Tim ở bên ngoài lồng ngực: Chú rùa bạch tạng "bất hạnh" vẫn sống sót kỳ diệu

Nguyễn Hằng, Theo Helino 14:47 20/02/2019

Mặc dù sinh ra với trái tim nằm ở bên ngoài lồng ngực, nhưng chú rùa bạch tạng này vẫn có thể sống sót một cách kỳ diệu và phát triển mạnh khỏe.

Theo đó, con rùa bạch tạng nhỏ này được đặt tên là Hope (hy vọng) và nó không may mắc phải một hội chứng cực kỳ hiếm gặp đến mức chưa được các nhà khoa học đặt tên. Con rùa nhỏ này đang gây xôn xao mạng xã hội khi vừa mắc phải chứng bạch tạng, lại vừa có trái tim nằm ở bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Hope vẫn sống sót và phát triển khỏe mạnh.

Mike Aquilina tại New Jersey là chủ sở hữu của con rùa bạch tạng này. Anh đã nhận được con rùa "bất hạnh" từ người bạn Gerard, một nhà lai tạo rùa ở Mỹ.

Tim ở bên ngoài lồng ngực: Chú rùa bạch tạng bất hạnh vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Dù mắc phải chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp nhưng con rùa nhỏ này vẫn có thể sống sót một cách kỳ diệu. Ảnh: Caters News Agency

Aquilina chia sẻ: "Hope đã tác động đến cuộc sống của tôi theo nhiều cách và nó thực sự khiến cho tôi xúc động. Nó thật nhỏ bé, mỏng manh nhưng không hề sợ hãi. Hope đang truyền hy vọng nhưng đồng thời cũng cho tôi hy vọng. Nó đã làm thay đổi cuộc sống của tôi tốt hơn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy".

Hope được rất nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích. Nhưng vì mắc phải chứng bệnh hiếm nên nó buộc phải sống tách biệt với những con rùa khác trong tương lai gần.

Tim ở bên ngoài lồng ngực: Chú rùa bạch tạng bất hạnh vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Con rùa đang được chăm sóc trong môi trường đặc biệt. Ảnh: Caters News Agency

Việc chăm sóc nó cũng cần phải rất cẩn thận. Mike Aquilina chia sẻ: "Tôi giữ cho nước sạch hơn nhằm cho Hope một khu vực mềm mại nhất có thể, hoàn toàn vô trùng. Mục tiêu là giữ cho phần dị tật của nó được sạch sẽ và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh".

Tim ở bên ngoài lồng ngực: Chú rùa bạch tạng bất hạnh vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 3.

Hope còn quá nhỏ để có thể sống trong môi trường tự nhiên. Ảnh: Caters News Agency

Aquilina chia sẻ thêm, anh không thể mạo hiểm khi cho Hope ở cùng với một con rùa khác vì nó có thể vô tình làm thủng khoang tim của chú rùa tội nghiệp.

Một ngày nào đó, Hope sẽ lớn hơn và có thể ít bị nhiễm khuẩn, nhưng hiện giờ, nó buộc phải sống trong một môi trường đặc biệt. Con rùa này được ăn theo một chế độ riêng biệt. Hiện tại, Aquilina chưa có kế hoạch tiến hành phẫu thuật để sửa dị tật cho Hope.

Những hình ảnh và video về Hope thường được Aquilina đăng tải trên Instagram cá nhân và điều này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Tham khảo nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm