấm đen lạ lẫm. Tuy không có máu rỉ ra hay gặp dấu hiệu vết thương hở, nhưng tới lúc đi gặp bác sỹ, Sani mới bàng hoàng nhận tin dữ về mình.

Hoại tử tay suýt phải cắt cụt vì thứ tưởng như vô hại này trên smartphone, thanh niên sợ hãi tởn đến già - Ảnh 2.

Sani và ảnh ngón tay của mình trước khi được phẫu thuật.

Theo kết luận của phòng khám, Sani đã bị nhiễm trùng ngón tay, được kê đơn kháng sinh cùng một số loại thuốc điều trị khác. Thế nhưng bấy nhiêu loại thuốc đó là chưa đủ, tình trạng ngón tay của Sani ngày một tệ hơn đến nỗi phải nhập viện theo dõi. Sau cùng, bệnh viện quyết định Sani phải làm phẫu thuật, bởi một mảnh kính nhỏ li ti vẫn còn mắc kẹt trong đầu ngón tay của anh cũng như phần thịt bị hoại tử. Nếu để quá lâu, Sani sẽ phải cắt hoàn toàn ngón tay để cứu vãn mạng sống của mình trước khi tình thế trở nên tệ hơn.

"Tôi đã sốc khi nghe tin mình có thể phải cắt ngón tay nếu để lâu hơn chút nữa. Thật sự là một lỗi lầm tai hại xuất phát từ sự chủ quan của mình, chỉ cần bỏ công đi thay một chiếc kính mới thì có lẽ mọi chuyện đã khác," trích lời Sani. Hiện tại, anh đang trong quá trình hồi phục và đã được ra viện.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm