Tìm thấy con đỉa dài 3cm trong cổ họng người phụ nữ ở Trung Quốc, nguyên nhân đến từ việc uống nước suối

Gà, Theo Helino 16:41 10/07/2019

Chỉ vì thói quen tai hại này mà người phụ nữ ở Trung Quốc đã suýt phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình.

Theo chia sẻ từ trang Dailymail, một người phụ nữ họ Vương (65 tuổi), hiện đang sinh sống tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã phải nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Trước đó, cô Vương có biểu hiện ho ra máu, lại thường xuyên cảm thấy bị nghẹn trong cổ họng như có một thứ gì đó đang di chuyển bên trong.

Tìm thấy con đỉa dài 3cm trong cổ họng người phụ nữ ở Trung Quốc, nguyên nhân đến từ việc uống nước suối - Ảnh 1.

Sau khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ đã nội soi cổ họng và phát hiện ra con đỉa dài 3cm đang ngọ nguậy trong khí quản cô Vương. Thậm chí, nó còn đang bám vào thành khí quản và hút máu. Vì con đỉa này bám quá chặt nên nếu mạnh tay kéo ra có thể làm tổn thương khí quản nghiêm trọng. Do đó, bác sĩ chia sẻ rằng: "Với những trường hợp tương tự trước đó, để lấy con đỉa ra thì chúng tôi phải dùng đến băng khô"

Thông thường, những con đỉa sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Vì vậy, bác sĩ đã dùng băng khô (tức carbon dioxide ở dạng rắn) để phun vào con đỉa. Khi tiếp xúc với băng khô, nhiệt độ cơ thể nó sẽ hạ xuống mức âm 80 độ C.

Lúc này, con đỉa mới rời bỏ thành khí quản của cô Vương nên bác sĩ cũng dễ dàng lấy nó ra ngoài. Toàn bộ quá trình này chỉ mất 6 phút nhưng đoạn video ghi lại khoảnh khắc bác sĩ lấy con đỉa hút máu đang quằn quại bên trong cổ họng cô Vương khiến nhiều người không khỏi hoảng sợ.

Khi tìm hiểu về nguyên nhân con đỉa xuất hiện trong cổ họng bệnh nhân, cô Vương cho biết mình đang làm việc tại một nông trại. Hàng ngày, cô thường lấy nước uống từ khe suối. Chính điều này vô tình khiến cô uống phải loại nước có ấu trùng hoặc trứng đỉa, chúng bám vào thành khí quản và hút máu để lớn lên.

Các bác sĩ cũng cho biết, trường hợp của cô Vương nếu không phát hiện sớm hơn, con đỉa sẽ bò lên khoang mũi. Thậm chí, chúng có thể phát triển với nhiều kích thước khác nhau. Chiều dài cơ thể đỉa khi kéo thẳng có thể lên đến 20cm. Vì vậy, việc phát hiện sớm sẽ giúp quá trình chữa trị bệnh tăng cơ hội thành công cao hơn.

Một vài dấu hiệu cho thấy con đỉa đang ký sinh trong cơ thể bạn:

Tìm thấy con đỉa dài 3cm trong cổ họng người phụ nữ ở Trung Quốc, nguyên nhân đến từ việc uống nước suối - Ảnh 5.

Đỉa sống ở dưới nước, chui vào cơ thể khi người bệnh uống nước, hoặc chui qua đường tiết niệu, sinh dục.

- Nếu đỉa bám vào thành quản, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ho liên tục, đờm có chất nhầy lẫn máu, bị đau tức ngực, khó thở, nói khàn giọng, đôi khi mất tiếng nói...

- Nếu đỉa ký sinh ở hầu, khí quản sẽ gây ngạt thở, có thể dẫn đến tử vong bất kỳ lúc nào.

- Nếu đỉa ký sinh ở lưỡi gà, thực quản sẽ gây khó nuốt, nôn ọe.

- Nếu đỉa chui vào mắt, người bệnh có thể bị chảy máu mắt, sợ ánh sáng...

Ngoài ra, đỉa cũng có thể chui vào vùng kín của nữ giới, gây chảy máu kéo dài hoặc chui vào đường sinh dục của nam giới, gây chảy máu đường tiết niệu.

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm