Tìm ra 1 chiến binh xuất sắc có thể diệt tế bào ung thư, đặc biệt nó rất dễ kiếm

Phương Mai, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 09/06/2017

Chiến binh cực gần gũi nhưng lại có “siêu năng lực” phá hủy những khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Trong cuộc sống, có vô vàn thực phẩm được mệnh danh là chiến binh "chống ung thư" cừ khôi như gấc, bí đỏ, cà chua, cá hồi, táo…

Và mới đây, các nhà khoa học đã "chiêu mộ" thêm được một chiến binh mới - mang tên hành tây tím.

Đây không chỉ là nguyên liệu nấu ăn của nhiều gia đình mà còn là một chiến binh nổi bật trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Tìm ra 1 chiến binh xuất sắc có thể diệt tế bào ung thư, đặc biệt nó rất dễ kiếm - Ảnh 1.

Abdulmonem Murayyan - một trong những tác giả của nghiên cứu mới mẻ này cho biết: "Khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư của hành tây tím thật tuyệt vời. Nó có khả năng phá vỡ liên kết, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Và có một điều thú vị rằng, củ hành có màu càng đậm, thì khả năng chống lại ung thư càng cao."

Vậy nhóm khoa học đã thực hiện nghiên cứu của mình như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã cho tế bào ung thư ruột tiếp xúc trực tiếp với chiết xuất "quercetin" (một hợp chất có màu vàng có nhiều trong hành tỏi) được chiết xuất từ 5 loại hành khác nhau trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Quercetin là hợp chất có thể hấp thu nguồn ion sắt mà các tế bào ung thư cần để phát triển thành khối u. Nhờ vậy, "quercetin" có thể ngăn chặn sự phát tán, di căn của các tế bào ung thư ra khắp cơ thể.

Kết quả thu được theo ghi chép của Tổ chức Nghiên cứu Thực phẩm Quốc tế, củ hành "Ruby Ring" màu hồng ngọc chứa hợp chất "quercetin" đạt hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư cao nhất.

Đồng thời, nhóm khoa học cũng nhận thấy rằng chiết xuất từ hành tây tím còn phát huy "siêu năng lực" của mình trong việc phá huỷ các tế bào ung thư vú.

Nhận định về nghiên cứu này, Tiến sĩ Justine Alford - cán bộ thông tin khoa học cấp cao về nghiên cứu ung thư của Anh cho rằng: "Nếu các nhà khoa học có thể áp dụng được hiệu quả chiết xuất hành tây tím vào tình hình thực tế, thì đây chính là tiềm năng để phát triển một loại thuốc chống ung thư cho tương lai."

Vì vậy, để có một kết quả thuyết phục và chính xác hơn nữa, các nhà khoa học dự kiến sẽ tiến hành thí nghiệm trên cơ thể người trong năm tới. Họ hướng tới mục tiêu có thể chiết xuất hợp chất "quercetin" với liều lượng lớn nhằm phục vụ cho việc sản xuất y dược.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu hy vọng rằng, họ có thể phát triển một phương pháp không sử dụng đến hoá chất để đưa chiết xuất hành tây vào dược phẩm dinh dưỡng và loại thuốc dạng viên nén.

Nguồn: Daily Mail, Huffington Post

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm