TikTok sẽ nộp đơn lên Toà án California để kiện chính quyền ông Donald Trump

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 10/08/2020

Sau sắc lệnh hành pháp của Tổng thông Donald Trump, ứng dụng TikTok đứng trước bờ vực bị "đá" khỏi Mỹ.

Theo NPR, TikTok sẽ khởi kiện chính quyền ông Donald Trump vào ngày 11/8. Công ty này dự định nộp đơn lên Tòa án quận phía Nam của thành phố California, nơi đặt trụ sở hoạt động của TikTok tại Mỹ.

TikTok sẽ nộp đơn lên Toà án California để kiện chính quyền ông Donald Trump - Ảnh 1.

Lý do TikTok đưa ra là ông Trump đã vi hiến. Động thái của ông Tổng thống không cho công ty ByteDance cơ hội phản ứng. Ngoài ra, nhiều cáo buộc về an ninh quốc gia của chính quyền Mỹ đối với lệnh này chỉ là những cáo buộc vô căn cứ.

Nhà Trắng từ chối bình luận về vụ kiện tụng được dự kiến sẽ diễn ra ​​và vẫn thực thi sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump. "Chính quyền cam kết bảo vệ người dân Mỹ khỏi tất cả các mối đe dọa liên quan đến thông tin cá nhân trên mạng xã hội nếu nó tiềm ẩn nguy hiểm đối với cơ sở hạ tầng, sức khỏe cộng đồng, an toàn cũng như kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta", phát ngôn viên của Nhà Trắng Judd Deere chia sẻ.

TikTok sẽ nộp đơn lên Toà án California để kiện chính quyền ông Donald Trump - Ảnh 2.

Vào tuần trước, Donald Trump tuyên bố sắc lệnh sẽ cấm ứng dụng TikTok tại Mỹ trong vòng 45 ngày tới, trừ khi nó được mua lại bởi công ty của Mỹ. Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã và đang đàm phán để mua lại ứng dụng mạng xã hội với số lượng người sử dụng đông đảo nhất thế giới này. Nhưng hiện tại không có gì để chắc chắn thỏa thuận giữa 2 công ty có được thông qua trước khi hết thời hạn 45 ngày hay không.

TikTok sẽ nộp đơn lên Toà án California để kiện chính quyền ông Donald Trump - Ảnh 3.

Sắc lệnh hành pháp đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh luận và suy đoán. Cùng với đó, nhiều chuyên gia nghi ngờ về việc liệu nó có hợp pháp và không biết liệu có thể thực thi được hay không. Trong những tuyên bố mới, TikTok cho biết rằng họ sẽ theo đuổi các hành động pháp lý để chống lại lệnh này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm