Tin sốc về Facebook: Sắp sửa không còn được đếm Like, bắt chước Instagram hiện tại?

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 08:59 03/09/2019

Một tương lai không xa khi cả Facebook và Instagram sẽ không biết tổng số Like trên mỗi post rất có thể xảy ra.

Cách đây ít lâu, thông tin về việc Instagram bỏ số đếm Like hiển thị trên mỗi post đã được đem ra bàn luận sôi nổi, đặc biệt là khi nó đã được thử nghiệm chính thức ở một số nước. Khi đó, chỉ có chủ nhân đăng ảnh mới có thể tự nhìn thấy số Like của post, còn bất kỳ ai khác sẽ không biết được điều đó. Đây được coi là động thái của Instagram nhằm nâng cao nội dung đích thực, triệt tiêu vấn nạn câu Like nhờ hình thức giật gân.

Và nay Facebook có thể cũng sắp đi theo con đường đó!

Mới đây, lập trình viên Jane Manchun Wong đã tìm ra một vài dòng code trong ứng dụng Android của Facebook, nói lên chính xác viễn cảnh đang xảy ra với Instagram. Wong là một gương mặt tiêu biểu rất hay chăm vọc vạch các app để tìm manh mối để lộ về các bản cập nhật, và cô cũng luôn đưa ra các bằng chứng xác thực về giao diện thử nghiệm đi kèm khiến ai cũng bị thuyết phục.

Tin sốc về Facebook: Sắp sửa không còn được đếm Like, bắt chước Instagram hiện tại? - Ảnh 2.

Những hình ảnh thử nghiệm mà Wong đăng tải tiết lộ.

Đúng như dự đoán, nếu cập nhật này trở thành sự thực, người khác sẽ chỉ thấy một dòng vỏn vẹn vài cái tên đại diện đã Like post. Trong khi đó, chỉ chủ post mới có thể biết tổng số người Like và danh sách cụ thể.

Được biết, Facebook đã xác nhận bằng chứng trên là đúng và họ sẽ thử nghiệm điều này, tuy nhiên chưa chắc có tiến hành quyết định áp dụng nó chính thức hay không.

Bất ngờ thay, nếu có một trí nhớ tốt, nhiều người sẽ nhận ra cũng tầm này năm ngoái, Instagram bắt đầu nổi lên thông tin thử nghiệm bỏ số đếm Like. Cho tới nay, mọi thứ vẫn diễn ra khá tốt đẹp, các quốc gia được thử nghiệm không phản ứng gay gắt cũng như chẳng có nhiều sự tình tiêu cực gì nổi lên. 

Tin sốc về Facebook: Sắp sửa không còn được đếm Like, bắt chước Instagram hiện tại? - Ảnh 3.

Thông báo thử nghiệm ở một số quốc gia được chọn bỏ đếm Like trên Instagram.

Về phần Facebook, nếu cập nhật đó giúp nội dung chất lượng cao đi lên, người dùng tập trung hơn vào việc xây dựng mối quan hệ thay vì sống ảo đếm Like thì tại sao không thử nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm