Tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên hẻm phố ở Tuy Hòa

Hữu Toàn, Theo Công an nhân dân 20:57 13/07/2020

Chiều ngày 13/7, ông Nguyễn Văn Chinh – Chủ tịch UBND phường 3, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã ban hành thông báo niêm yết công khai về việc tìm người thân của đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo thông báo, vào khoảng 5h50’ sáng ngày 12/7, ông Trần Đức Trung (SN 1958) trú ở 77B Nguyễn Thái Học, phường 3, TP Tuy Hòa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon bên lề đường bê tông hẻm phố kế bên nhà ông.

 Tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên hẻm phố ở Tuy Hòa - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã được Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên chăm sóc tích cực. Ảnh: Hữu Toàn

Ngay sau khi nhận được thông tin từ ông Trung, Công an phường 3 đã đến hiện trường, phát hiện dây rốn ở bụng đứa trẻ đã bị đứt, có nguy cơ nhiễm trùng, nên khẩn trương đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Phú Yên để cấp cứu và điều trị.

Khi nhập viện, các bác sĩ xác định bé trai sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi, cân nặng 3 kg. Nhờ kịp thời thực hiện các biện pháp y khoa cần thiết và chăm sóc tích cực, nên đến chiều ngày 13/7 sức khỏe của bé trai sơ sinh hồi phục ổn định.

UBND phường 3 thông báo ai là cha mẹ của cháu bé đến liên hệ để nhận lại con, sau 7 ngày kể từ ngày công khai thông báo tìm người thân, nếu không có cha mẹ hoặc người thân đến nhận thì UBND phường 3 tiến hành đăng ký khai sinh cho đứa trẻ theo quy định pháp luật.

“Trong ngày 13/7 đã có một số người đến UBND phường 3 liên hệ xin được nhận đứa trẻ nêu trên làm con nuôi nhưng theo quy định pháp luật chưa thể xem xét giải quyết khi chưa thông báo niêm yết công khai tìm người thân cho đứa trẻ” – Ông Nguyễn Văn Chinh cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

    Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
  • Đọc thêm